542.jpg
อส.ทพ.ถูกยิงระหว่างลาพัก ในพื้นที่จังหวัดยะลา จนท.เร่งตรวจสอบ ติดตามผู้ก่อเหตุ

อส.ทพ.ถูกยิงระหว่างลาพัก ในพื้นที่จังหวัดยะลา จนท.เร่งตรวจสอบ ติดตามผู้ก่อเหตุ

วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2569, 20.27 น.

อส.ทพ. ถูกยิงได้รับบาดเจ็บระหว่างลาพักในพื้นที่จังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบและติดตามผู้ก่อเหตุ

วันที่ 21 กรกฎาคม 2569 เวลา 19.00 น. เกิดเหตุอาสาสมัครทหารพราน ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ขณะอยู่ระหว่างลาพัก ตำบลเปาะเส้ง อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา โดยผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคือ อาสาสมัครทหารพราน เรืองวิทย์ ชูแก้ว สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44


จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ขณะผู้ได้รับบาดเจ็บเดินออกกำลังกายอยู่บริเวณถนนหน้าบ้านพัก ได้ยินเสียงปืนจำนวน 1 นัด ก่อนรู้สึกเจ็บบริเวณแขนและพบว่าถูกกระสุนปืน จึงขอความช่วยเหลือจากญาตินำส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา เพื่อเข้ารับการรักษา โดยแพทย์ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด และอาการอยู่ในความดูแลของทีมแพทย์ ทั้งนี้ ผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ระหว่างลาพักที่บ้านภรรยาในจังหวัดยะลา

ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้เข้าปิดกั้นพื้นที่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมเร่งสืบสวนติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน

ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน หากพบบุคคลหรือวัตถุต้องสงสัย หรือพบความเคลื่อนไหวผิดปกติในพื้นที่ สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่สายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 สน. หมายเลข 1341 หรือแจ้งหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อร่วมกันเฝ้าระวังและสร้างสันติสุขให้เกิดขึ้นอย่างยั่งยืนในจังหวัดชายแดนภาคใต้
 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top