537.jpg
เสริมเขี้ยวเล็บทหารใหม่ ร.19 พัน.3 ฝึกยิงปืนจริงตามมาตรฐานกองทัพ

เสริมเขี้ยวเล็บทหารใหม่ ร.19 พัน.3 ฝึกยิงปืนจริงตามมาตรฐานกองทัพ

วันศุกร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2569, 14.04 น.

เสริมเขี้ยวเล็บทหารใหม่ ร.19 พัน.3 ฝึกยิงปืนจริงตามมาตรฐานกองทัพ

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2569 ที่ผ่านมา ผู้บังคับการกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 19 (ผบ.ร.19 พัน.3) ได้ลงพื้นที่สนามยิงปืน ร.19 อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมการฝึกยิงปืนด้วยกระสุนจริงของทหารใหม่ ผลัดที่ 1/69 โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นของเหล่าทหารใหม่ที่กำลังฝึกฝนเพื่อก้าวสู่การเป็นกำลังพลที่มีประสิทธิภาพ


การลงตรวจเยี่ยมครั้งนี้ ไม่ใช่เพียงการมาติดตามความคืบหน้าของหน่วยฝึกทหารใหม่ ร.19 พัน.3 เท่านั้น แต่เป็นการเดินทางมาเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับน้อง ๆ ทหารใหม่โดยตรง โดยผู้บังคับบัญชาได้ให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดในเรื่องเทคนิคการใช้อาวุธประจำกาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดท่ายิงที่ถูกต้อง ไปจนถึงการเล็งเป้าหมายอย่างแม่นยำ เพื่อให้ทหารใหม่ทุกคนเข้าใจและสามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตามมาตรฐานของกองทัพบก

ผบ.ร.19 พัน.3 ตรวจเยี่ยมทหารใหม่ฝึกยิงปืน

นอกเหนือจากทักษะการรบ สิ่งที่ถูกเน้นย้ำเป็นพิเศษคือเรื่อง "ของความปลอดภัย" ผู้บังคับบัญชาได้กำชับครูฝึกให้ดูแลการปฏิบัติในทุกขั้นตอนอย่างเคร่งครัด เพราะความปลอดภัยถือเป็นหัวใจสำคัญของการฝึกทหาร เพื่อให้มั่นใจได้ว่าทหารใหม่ทุกคนจะได้รับความรู้และทักษะที่ถูกต้อง พร้อมรับภารกิจในอนาคตได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยที่สุด

การฝึกเล็งปืนและจัดท่ายิงทหารใหม่ ร.19 พัน.3

ทหารใหม่ ผลัด 1/69 ฝึกยิงปืนด้วยกระสุนจริง

ครูฝึกดูแลความปลอดภัยทหารใหม่สนามยิงปืน

บรรยากาศการฝึกทหารใหม่ที่ จ.กาญจนบุรี

การฝึกใช้อาวุธประจำกายตามมาตรฐานกองทัพบก

ภาพถ่ายรวม ณ สนามยิงปืน ร.19 พัน.3 จ.กาญจนบุรี

 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top