วันอังคาร ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ราชการแนวหน้า : การแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง

ราชการแนวหน้า : การแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558, 02.00 น.
Tag :
  •  

(ต่อจากอาทิตย์ที่แล้ว)

(3) การแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งอื่น (เช่นย้ายโอน หรือบรรจุกลับ หรือเป็นตำแหน่งใหม่) หากจำเป็นจะแต่งตั้งให้มีผลล่วงหน้าหรือย้อนหลังให้กระทำได้โดยระบุวันที่จะให้มีผลพร้อมเหตุผลตามความจำเป็นให้ปรากฏไว้ด้วย


(4) การเลื่อนขึ้นแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งใหม่ที่เป็นการกำหนดตำแหน่งเดิมให้เป็นชั้นหรือระดับสูงย้อนหลัง ก็ให้เลื่อนย้อนหลังได้ไม่ก่อนวันที่ผู้มีอำนาจตามกฎหมายว่าด้วยระเบียบข้าราชการประเภทนั้นๆ กำหนดและผู้นั้นต้องดำรงตำแหน่งนั้นอยู่แล้ว...เรียกว่าต้องนั่งอยู่แล้วเท่านั้นจึงแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งนั้นย้อนหลังได้

(5)กรณีการบรรจุใหม่หรือ บรรจุกลับเข้ารับราชการ ให้แต่งตั้งได้ไม่ก่อนวันที่มีคำสั่งในกรณีนั้นๆ

6.การแต่งตั้งและการให้พ้นจากตำแหน่ง เวลาจะต้องแต่งตั้งผู้ดำรงตำแหน่งระดับ 9 หรือระดับ 10 ให้ดำรงตำแหน่งในระดับที่สูงขึ้นจะต้องดำเนินการตามหลักเกณฑ์และวิธีการดังนี้

(1) แต่งตั้งผู้ดำรงตำแหน่งระดับ 9 ให้ดำรงตำแหน่งระดับ 10 ไม่ต้องนำความกราบบังคมทูลเพื่อทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พ้นจากตำแหน่งระดับ 9 แต่ให้นำความกราบบังคมทูลเพื่อทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งระดับ 10 เพียงอย่างเดียว เว้นแต่กรณีตำแหน่งระดับ 10 แต่แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งระดับ 9 ก็กราบบังคมทูลฯ ให้พ้นจากระดับ 10 เท่านั้น

แต่ในกรณีแต่งตั้งผู้ดำรงตำแหน่งระดับ 10 หรือระดับ 11 จากตำหน่งหนึ่งไปแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งระดับ 10 หรือ
ระดับ 11 อีกตำแหน่งหนึ่ง ก็จะต้องนำความกราบบังคมทูลเพื่อทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ทั้งพ้นจากตำแหน่งเดิม และเข้าสู่ตำแหน่งใหม่

(2) ส่วนการแต่งตั้งและการให้พ้นจากตำแหน่งระดับ 10 หรือตำแหน่งเทียบเท่าขึ้นไป เฉพาะกรณีเป็นการเปลี่ยนชื่อส่วนราชการใหม่ ทำให้ตำแหน่งเดิมถูกยกเลิกไปและนำไปกำหนดเป็นตำแหน่งใหม่ในส่วนราชการที่เปลี่ยนชื่อใหม่นั้น

(2.1) ไม่ต้องนำความกราบบังคมทูลเพื่อทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้นั้นพ้นจากตำแหน่งเลขที่เดิม

(2.2) หากผู้ดำรงตำแหน่งใหม่ยังคงเป็นคนเดิม ก็ไม่ต้องนำเสนอคณะรัฐมนตรีเพื่อพิจารณาอนุมัติซ้ำอีกและไม่ต้องนำความกราบบังคมทูลเพื่อทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง แต่ต้องนำความกราบบังคมทูลเพื่อทรงทราบเท่านั้น

(3) สำหรับกรณีโอนข้าราชการต่างประเภทมาเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ ให้ออกคำสั่งบรรจุเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ และออกคำสั่งให้รับเงินเดือนนับแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งด้วย

7.เอาละครับ...เมื่อทราบข้อมูลข้างต้นแล้ว ผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ก็ทำให้ถูกต้องและเหมาะสมด้วยครับ...อย่าลืม...

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'เอกนัฏ\'เผย 21 สส.ทยอยปฏิเสธ ฮึ่ม\'สุชาติ\' บอกข้อบังคับพรรค ใครทำผิดอาจหมดสมาชิกภาพ 'เอกนัฏ'เผย 21 สส.ทยอยปฏิเสธ ฮึ่ม'สุชาติ' บอกข้อบังคับพรรค ใครทำผิดอาจหมดสมาชิกภาพ
  • “แกนนำภูมิใจไทย”ยํ้าปรับ ครม.รอฟัง“อนุทิน” คนเดียว “แกนนำภูมิใจไทย”ยํ้าปรับ ครม.รอฟัง“อนุทิน” คนเดียว
  • \'เอกนัฎ\'ยันเอกสาร 21 สส.ของปลอม ท้า\'สุชาติ\'คุยแบบลูกผู้ชาย หลังหลบไม่รับสาย 'เอกนัฎ'ยันเอกสาร 21 สส.ของปลอม ท้า'สุชาติ'คุยแบบลูกผู้ชาย หลังหลบไม่รับสาย
  • ดุเดือด! ‘สนธิ-จตุพร’พร้อมลงถนน ชู 6 มาตรการจี้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาชายแดน ไล่‘ฮุน เซน’ลงนรก ดุเดือด! ‘สนธิ-จตุพร’พร้อมลงถนน ชู 6 มาตรการจี้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาชายแดน ไล่‘ฮุน เซน’ลงนรก
  • ‘อิ๊งค์’ ไม่ตอบ ปมเอกสาร พรรค รทสช. ขอปรับครม. ‘อิ๊งค์’ ไม่ตอบ ปมเอกสาร พรรค รทสช. ขอปรับครม.
  • ไทยถูกรังแก! สว.จี้ สทนช.แก้สนธิสัญญา MRC ดึง‘เมียนมา-จีน’ร่วมแก้สารพิษ‘แม่น้ำโขง’ ไทยถูกรังแก! สว.จี้ สทนช.แก้สนธิสัญญา MRC ดึง‘เมียนมา-จีน’ร่วมแก้สารพิษ‘แม่น้ำโขง’
  •  

Breaking News

'เอกนัฏ'เผย 21 สส.ทยอยปฏิเสธ ฮึ่ม'สุชาติ' บอกข้อบังคับพรรค ใครทำผิดอาจหมดสมาชิกภาพ

'ฮุน มาเนต'โพสต์ปรัชญาจีน 'นักสู้ที่ดีต้องไม่โกรธเคือง'

“แกนนำภูมิใจไทย”ยํ้าปรับ ครม.รอฟัง“อนุทิน” คนเดียว

'เอกนัฎ'ยันเอกสาร 21 สส.ของปลอม ท้า'สุชาติ'คุยแบบลูกผู้ชาย หลังหลบไม่รับสาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved