วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
เดินหน้าฝึกกองพันผสม 2569 แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ชุมพร ตรวจสภาพความพร้อมรบก่อนฝึกใหญ่
เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2569 เวลา 16.30 น. พลโท นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีตรวจสภาพความพร้อมรบ ณ ลานพื้นแข็ง หน้าศาลาค่ายเขตอุดมศักดิ์ ตำบลวังใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร โดยเป็นการเตรียมความพร้อมครั้งสำคัญก่อนที่หน่วยจะออกทำการฝึกเป็นหน่วยกองพันผสม (พัน.ผสม) ประจำปี 2569
การตรวจความพร้อมรบในครั้งนี้ ไม่ใช่เพียงแค่การตรวจสอบยุทโธปกรณ์และอัตรากำลังพลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการเตรียมความพร้อมทางด้านร่างกายและจิตใจของทหารทุกนาย เพื่อให้การฝึกเป็นหน่วยกองพันผสมเป็นไปอย่างราบรื่นและเห็นผลสัมฤทธิ์ที่ชัดเจนตามมาตรฐานของกองทัพ โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการบริหารจัดการการฝึกให้เป็นไปตามนโยบายที่วางไว้
ภายหลังการตรวจสภาพความพร้อม แม่ทัพภาคที่ 4 ได้มอบโอวาทแก่กำลังพล โดยเน้นย้ำให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการด้านความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งกำชับให้ทหารทุกระดับชั้นหมั่นทบทวนองค์ความรู้และทำความเข้าใจในหน้าที่ความรับผิดชอบของตนเอง โดยเป้าหมายสำคัญของการฝึกครั้งนี้ คือการทำให้กำลังพลสามารถนำประสบการณ์ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติภารกิจจริงได้อย่างมีประสิทธิผล เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่อย่างสูงสุด













โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี