วันจันทร์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2569
สกัดยานรกริมโขง! ตม.อุบลฯ แท็กทีมทหาร-นรข. จับหนุ่มตระการพืชผล ซิ่งโตโยต้าขนยาบ้าล็อตมหึมา 728,000 เม็ด สิ้นฤทธิ์คามุมบ้านบุงซวย
วันที่ 8 มิ.ย. 69 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ไพรัช พุกเจริญ ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 4 (ผบก.ตม.4), พ.ต.อ.สำราญ กลั่นมา ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดอุบลราชธานี (ผกก.ตม.จว.อุบลราชธานี) และ พ.ต.ท.สมพัฒน์ อุ่นคำ รอง ผกก.ตม.จว.อุบลราชธานี ได้สั่งการยกระดับความเข้มงวดให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดผ่านแดนถาวรบ้านปากแซง และจุดผ่อนปรนการค้าหน้าอำเภอเขมราฐ สนธิกำลังบูรณาการร่วมกับ สถานีตำรวจภูธรเขมราฐ, กองกำลังสุรนารี, หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) อุบลราชธานี และตำรวจน้ำเขมราฐ ร่วมกันออกสืบสวน ปราบปราม และกวาดล้างอาชญากรรมรวมถึงสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่รับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง

ต่อมา พ.ต.ท.ธวัชชัย มาติวงค์ สารเวรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดอุบลราชธานี (สว.ตม.จว.อุบลราชธานี) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ร.ต.อ.ทวี กระกล่ำ และ ด.ต.ธีรพล พลราช ได้ร่วมกันเปิดแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติดและอาวุธปืนรายสำคัญ จำนวน 1 ราย คือ นายจักรี (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นราษฎรที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่อำัตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี
พร้อมด้วยของกลางที่ตรวจยึดได้หลายรายการ ประกอบด้วย ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) บรรจุแน่นหนาจำนวนประมาณ 728,000 เม็ด , รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียนหมวดจังหวัดอุบลราชธานี (ยานพาหนะที่ใช้ลำเลียง) , อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก , เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 6 นัด (บรรจุอยู่ในแม็กกาซีน) และโทรศัพท์มือถือที่ใช้สำหรับการติดต่อซื้อขายและการเดินงานยาเสพติด จำนวน 3 เครื่อง

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดความมั่นคงได้รับรายงานจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนย้ายยาเสพติดล็อตใหญ่จากแนวชายแดนริมฝั่งแม่น้ำโขงเข้ามายังพื้นที่ตอนใน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้วางกำลังซุ่มโปร่งและสกัดตรวจค้นตามจุดเสี่ยง จนกระทั่งพบรถยนต์โตโยต้าเป้าหมายขับเข้ามาในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าขอตรวจค้นอย่างละเอียดที่บริเวณบ้านบุงซวย อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี
ผลการตรวจค้นถึงกับผงะ เมื่อพบยาบ้าจำนวนซุกซ่อนอยู่สูงถึง 728,000 เม็ด พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. และกระสุนอีก 6 นัดที่ผู้ต้องหาพกติดตัวไว้ ซึ่งคาดว่ามีไว้เพื่อเตรียมต่อสู้ขัดขืนหากเจอเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าควบคุมตัวนายจักรีพร้อมทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย และจะเร่งทำการสืบสวนขยายผลขุดรากถอนโคนไปถึงตัวนายทุนและกลุ่มผู้ร่วมขบวนการที่อยู่เบื้องหลังการขนย้ายยานรกในครั้งนี้ต่อไป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี