นราธิวาส โดนป่วนหลายจุด วางระเบิด-เผา อบต.บองอ-ปล้นรถกระบะ จนท.สั่งคุมเข้ม

เมื่อเวลา 20.59 น. วันที่ 22 สิงหาคม 2569 แฟนเพจ สำนักงานประชาสัมพันธ์ จ.นราธิวาส ได้โพสต์ข้อความว่า มีเสียงดังคล้ายเสียงระเบิดในพื้นที่นราธิวาส ขณะที่รอการยืนยันอย่างเป็นทางการ ขอให้ประชาชนระมัดระวัง งดเว้นเข้าไปในพื้นที่เสี่ยง คืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป
แต่มา ทางเพจได้โพสต์ แจ้งว่า เวลาประมาณ 20.15 น. เป็นต้นมา ได้รับแจ้งเหตุสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ จ.นราธิวาส หลายจุด ขณะนี้หน่วยกำลังอยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบ รายละเอียดเบื้องต้น ดังนี้
1.กิดเหตุระเบิด บริเวณเส้นทางรอยต่อระหว่าง บ้านกำปงปาเร๊ะ ม.8 ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ – บ้านกูจิงลือปะ ม.4 ต.เฉลิม อ.ระแงะ เบื้องต้น ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้หน่วยกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบพื้นที่
2.เกิดเหตุเพลิงไหม้ เผาบริเวณ อบต.บองอ และมี รถยนต์ Mitsubishi Triton สีดำ สูญหาย/ถูกนำออกไปจากพื้นที่ จำนวน 1 คัน ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียด
3.เผายาง และระเบิด บริเวณ บ.เมาะซาวา (บ.ย่อย บ.บองอ) ต.บองอ อ.ระแงะ เบื้องต้น ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้หน่วยกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบพื้นที่
4. เผารถแม็คโคร บริเวณสะพานบ้านอาแน ม.8 ต.บองอฯ
ขณะนี้มีรายงานเหตุเกิดขึ้นหลายจุดในพื้นที่ รายละเอียดยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบและรวบรวมข้อมูลจากหน่วยที่เกี่ยวข้อง หากมีข้อมูลยืนยันเพิ่มเติม จะรายงานให้ทราบโดยทันที
ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน งดเข้าไปในพื้นทีเสี่ยง หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ ที่สายด่วน 1341 หรือ 191 โดยทันที
ขอความร่วมมือ ให้ประชาชนในพื้นที่ ดำเนินการดังนี้
หลีกเลี่ยงการเดินทางเข้าใกล้บริเวณจุดเกิดเหตุหรือพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุม
หากพบวัตถุต้องสงสัย หรือสิ่งของที่ไม่ทราบแหล่งที่มา ห้ามเข้าใกล้ ห้ามจับ ห้ามเคลื่อนย้าย และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที
ขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด
งดเผยแพร่ภาพ คลิป หรือข้อมูลที่ระบุตำแหน่งการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ เพื่อไม่ให้กระทบต่อการรักษาความปลอดภัย
ติดตามข่าวสารจากหน่วยงานราชการและแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ไม่ส่งต่อข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน
ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ เพื่อสร้างความมั่นใจและดูแลความปลอดภัยของประชาชนอย่างเต็มกำลัง
ขอให้ประชาชนตั้งสติ ไม่ตื่นตระหนก และร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ หากพบสิ่งผิดปกติ รีบแจ้ง 1341 หรือ 191

