542.jpg
ฝนตกถนนลื่น! กระบะส่งของหมุนตกถนน ชนรถพ่อค้าน้ำกระท่อมทับร่างดับสลด

ฝนตกถนนลื่น! กระบะส่งของหมุนตกถนน ชนรถพ่อค้าน้ำกระท่อมทับร่างดับสลด

วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2569, 17.19 น.

สังเวยฝนตกถนนลื่น! รถกระบะส่งของเสียหลักหมุนคว้าง พุ่งชนยับรถจอดขายของริมทางสาย 340 ลาดหลุมแก้ว ก่อนพลิกคว่ำทับร่างพ่อค้าน้ำกระท่อมชาวนนทบุรีวัย 51 ปี ดับสลด

วันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2569 ร.ต.อ. ปรีชา เต็กสี รองสารเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรลาดหลุมแก้ว ได้รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งชนรถยนต์ที่จอดขายของริมทาง มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย เหตุเกิดบนถนนสาย 340 (ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี) ฝั่งมุ่งหน้าสี่แยกนพวงศ์ บริเวณหมู่ที่ 3 ตำบลหน้าไม้ อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถกู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าไม้ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


ในที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนหลวง พบรถยนต์กระบะบรรทุกมีหลังคาแครี่บอย ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียนกรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพพลิกตะแคงข้างขวางอยู่ริมทาง โดยมี นายสุทธิพงษ์ อายุ 25 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร (คนขับรถ) ยืนรอแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในอาการตื่นตระหนกและไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ใกล้กันพบรถยนต์อเนกประสงค์ยี่ห้อ นิสสัน เอ็นวี สีม่วง ทะเบียนนครปฐม สภาพตัวรถพังยับเยินจากการถูกรถกระบะคันดังกล่าวล้มทับ และที่บริเวณท้ายรถนิสสันพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ นายปิยบุตร  อายุ 51 ปี เป็นชาวจังหวัดนนทบุรี สภาพศพมีบาดแผลฉกรรจ์จากการถูกทับ นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังมีของป่าและใบกระท่อมสดตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน

จากการสอบสวน นายสุทธิพงษ์ คนขับรถกระบะคู่กรณี ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถกระบะแครี่บอยไปส่งสินค้าในย่านอำเภบางเลน จังหวัดนครปฐม และกำลังขับรถใช้เส้นทางถนนสาย 340 เพื่อเดินทางกลับบ้านพักในกรุงเทพมหานคร เมื่อเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงจุดกลับรถมุ่งหน้าสี่แยกนพวงศ์ ขณะนั้นเกิดฝนตกหนักลงมาอย่างกระทันหัน ทำให้พื้นถนนลื่นมาก รถของตนเกิดเสียหลักลื่นไถลและหมุนคว้างกลางถนนจนไม่สามารถควบคุมพวงมาลัยได้ รถจึงพุ่งตกลงข้างทางชนเข้ากับสิ่งกีดขวาง หลังจากรถนิ่งสนิท มีพลเมืองดีเข้ามาช่วยพาตนออกจากห้องโดยสาร จึงพบว่ารถตนได้พุ่งไปชนและพลิกคว่ำทับรถนิสสัน NV ที่จอดขายน้ำและใบกระท่อมอยู่ริมถนน จนเป็นเหตุให้พ่อค้าเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้น ร.ต.อ. ปรีชา เต็กสี ได้เข้าทำการบันทึกภาพและรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมทั้งเชิญตัวคนขับรถกระบะไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ลาดหลุมแก้ว เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง และพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา ‘ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย’ ในส่วนของร่างผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้นำส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว เพื่อออกใบมรณบัตรตามขั้นตอนกฎหมาย ก่อนติดต่อประสานญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top