533.jpg
ผู้ว่าฯตรังเปิดศูนย์ฯอุบัติเหตุสงกรานต์-ชูแนวคิด ‘ขับขี่ปลอดภัย ลดความเร็ว’

ผู้ว่าฯตรังเปิดศูนย์ฯอุบัติเหตุสงกรานต์-ชูแนวคิด ‘ขับขี่ปลอดภัย ลดความเร็ว’

วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2569, 13.40 น.

ผู้ว่าฯตรังเปิดศูนย์ป้องกันอุบัติเหตุสงกรานต์ 69 ชูแนวคิด ‘ขับขี่ปลอดภัย ลดความเร็ว’ ผนึกกำลัง 48 หน่วยงาน คุมเข้มด่านตรวจทั่วจังหวัด 111 จุด

วันที่ 10 เม.ย. 69 ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 อ.เมือง จ.ตรัง นายทรงกลด สว่างวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีเปิด ‘ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนและทางน้ำช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2569’ พร้อมทำพิธีปล่อยขบวนรถรณรงค์เพื่อสร้างการรับรู้และความปลอดภัยให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่


นายอุดมพร กาญจน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตรัง (ปภ.) เปิดเผยว่า ศูนย์ปฏิบัติการนี้จะทำหน้าที่เป็นหน่วยบริหารจัดการ สั่งการ และติดตามสถานการณ์อุบัติเหตุอย่างใกล้ชิด โดยกำหนดช่วงควบคุมเข้มข้นระหว่างวันที่ 10–16 เมษายน 2569 ภายใต้แนวคิดหลักคือ ‘ขับขี่ปลอดภัย ลดความเร็ว ลดอุบัติเหตุ’

สำหรับการดำเนินงานในครั้งนี้ จังหวัดตรังได้ยกระดับความเข้มข้นในการดูแลความปลอดภัย โดยจัดตั้งจุดตรวจบูรณาการครอบคลุมทั้ง 10 อำเภอ ประกอบด้วย ด่านตรวจหลัก 16 จุด และด่านชุมชนและด่านบริการ 95 จุด โดยใช้กำลังพลรวมกว่า 200 คน จากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และอาสาสมัครรวม 48 หน่วยงานคอยดูแลและอำนวยความสะดวก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะเน้นการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังกับพฤติกรรมเสี่ยงที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุ ได้แก่ การขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด, การเมาแล้วขับ และการไม่สวมหมวกนิรภัย เพื่อรณรงค์ให้สงกรานต์ปีนี้เป็นเทศกาลแห่งความสุขและความปลอดภัยของพี่น้องชาวตรังและนักท่องเที่ยวอย่างแท้จริง

//////////-026

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top