วันอาทิตย์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2569
วันที่ 21 มิถุนายน 2569 กองทัพบกรายงานความคืบหน้าปฏิบัติการเก็บกู้ทุ่นระเบิดบริเวณ "เนิน 350" ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ยังคงมีวัตถุระเบิดตกค้างจากอดีต โดยระบุว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดสามารถเก็บกู้ทุ่นระเบิดสังหารบุคคลชนิด PMN-2 ที่ถูกวางไว้โดยกองกำลังกัมพูชา ได้แล้วมากกว่า 200 ทุ่น

ขอบคุณรูปภาพจาก SMART Soldiers Strong ARMY
รายงานของกองทัพบกยังระบุเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ยังคงอยู่ระหว่างการเร่งดำเนินการตรวจค้นและเก็บกู้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากประเมินว่ายังมีทุ่นระเบิดฝังอยู่ในบริเวณดังกล่าวอีกเป็นจำนวนมาก
จากสถานการณ์ดังกล่าว กองทัพบกจึงได้ออกประกาศแจ้งเตือนไปยังพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่มีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมชมหรือทำกิจกรรมในบริเวณเนิน 350 ขอให้เพิ่มความระมัดระวังขั้นสูงสุด และปฏิบัติตามข้อกำหนดดังต่อไปนี้อย่างเคร่งครัด
ปฏิบัติตามกฎและคำแนะนำ ขอให้รับฟังและปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่อย่างเคร่งครัด
ห้ามออกนอกเส้นทาง ไม่อนุญาตให้เดินออกนอกเส้นทางที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้โดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันอันตรายถึงชีวิตจากการเหยียบทุ่นระเบิดที่ยังไม่ได้ทำการเก็บกู้
หากพบวัตถุต้องสงสัย ห้ามแตะต้อง แคะ แกะ หรือเคลื่อนย้ายวัตถุแปลกปลอมเด็ดขาด และให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที
กองทัพบกขอย้ำเตือนว่า ความปลอดภัยของประชาชนคือสิ่งสำคัญที่สุด ขอให้ทุกท่านให้ความร่วมมือเพื่อให้การเข้าเยี่ยมชมพื้นที่เป็นไปอย่างปลอดภัย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี