ด่วน! ปภ. เตือน 'ลับแล' รับมือฝนตกหนัก เฝ้าระวังน้ำป่าหลาก-น้ำห้วยพุ่งสูง

ปภ.เตือนด่วน! อุตรดิตถ์เฝ้าระวัง อำเภอลับแล ฝนถล่มหนัก น้ำห้วยแม่พูล-แม่พร่องพุ่งสูง หวั่นน้ำป่าหลากท่วม
วันที่ 20 ส.ค.69 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดอุตรดิตถ์ว่า จากอิทธิพลฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้ระดับน้ำตามแหล่งน้ำธรรมชาติเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว
ล่าสุด กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้แจ้งเตือนภัยด่วนในพื้นที่ อ.ลับแล หลังพบฝนตกหนักสะสม ทำให้ระดับน้ำใน ลำห้วยแม่พูล และลำห้วยแม่พร่อง เพิ่มระดับขึ้นอย่างน่าเป็นห่วง กระแสน้ำมีสีแดงขุ่น พัดพาตะกอนดินและโคลนจากบนภูเขาลงมาสมทบอย่างต่อเนื่อง
ปภ.จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย โดยเฉพาะบริเวณที่ลุ่มต่ำและที่ลาดเชิงเขา เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งอย่างใกล้ชิด ครอบคลุมพื้นที่
- ต.แม่พูล
- ทต.หัวดง
- ต.ฝายหลวง
- ทต.ศรีพนมมาศ
- ต.ชัยจุมพล
- ต.ทุ่งยั้ง
- ต.ไผ่ล้อม อ.ลับแล และพื้นที่ใกล้เคียง
ขอให้ประชาชนเร่งยกข้าวของขึ้นที่สูง เคลื่อนย้ายยานพาหนะ จัดเก็บเอกสารสำคัญและทรัพย์สินมีค่าไว้ในที่ปลอดภัย ระมัดระวังอันตรายจากกระแสไฟฟ้ารั่ว และดูแลกลุ่มเปราะบาง ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย อย่างใกล้ชิด
บรรยากาศในพื้นที่ อ.ลับแลขณะนี้ ชาวบ้านจำนวนมากออกมาติดตามสถานการณ์ระดับน้ำบริเวณลำห้วยทั้งสองสายด้วยความกังวล กระแสน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานน้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน แต่ทุกฝ่ายยังจัดเวรยามเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

