สะเก็ดล้านนา : 18 สิงหาคม 2569
18 สิงหาคม 2569 เวลา 02:00 น.

***เปิดงานสินค้า GI ภาคเหนือ 17 จังหวัด เปิดโอกาสผู้ประกอบการขยายตลาด คาดสร้างมูลค่าการค้าไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท…ร้อยตรี จักรา ยอดมณี รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมเจรจาธุรกิจการค้า (Business Matching) ภายในงาน “CHIANG MAI GI NEXT 2026” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14–18 สิงหาคม 2569กิจกรรมดังกล่าวจัดโดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดภาคเหนือ 16 จังหวัด รวมเป็น 17 จังหวัด มุ่งส่งเสริมสินค้า GI และสินค้าอัตลักษณ์ท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง พร้อมเพิ่มโอกาสทางการค้าและสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการ เพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานรากสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์มูลค่าสูง
***พร้อมรับมืออุทกภัยและภัยแล้ง หลังคาดการณ์สภาพอากาศฝนเพิ่มขึ้นในหลายพื้นที่…รัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยและภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี ศิวกร บัวป้อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ หัวหน้าส่วนราชการและเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เจ้าหน้ที่ทหาร ตำรวจ โดยได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังข้อมูลจากการรายงานในที่ประชุมจากหลายสำนักมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นเรื่องที่ประชาชนให้ความสนใจและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยการประชุมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อบูรณาการการทำงานและเตรียมรับมือ เฝ้าระวังสถานการณ์ภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้น
***OTOP เชียงใหม่ โชว์ศักยภาพ สร้างยอดจำหน่ายสะสมทะลุ 33.5 ล้านบาท ในงาน "ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจ ด้วยพระบารมี"…ณิชพลัฎฐ์ วรรณคำ พัฒนาการจังหวัดเชียงใหม่ นำผู้ประกอบการ OTOP ในพื้นที่ จำนวน 117 ราย เข้าร่วมจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าในงาน “ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจ ด้วยพระบารมี” ระหว่างวันที่ 8 – 16 สิงหาคม 2ที่ผ่านมาณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าตลอดทั้ง 9 วัน ได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างต่อเนื่องเจ้า///
ศุภรักษ์ จิรกิจญาดา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

