พายุหมุนซัดสุรินทร์! ถล่มวัดต้นไม้ใหญ่โค่นทับจุดนั่ง เจ้าอาวาสหนีรอดปาฏิหาริย์ 2 รอบซ้อน

พายุหมุนซัดสุรินทร์! ลมแรงถล่มวัดศรีรัตนาราม ต้นไม้ใหญ่โค่นล้มทับจุดนั่ง เจ้าอาวาสลุกหนีทันรอดปาฏิหาริย์ 2 รอบซ้อน
วันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2569 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง วัดศรีรัตนาราม ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ หลังเกิดเหตุพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงพัดถาโถมพื้นที่อย่างหนักตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้ต้นไม้ใหญ่ภายในบริเวณวัดโค่นล้มลงมาหลายต้น สร้างความหวาดผวาให้แก่พระลูกวัดและสามเณร เนื่องจากตรงกับช่วงที่กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนสภาพอากาศแปรปรวนและพายุเข้า
พระครูศรีสุนทรกิจ เจ้าอาวาสวัดศรีรัตนาราม เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวานนี้เกิดฝนตกหนักจนมีน้ำท่วมขังบริเวณแอ่งข้างสระน้ำ ขณะที่ตนกำลังเดินไปเปิดทางระบายน้ำลงสระ จู่ๆต้นไม้ใหญ่ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร ได้เกิดหักโค่นล้มลงมาเฉียดตัวอย่างไม่ทันตั้งตัว โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บหรือได้รับอันตราย
ด้าน สามเณรดนุพล อายุ 17 ปี สามเณรที่จำพรรษาภายในวัดและเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าเสริมว่า หลังจากต้นไม้ต้นแรกโค่นล้มลง หลวงพ่อได้นำเก้าอี้ 2 ตัวไปนั่งพักบริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่อีกต้นหนึ่ง แต่หลังจากนั่งไปได้เพียงครู่เดียว หลวงพ่อก็ตัดสินใจลุกเดินแยกออกมา
หลังจากหลวงพ่อลุกออกไปได้ไม่นาน ต้นไม้ใหญ่ต้นดังกล่าวก็เกิดหักโค่นล้มทับลงมาตรงบริเวณที่ตั้งเก้าอี้ทันที นับเป็นเหตุการณ์น่าอัศจรรย์ที่หลวงพ่อรอดพ้นอันตรายมาได้ถึง 2 ครั้งติดกันอย่างปลอดภัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง






