อนุทิน เบรกทำป้ายต้อนรับ ครม.สัญจรสงขลา บอกไร้ประโยชน์ หน้าแบบนี้เดินไปไหนใครก็รู้จัก

อนุทิน เบรกทำป้ายต้อนรับ ครม.สัญจรสงขลา บอกไร้ประโยชน์ไม่ได้ใจ หน้าแบบนี้เดินไปไหนใครก็รู้จัก ชี้คนทำส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้งบประมาณแผ่นดินแต่ทำด้วยใจ หยอกเสร็จงานเดี๋ยวกลายเป็นพรมเช็ดเท้ายุ่งตายโหง
เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 30 ส.ค.2569 ทึ่ จ.อุดรธานี นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงเพจ สวท.สงขลา กรมประชาสัมพันธ์ มีการโพสต์ภาพเตรียมต้อนรับคณะรัฐมนตรีสัญจร ซึ่งมีการทำภาพของนายอนุทิน ในการเยือนจังหวัดสงขลา โดยมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการจัดป้ายและมองว่าเป็นการผลาญภาษีประชาชนหรือไม่ โดยนายอนุทิน ตอบว่า "เหรอ" พร้อมกับส่ายหน้า และระบุว่า ไม่เคยอยู่ในความประสงค์ของตนเองเลย ซึ่งจริง ๆ ไม่ควรทำ
เมื่อถามว่าต้องมีการกำชับเรื่องของการต้อนรับไม่ให้เอิกเกริกหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องนี้ตนเองกำชับมาตลอด พร้อมถามกับผู้สื่อข่าวว่าอย่างที่ตนเองเดินทางมาจังหวัดอุดรธานีเอิกเกริกหรือไม่ ซึ่งเดินทางมาคนเดียว และการทำไปมันไม่ได้ใจอะไร รวมถึงอาจจะถูกตำหนิด้วย
"มันไม่ได้เกิดประโยชน์อะไร เมื่อพ้นแล้วจะเอาไปทำถุงขายหรือ ผมต้องกลายเป็นของเดี๋ยวกลายเป็นพรมเช็ดเท้า ซึ่งแบบนั้นยุ่งตายโหงเลย ซึ่งเรื่องนี้ไม่ควรทำ หน้าแบบนี้ตอนนี้เดินไปไหนใครก็รู้จักหมด"
เมื่อถามย้ำว่า จังหวัดอื่นก็ไม่ควรทำในลักษณะเช่นนี้ด้วยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เราไม่มีนโยบายเช่นนี้เลย แต่ก็เข้าใจความปรารถนาดี แต่ไม่ต้องดีกว่า ไหน ๆ สัมภาษณ์แล้วก็บอกว่าอย่าไปทำเลย แต่เรื่องนี้มองได้หลายฝ่าย หากตนเองไปห้ามเขาก็จะบอกว่าห้ามทำไม ธุรกิจจะได้เดินไปได้ ซึ่งส่วนใหญ่บอกว่าไม่ได้ใช้งบประมาณแผ่นดิน แต่ทำจากใจตนเอง ยืนยันว่ารัฐบาลไม่มีความคิดและความต้องการที่จะให้ทำสิ่งนี้เลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง











