หมอดูผ่าดวง!!5บุคคลคุมบังเหียน 'กิตติพงษ์-บิ๊กตู่'มาแรงนั่งนายกฯ
วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2557, 14.50 น.
Tag :
สถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้ เรียกได้ว่ากำลังจะถึงจุดไคลแม็กซ์ จากความตึงเครียดที่สะสมมานานตลอดระยะเวลา 6 เดือน แต่หลังการประกาศกฎอัยการศึก ทุกอย่างก็ดูเหมือนจะเย็นลง แต่หลายฝ่ายยังคงมีคำถามคาใจว่า หากมีการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีคนกลาง ขึ้นมาได้สำเร็จ ใครกันจะเป็นผู้ที่เหมาะสมที่สุด ที่จะเข้ามาแก้ไขสถานการณ์บ้านเมืองให้ผ่านพ้นวิกฤตไปได้ด้วยดี
ทั้งนี้อ.กิติคุณ พลวัน หมอดูไพ่ยิปซีชื่อดัง ได้ทำนายดวง 5 บุคคลที่เหมาะนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนกลาง ในการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองในปัจจุบัน ผ่านการดูดวงผ่านไพ่ยิปซี ดังนี้
ดร.กิตติพงษ์ กิตยารักษ์ ได้ไพ่พระ (The Hierophant) ไพ่จักรพรรดิ (The Emperor) ไพ่ 10 ถ้วย (Ten of Cups) บ่งบอกว่าดร.กิตติพงษ์ เป็นผู้ที่มีความซื่อสัตย์ ยุติธรรม รู้จักการประนีประนอม จึงทำให้มีคนถูกอกถูกใจ อีกทั้งยังมีดวงการเมืองที่โดดเด่น เพราะอยู่ในช่วงขาขึ้น
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ไพ่ราชาถือดาบ (King of Swords) ไพ่พระอาทิตย์ (The Sun) ไพ่อัศวินถือไม้เท้า (Knight of Wands) เป็นคนใจร้อน เฉียบขาด ซื่อสัตย์จงรักภักดี ไม่เกรงกลัวใคร ยอมหักไม่ยอมงอ ตามนิสัยของทหาร แต่ถึงแม้จะเป็นคนอารมณ์ร้อน พล.อ.ประยุทธ์ ก็เป็นบุคคลหนึ่งที่ได้รับการยอมรับจากประชาชน ในการแก้ไขคลี่คลายสถานการณ์ความขัดแย้ง เป็นเหมือนอัศวินขี่ม้าขาวที่มายุติไฟที่กำลังปะทุ
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้ไพ่ราชาถือถ้วย (King of Cups) ไพ่ 7 เหรียญ (Seven of Coins) ไพ่อัศวินถือถ้วย (Knight of Cups) เป็นคนประนีประนอม มีบารมีในวงอาชีพ แต่ยังไม่ได้รับการยอมรับในภาพกว้าง ทำให้มีความโดดเด่นน้อย
นายชาญชัย ลิขิตจิตถะ ได้ไพ่ฤาษี (The Hermit) ไพ่ 6 ไม้เท้า (Six of Wands) ไพ่เด็กถือถ้วย (Page of Cups) เป็นคนตรงไปตรงมา ยึดมั่นในคุณธรรม แต่เหมาะกับการอยู่เบื้่องหลังมากกว่าข้างหน้า เพราะจากไพ่บ่งบอกว่าเป็นคนรักสงบ ไม่ต้องการยุ่งเกี่ยวกับความวุ่นวาย และยังขาดดวงเกื้อหนุนในการรับหน้าที่สำคัญ ที่มีความหนักหนาสาหัส
นายอานันท์ ปันยารชุน ได้ไพ่ 1 ดาบ (Ace of Swords) ไพ่อัศวินรถลาก (The Chariot) ไพ่คนโทเทน้ำ (Temperance) มีความมั่นใจในตัวเองสูง จนบางครั้งทำให้เกิดความขัดแย้งกับผู้อื่น มักตัดสินใจเด็ดขาดและรวดเร็ว จนอาจไม่เป็นที่ถูกใจคนของผู้อื่น และจากไพ่ชี้ให้เห็นว่า จังหวะชีวิตของนายอานันท์ ยังไม่ถึงจุดสุกสกาว
จากนั้นอ.กิติคุณ ได้นำดวงของบุคคลทั้ง 5 มาเทียบเคียงกันพบว่า ผู้ที่มีความโดดเด่นมากที่สุดในช่วงเวลานี้คือ ดร.กิตติพงษ์ กิตยารักษ์ ตามติดมาด้วยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชน ซึ่งเรียกได้ว่าดวงของทั้งสองคนสูสีกันมาก และอาจเป็นคนกลาง ที่เข้ามาขจัดความขัดแย้งให้หมดไปจากประเทศไทย