วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
542.jpg
หน้าแรก / ในประเทศ
ปภ. งัดระบบ Cell Broadcast แจ้งเตือนด่วน! ปิดถนนประชาธิปก

ปภ. งัดระบบ Cell Broadcast แจ้งเตือนด่วน! ปิดถนนประชาธิปก

วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2569, 08.50 น.
Tag : ซ่อมอุโมง ถนนประชาธิปก สายสีม่วง
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

วันที่ 10 กรกฎาคม 2569 – เมื่อเวลา 04.30 น. ที่ผ่านมา นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้ออกประกาศด่วนแจ้งเตือนประชาชนและผู้ใช้รถใช้ถนน ให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง ถนนประชาธิปก ช่วงตั้งแต่แยกบ้านแขกถึงวงเวียนใหญ่ เนื่องจากมีความจำเป็นต้องปิดการจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกในการซ่อมแซมอุโมงค์รถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ และปรับปรุงพื้นผิวจราจรในบริเวณที่ได้รับผลกระทบ

การปิดการจราจรในครั้งนี้ ปภ. ได้บูรณาการแผนงานร่วมกับ กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 และกรุงเทพมหานคร (กทม.) เพื่อจัดการจราจรและลดผลกระทบต่อประชาชนให้ได้มากที่สุด เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญที่มีสถานศึกษาและเป็นเส้นทางหลักเข้าสู่ฝั่งพระนคร


แนะนำเส้นทางหลีกเลี่ยงการจราจร

เพื่อความสะดวกในการเดินทาง เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมเส้นทางเลี่ยงสำหรับผู้ขับขี่ ดังนี้:

1. เส้นทางจากฝั่งพระนคร มุ่งหน้าวงเวียนใหญ่

  • ทางเลี่ยงหลัก: เมื่อลงจากสะพานพระปกเกล้าหรือสะพานพุทธ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสมเด็จเจ้าพระยา มุ่งหน้าแยกคลองสาน เข้าสู่ถนนเจริญนคร ต่อเนื่องถนนเจริญรัถ เพื่อออกสู่วงเวียนใหญ่ หรือถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน
  • ทางเลี่ยงเพิ่มเติม: สามารถเลี้ยวซ้ายเข้าถนนอิสรภาพ ทะลุออกถนนลาดหญ้า เพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่วงเวียนใหญ่ได้เช่นกัน
  • สำหรับรถที่ยังไม่ข้ามฝั่งแม่น้ำ: แนะนำให้เปลี่ยนไปใช้ สะพานพระราม 3 หรือ สะพานกรุงเทพ แล้วตัดเข้าถนนรัชดาภิเษก (ท่าพระ) เพื่อเข้าสู่วงเวียนใหญ่

2. เส้นทางจากฝั่งธนบุรี มุ่งหน้าแยกบ้านแขก (เข้าพระนคร)

  • ทางเลี่ยงหลัก: จากวงเวียนใหญ่ ให้ใช้ทางออกถนนลาดหญ้า มุ่งหน้าแยกคลองสาน แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสมเด็จเจ้าพระยา เพื่อขึ้นสะพานพระปกเกล้าหรือสะพานพุทธ
  • ผู้ที่ต้องการไปโซนสาทร: แนะนำให้ใช้ถนนกรุงธนบุรี เพื่อขึ้นสะพานตากสิน
  • ผู้ที่ต้องการไปโซนปิ่นเกล้า: แนะนำให้ใช้ถนนอินทรพิทักษ์ มุ่งหน้าออกสู่ถนนจรัญสนิทวงศ์

 

 

การแจ้งเตือนภัยผ่านระบบ Cell Broadcast

เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและลดปัญหาการจราจรติดขัดสะสม ปภ. ได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทั้ง AIS, True และ NT ส่งข้อความแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านระบบ Cell Broadcast ไปยังโทรศัพท์มือถือของประชาชนในช่วงเช้าวันนี้

พื้นที่เป้าหมายในการรับข้อความแจ้งเตือน 14 เขต ได้แก่

  • เขตตลิ่งชัน
  • เขตธนบุรี
  • เขตบางกอกใหญ่
  • เขตบางกอกน้อย
  • เขตสัมพันธวงศ์
  • เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย
  • เขตบางรัก
  • เขตสาทร
  • เขตดุสิต
  • เขตภาษีเจริญ
  • เขตพญาไท
  • เขตปทุมวัน
  • เขตบางคอแหลม
  • เขตคลองสาน

ทั้งนี้ ข้อความแจ้งเตือนดังกล่าวจะแสดงบนหน้าจอโทรศัพท์ของประชาชนที่อยู่ในพื้นที่รับสัญญาณเป็นระยะเวลา 2 ชั่วโมง เพื่อให้มั่นใจว่าประชาชนได้รับทราบข้อมูลอย่างทั่วถึง

 

???? ข้อแนะนำเพิ่มเติมสำหรับประชาชน

  • วางแผนล่วงหน้า: ขอให้ผู้ที่ต้องสัญจรผ่านบริเวณแยกวงเวียนใหญ่ วางแผนการเดินทางและศึกษาเส้นทางเลี่ยงล่วงหน้า
  • เผื่อเวลาเดินทาง: ควรเผื่อเวลาในการเดินทางเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 30 - 45 นาที
  • ใช้ระบบขนส่งสาธารณะ: แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้รถไฟฟ้า BTS สถานีวงเวียนใหญ่ หรือ สถานีกรุงธนบุรี เพื่อความรวดเร็ว
  • ปฏิบัติตามกฎจราจร: ขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนนสังเกตป้ายแนะนำเส้นทาง และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรอย่างเคร่งครัด

(ขอบคุณภาพประกอบจาก: กองบังคับการตำรวจนครบาล 8)

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

ไฟไหม้โรงงานรองเท้าในจีน ดับสลด 28 ศพ เร่งสอบสาเหตุเพลิงนรก

โปรดเกล้าฯ พระราชทานสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์ 'พระราชาคณะ - พระครูสัญญาบัตร' จำนวน 5 รูป

ชาวอิหร่านนับแสนร่วมพิธีฝังศพ อาลี คาเมเนอี สิ้นสุดพิธี 6 วัน

ปภ. งัดระบบ Cell Broadcast แจ้งเตือนด่วน! ปิดถนนประชาธิปก

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved