วันจันทร์ ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ทหารบุก'ฟ้าให้ทีวี'ชี้เป็นภัยต่อรัฐ พบ'เสรีพิศุทธ์'เป็น1ใน8ผู้ต้องหา

ทหารบุก'ฟ้าให้ทีวี'ชี้เป็นภัยต่อรัฐ พบ'เสรีพิศุทธ์'เป็น1ใน8ผู้ต้องหา

วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558, 15.24 น.
Tag :
  •  

19 พ.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (18 พ.ย.) พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ เสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชาฝ่ายกฎหมาย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย พ.อ.นรินทรักษ์ เชษฐศิริ รอง ผบ.ส.1 ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นสถานีวิทยุโทรทัศน์ ฟ้าให้ทีวี (Fahai TV) ตั้งอยู่เลขที่ 45/410-411 ซ.บอนด์สตรีท ถ.ติวานนท์ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยอาศัยอำนาจตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 3/2558 ลงวันที่ 1 เม.ย.58 เรื่อง การรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงของรัฐ ประกอบรัฐธรรมนูญชั่วคราว พ.ศ.2557 มาตรา 44 ภายหลังตรวจสอบพบว่า มีการออกอากาศรายการทีวีรายการหนึ่ง (คุยสบายสไตล์รองฯ แดง) ซึ่งมีเนื้อหาเข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคงของรัฐ กระทบต่อความสงบเรียบร้อยของประชาชน และไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดสถานี

จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบ น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกุล อายุ 43 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของช่องรายการดังกล่าว และนายจิรภัทร์ น้อยปรีชา อายุ 40 ปี จึงให้นำเข้าตรวจสอบภายในบริเวณห้องควบคุมการออกอากาศ , ห้องจัดรายการ ชั้น 2 และห้องตัดต่อ ชั้น 3 พบอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการออกอากาศรายการทีวีรวม 44 รายการ อย่างไรก็ดี หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจสอบใบอนุญาตประกอบกิจการกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ แต่ทางเจ้าของช่องรายการไม่สามารถนำมาแสดงได้ เบื้องต้นได้พิจารณาดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด 8 ราย โดยเป็นนิติบุคคล 1 ราย ประกอบด้วย 1.บริษัท ฟ้าคุ้ม จำกัด 2.น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกูล หรือดีเจ.ฟ้า อดีตผู้จัดรายการช่อง 13 สยามไท 3.นายชัยวัฒน์ จันทร์เต็ม 4.นายขุนน้ำ เนรัญชรา 5.นายณรงค์ฤทธิ์ ภู่ทวี 6.นายวริศ อาคำ 7.นายปัณณธร รัตน์ภูริเดช หรือดีเจ.ปันปัน และ 8.พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส อดีต ผบ.ตร.


อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ 6 ราย คงเหลือเพียง นายปัณณธร หรือดีเจ.ปันปัน และ พล.ต.อ.เสรีศุทธ์ อดีต ผบ.ตร.ที่ยังไม่สามารถจับกุมได้ ทั้งนี้ ทาง พ.อ.บุรินทร์ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา 6 ราย มาร้องทุกข์กล่าวโทษกับ พ.ต.ท.สิงห์ สิงห์เดช พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ กก.2 บก.ป.เพื่อดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันประกอบกิจการกระจายเสียงหรือกิจการโทรทัศน์โดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจาหรือวิธีการอื่นใดอันไม่ใช่การกระทำภายใต้ความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือไม่ใช่เพื่อแสดงความเห็นโดยสุจริตเพื่อให้เกิดความปั่นป่วน หรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนในประการที่จะก่อให้เกิดความไม่สงบในราชอาณาจักร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีการส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดมาให้พนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป.สอบปากคำและดำเนินคดีนั้น ทางผู้ต้องหาได้ยื่นเรื่องขอประกันตัวในชั้นสอบสวน โดยใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด รายละ 20,000 บาท ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ และทำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณา ก่อนจะอนุญาตให้ประกันตัวผู้ต้องหา ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 2 ราย นั้น ทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ประสานกับทางตำรวจเพื่อออกหมายเรียก เชิญตัวมาสอบสวนดำเนินคดีแล้ว

ด้าน น.ส.พรทิพา หรือดีเจ.ฟ้า เจ้าของช่องรายการแห่งนี้ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้มีผู้ใหญ่ที่รู้จักซึ่งตนให้ความเคารพนับถือ ได้ขอใช้สถานีดังกล่าวจัดรายการ "เสียงเสรี" มาระยะหนึ่ง ซึ่งตนก็ยินดีให้ดำเนินการ ก่อนจะมีการจัดรายการโทรทัศน์ดังกล่าว ซึ่งตนเคยขอร้องให้ยุติไป โดยแจ้งกับทาง ผอ.สถานีไปแล้วก่อนหน้านี้ เพื่อให้สั่งระงับการออกอากาศ แต่ก็ยังพบว่ามีการออกอากาศตามปกติ จนเกิดปัญหาขึ้น

น.ส.พรทิพา เปิดเผยด้วยว่า ช่วงที่มีการออกอากาศรายการซึ่งมีเนื้อหาเข้าข่ายความผิดจนถูกดำเนินคดีในครั้งนี้ ตนไม่ได้อยู่ที่สถานี และไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องใดๆ นอกจากนี้ ยังใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ แจ้งถึงผู้ใหญ่ที่เคารพขอให้ระงับการถ่ายทำและออกอากาศรายการด้วยซ้ำ หลักฐานข้อความที่ส่งไลน์ยังอยู่ในโทรศัพท์ตน และได้สั่งพักงานเจ้าหน้าที่และผู้จัดผังรายการของสถานีไปแล้ว 5 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'รมช.สันติ\'เผย งานระดมทุน พปชร. คนอุดมการณ์เดียวกันร่วมงานล้นหลาม 'รมช.สันติ'เผย งานระดมทุน พปชร. คนอุดมการณ์เดียวกันร่วมงานล้นหลาม
  • \'บิ๊กน้อย\' เปิดงานศึกมวยไทย ต้านไฟป่า 'บิ๊กน้อย' เปิดงานศึกมวยไทย ต้านไฟป่า
  • \'อุ๊งอิ๊ง\'ประกาศลั่น! รอนโยบายเด็ดๆจากพรรคเพื่อไทยได้หลังยุบสภานี้ 'อุ๊งอิ๊ง'ประกาศลั่น! รอนโยบายเด็ดๆจากพรรคเพื่อไทยได้หลังยุบสภานี้
  • เจาะฐานเสียงกทม.! ‘อนุทิน’นำ‘ภูมิใจไทย’ลงพื้นที่ พร้อมเผยกลยุทธ์เด็ด เจาะฐานเสียงกทม.! ‘อนุทิน’นำ‘ภูมิใจไทย’ลงพื้นที่ พร้อมเผยกลยุทธ์เด็ด
  • ฝ่ายการเมืองไม่เกี่ยว! ‘อนุทิน’โยนเผือกร้อน ปมโยก‘หมอสุภัทร’ ฝ่ายการเมืองไม่เกี่ยว! ‘อนุทิน’โยนเผือกร้อน ปมโยก‘หมอสุภัทร’
  • มั่นใจแลนด์สไลด์! ‘ชลน่าน’ประกาศหลังยุบสภา พท.เปิดอีก 7 นโยบายเด็ด มั่นใจแลนด์สไลด์! ‘ชลน่าน’ประกาศหลังยุบสภา พท.เปิดอีก 7 นโยบายเด็ด
  •  

Breaking News

'ตรีนุช'เป็นประธานพิธีเททองหล่อตราเสมาธรรมจักร ประจำ ศธ.

'รมช.สันติ'เผย งานระดมทุน พปชร. คนอุดมการณ์เดียวกันร่วมงานล้นหลาม

'ชัยภูมิ'นำชาวบ้านทำธนาคารน้ำใช้แล้วลงดิน แก้ปัญหาน้ำเสียจากครัวเรือน

เปิดงานสมโภชแห่เจ้ามูลนิธิอำเภอเบตง ชาวบ้านขอให้เกิดความสงบสุข

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved