542.jpg
พร้อมลุยทุกสถานการณ์! มทบ.31 ส่งทีมแพทย์ M-MERT ทดสอบมาตรฐานรับมือภัยพิบัติ

พร้อมลุยทุกสถานการณ์! มทบ.31 ส่งทีมแพทย์ M-MERT ทดสอบมาตรฐานรับมือภัยพิบัติ

วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2569, 13.22 น.

พร้อมลุยทุกสถานการณ์! มทบ.31 ส่งทีมแพทย์ M-MERT ทดสอบมาตรฐานรับมือภัยพิบัติ

มณฑลทหารบกที่ 31 (มทบ.31) เดินหน้ายกระดับขีดความสามารถด้านการแพทย์ทหาร พลตรี อภิเดช ผลทวี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 31 เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวกำลังพลชุดแพทย์เผชิญเหตุ กองทัพบก (Military Medical Emergency Response Team :  M-MERT) จากโรงพยาบาลค่ายจิรประวัติ จำนวน 17 นาย เพื่อเข้ารับการฝึกอบรมและทดสอบความพร้อม ณ ศูนย์ฝึกอบรมทางยุทธวิธี ค่ายนเรศวร อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ระหว่างวันที่ 20–22 กรกฎาคม 2569


ภายในพิธี พลตรี อภิเดช ผลทวี พร้อมด้วย พันเอก สมัย ขำพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายจิรประวัติ ได้ร่วมส่งกำลังใจและมอบอุปกรณ์ทางยุทธวิธีให้แก่กำลังพล เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติภารกิจสำคัญนี้ โดยโรงพยาบาลค่ายจิรประวัติถือเป็นหน่วยสายแพทย์ตัวแทนจากกองทัพภาคที่ 3 ที่เข้ารับการฝึกและตรวจรับรองมาตรฐานชุดแพทย์เผชิญเหตุในครั้งนี้

วัตถุประสงค์หลักของการฝึก คือการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานของชุด M-MERT เพื่อเพิ่มพูนทักษะความเชี่ยวชาญในการใช้งานยุทโธปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงยกระดับศักยภาพในการตอบสนองต่อสถานการณ์ฉุกเฉินและภัยพิบัติต่าง ๆ ให้เป็นไปตามมาตรฐานกองทัพบก โดยโรงพยาบาลค่ายจิรประวัติได้เตรียมความพร้อมทั้งกำลังพล รถพยาบาล และอุปกรณ์การแพทย์เต็มรูปแบบ เพื่อรองรับภารกิจช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 ทั้งนครสวรรค์ กำแพงเพชร และอุทัยธานี รวมถึงพร้อมสนับสนุนภารกิจช่วยเหลือในระดับประเทศ ภูมิภาคอาเซียน และนานาชาติ

ชุดแพทย์ M-MERT นับเป็นอีกผู้สนับสนุนสำคัญของกองทัพบกในการรับมือกับภัยคุกคามและสถานการณ์ฉุกเฉิน ทั้งการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม บรรเทาสาธารณภัย และภารกิจเพื่อสันติภาพ โดยกำลังพลทุกนายมีความพร้อมปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อดูแลความปลอดภัยและเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนในทุกสถานการณ์อย่างเต็มกำลัง

พลตรี อภิเดช ผลทวี เป็นประธานพิธีปล่อยแถวชุดแพทย์ M-MERT มทบ.31

พิธีคล้องมาลัยส่งกำลังใจให้กำลังพลชุดแพทย์เผชิญเหตุ

กำลังพลชุดแพทย์เผชิญเหตุ กองทัพบก โรงพยาบาลค่ายจิรประวัติ

ทีมแพทย์โรงพยาบาลค่ายจิรประวัติพร้อมยุทโธปกรณ์ปฏิบัติภารกิจ

บรรยากาศพิธีปล่อยแถวชุดแพทย์ M-MERT ณ มทบ.31

ทีมแพทย์ทหารพร้อมปฏิบัติภารกิจบรรเทาสาธารณภัย 24 ชั่วโมง

กำลังพล 17 นายจากรพ.ค่ายจิรประวัติเข้ารับการฝึก M-MERT

ภาพพิธีปล่อยแถวชุดแพทย์ M-MERT ประจำปี 2569

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top