วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
บรรยากาศที่บ้านโคกเพชร ตำบลสลักได จังหวัดสุรินทร์ เต็มไปด้วยความโศกเศร้าและความหวัง หลังครอบครัวของ นางสาวจารวี เสริมสิริ หรือ “น้องการ์ตูน” อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สูญหายจากเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์แห่งหนึ่งในพื้นที่ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร เมื่อคืนวันที่ 12 กรกฎาคม 2569 ยังคงเฝ้ารอข่าวคราวอย่างใจจดใจจ่อ
เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 กรกฎาคม 2569 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านของน้องการ์ตูน พบว่าญาติพี่น้องต่างรวมตัวกันติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลายคนอยู่ในอาการเครียด นอนไม่หลับ กินข้าวไม่ลง เนื่องจากจนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าในการพบตัวน้องการ์ตูน
คุณก้อย นางสาวนันทนา เวทวิทยากิจ อายุ 39 ปี ญาติใกล้ชิด เปิดเผยว่า ครอบครัวเพิ่งทราบข่าวในช่วงเช้าว่าน้องการ์ตูนเป็นหนึ่งในผู้สูญหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ทุกคนรู้สึกตกใจและเป็นห่วงอย่างมาก ขณะนี้ทำได้เพียงเฝ้าติดตามข่าวสารและภาวนาให้หลานปลอดภัย
ขณะที่คุณป้าคำผิว นิยมดี อายุ 65 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นญาติผู้ใหญ่ของน้องการ์ตูน พร้อมด้วยสมาชิกในครอบครัว ได้ร่วมกันจุดธูปเทียนบอกกล่าวศาลเจ้าที่และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้าน ขอให้ช่วยคุ้มครองและเปิดทางให้เจ้าหน้าที่พบตัวน้องการ์ตูนโดยเร็ว พร้อมอธิษฐานให้กลับสู่อ้อมกอดของครอบครัวอย่างปลอดภัย
คุณป้าคำผิวกล่าวทั้งน้ำตาว่า "ขอให้คุณพระคุณเจ้าคุ้มครองหลานให้ปลอดภัย อย่าให้เป็นหนึ่งในผู้เคราะห์ร้ายเลย ญาติพี่น้องทุกคนกำลังรอคอยหลานอยู่ ขอให้หลานกลับบ้านโดยเร็วที่สุด"
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี