533.jpg
อุดรธานีปิดคดี! รวบ ‘ผช.ผญบ.’ ยิงเพื่อนร่วมอาชีพดับ-ปมหนี้สินนายฮ้อย

อุดรธานีปิดคดี! รวบ ‘ผช.ผญบ.’ ยิงเพื่อนร่วมอาชีพดับ-ปมหนี้สินนายฮ้อย

วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569, 12.48 น.

อุดรธานีปิดคดี! รวบ 'ผช.ผญบ.บะยาว' มือยิงเพื่อนร่วมอาชีพดับ แฉปมหนี้สินนายฮ้อย 5 หมื่น นิติวิทยาศาสตร์มัดปลอกกระสุนชัด

วันที่ 13 พ.ค. 69 ปฏิบัติการปิดตำนาน 25 วันแห่งการแกะรอยคดีอุกฉกรรจ์ในจังหวัดอุดรธานี สิ้นสุดลงเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา หลังกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวผู้ต้องหาระดับเจ้าหน้าที่รัฐที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสังหารเพื่อนร่วมอาชีพ


โดยเมื่อเวลา 05.00 น. พ.ต.อ.รัฐพลชัย เพ็ญสงคราม ผกก.สภ.ไชยวาน นำกำลังชุดสืบสวนภาค 4, สืบสวนจังหวัดอุดรธานี และชุดสืบสวน สภ.ไชยวาน เข้าจับกุม นายสุวิทย์ อายุ 54 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านบะยาว ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ 213/2569 ณ บ้านพักในพื้นที่ ต.บะยาว อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี โดยขณะถูกจับกุมผู้ต้องหามีสีหน้าเรียบเฉยและปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชน

คดีนี้สืบเนื่องจากเหตุการณ์คนร้ายบุกยิง นายบุญมา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านโนนม่วงหวาน เสียชีวิตเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2569 สร้างความหวาดกลัวให้กับคนในพื้นที่ จากการทำงานอย่างหนักของทีมสืบสวนนานเกือบเดือน พบว่าทั้งผู้ตายและผู้ต้องหาเคยเป็น ‘นายฮ้อย’ หรือพ่อค้าวัวควายที่ทำธุรกิจร่วมกันมาก่อน แต่ระยะหลังเกิดความขัดแย้งเรื่องหนี้สินจากการซื้อขายโค-กระบือ จำนวนเงินประมาณ 50,000 บาท ซึ่งเป็นปมปัญหาเรื้อรังมานาน

ผกก.สภ.ไชยวาน เปิดเผยว่า กุญแจดอกสำคัญที่ใช้มัดตัวผู้ต้องหาคือหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยผลตรวจพิสูจน์ปลอกกระสุนปืนที่ตกในที่เกิดเหตุมีความเชื่อมโยงอย่างชัดเจนกับอาวุธปืนในครอบครองของนายสุวิทย์ ตำรวจจึงรวบรวมหลักฐานเข้าขออนุมัติหมายจับได้ในที่สุด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ‘ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา’ โดยพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่มีอัตราโทษสูงและอยู่ในความสนใจของประชาชน ก่อนจะนำตัวส่งดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างถึงที่สุด

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top