Logo วันจันทร์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
542.jpg
หน้าแรก / ในประเทศ
ไขปริศนา! โลงศพแดงวัดธาตุทอง เผยเป็นร่าง 'คุณย่าทวด' ของตระกูลผู้สร้าง

ไขปริศนา! โลงศพแดงวัดธาตุทอง เผยเป็นร่าง 'คุณย่าทวด' ของตระกูลผู้สร้าง

วันอาทิตย์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2569, 17.45 น.
Tag : โครงกระดูกมนุษย์ ใต้วิหารลิมปาภรณ์มใต้วิหารลิมปาภรณ์ โลงศพแดง
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

จากเรื่องราวฮือฮาที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก กรณีที่มีการค้นพบโลงศพไม้สีแดงปริศนาซุกซ่อนอยู่ใต้ฐานพระวิหารลิมปาภรณ์ ระหว่างที่กำลังมีการบูรณปฏิสังขรณ์วิหาร ล่าสุดทางวัดได้ออกแถลงแล้ว!

จากเอกสารแถลงการณ์ของวัดธาตุทอง (ลงวันที่ ๑๙ กรกฎาคม ๒๕๖๙ ทางวัดได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงเพื่อไขข้อข้องใจให้กับสังคม) โดยมีรายละเอียดที่ดังนี้


 

จุดเริ่มต้นการค้นพบ

ทางวัดได้เริ่มดำเนินการบูรณะพระวิหารลิมปาภรณ์ (ซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2514) มาตั้งแต่เดือนเมษายน พ.ศ. 2569 กระทั่งเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัทผู้ดำเนินการขุดดินใต้วิหารได้พบกับโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ลักษณะคล้ายบ่อปูนอยู่บริเวณด้านหลังพระประธาน เมื่อขออนุญาตสำรวจเพิ่มเติมก็พบ "วัตถุสี่เหลี่ยมคล้ายหีบศพ" อยู่ด้านใน ทางวัดจึงได้ส่งตัวแทนไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.คลองตัน ทันทีเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ

 

ร่างในโลงคือใคร?

จากการเปิดบ่อคอนกรีตและตรวจสอบ พบว่าภายในหีบศพมีโครงกระดูกอยู่จริง ทางวัดจึงได้เร่งประสานงานไปยังทายาทผู้สร้างวิหาร (ครอบครัวลิมปาภรณ์) จนได้ทราบความจริงว่า โครงกระดูกดังกล่าวคือ "คุณย่าทวดฟุ้ง ริมปาภรณ์" เสียชีวิตเมื่อปี พ.ศ. 2494 และทางครอบครัวได้นำอัฐิมาบรรจุไว้ที่ใต้วิหารแห่งนี้ในเวลาต่อมา ข้อมูลนี้สอดคล้องกับผลการตรวจเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่นิติเวชและพิสูจน์หลักฐาน ที่ยืนยันว่าโครงกระดูกดังกล่าวเป็น เพศหญิง

 

บทสรุปและการดำเนินการต่อไป

ขณะนี้ ทายาทของตระกูลลิมปาภรณ์ได้ประสานงานติดต่อขอรับโครงกระดูกของคุณย่าทวดฟุ้ง เพื่อนำกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศล ณ วัดธาตุทอง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้ ทางวัดและตัวแทนทายาทจะมีการหารือร่วมกัน เพื่อดำเนินการฌาปนกิจและจะนำอัฐิของคุณย่าทวดกลับมาบรรจุไว้ ณ พระวิหารลิมปาภรณ์เช่นเดิม

พบโครงกระดูกมนุษย์ ใต้วิหารลิมปาภรณ์ วัดธาตุทอง อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

11ตัวจริงมาแล้ว!‘สเปน-อาร์เจนติน่า’พร้อมชิงฟุตบอลโลก

ฝนมรสุมถล่มอินเดีย! น้ำท่วม-ดินถล่ม คร่าชีวิตแล้วอย่างน้อย 19 ราย

หมออ๋อง โพสต์ชวนเอ๊ะ! บอก ผมคิดว่าประเทศเราเจริญได้แค่นี้แหละครับ

รพ.ซานคามิลโล สั่งฟัน! ไล่ออก หมอวินิจฉัยพลาด-ปฏิเสธรักษาทำคนไข้เสียชีวิต มีผลทันที

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved