533.jpg
ฝุ่นเชียงของพุ่งสีแดงเข้ม กระทบสุขภาพ ระดับน้ำโขงยังทรงตัว 2.40 เมตร

ฝุ่นเชียงของพุ่งสีแดงเข้ม กระทบสุขภาพ ระดับน้ำโขงยังทรงตัว 2.40 เมตร

วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2569, 09.53 น.

เชียงของอ่วม ฝุ่น PM 2.5 พุ่ง 227 มคก./ลบ.ม. กระทบสุขภาพประชาชน ขณะระดับน้ำโขงอยู่ที่ 2.40 เมตร

3 เมษายน 2569 เวลา 08.00 น. ที่อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย รายงานสถานการณ์คุณภาพอากาศพบค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 วัดได้ 227 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในระดับที่มีผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนอย่างรุนแรง โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมแนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งและสวมหน้ากากป้องกันฝุ่น


ขณะเดียวกัน ระดับน้ำในแม่น้ำโขงที่สถานีวัดระดับน้ำอำเภอเชียงของ วัดได้ 2.40 เมตร อยู่ในเกณฑ์ปกติ ไม่มีแนวโน้มส่งผลกระทบต่อพื้นที่ริมฝั่งในระยะนี้

ทั้งนี้ สถานการณ์ฝุ่นละอองในพื้นที่ภาคเหนือยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง.

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top