วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
รบ.จัดงาน'ค้นฅน เลิกเหล้า เข้าพรรษา' ชวนนักดื่มงดเหล้า-เห็นถึงพิษภัย18ก.ค.นี้

รบ.จัดงาน'ค้นฅน เลิกเหล้า เข้าพรรษา' ชวนนักดื่มงดเหล้า-เห็นถึงพิษภัย18ก.ค.นี้

วันศุกร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 17.02 น.
Tag : งดเหล้าเข้าพรรษา นักดื่ม รณรงค์ รัฐบาล วันงดดื่มสุราแห่งชาติ สาธารณสุข
  •  

13 ก.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ปัฐมพงศ์ ประถมภัฏ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และนายสงกรานต์ ภาคโชคดี ผู้อำนวยการสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรมรณรงค์วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2561 โดย พล.อ.ปัฐมพงศ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) กำหนดให้วันเข้าพรรษาของทุกปีเป็นวันงดดื่มสุราแห่งชาติ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนงดดื่มสุราตลอด 3 เดือนในช่วงเข้าพรรษา เพื่อนำไปสู่การลด ละ เลิกสุรา ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพ ครอบครัว  อุบัติเหตุ และอาชญากรรม อีกทั้งส่งผลกระทบต่อสังคมและเศรษฐกิจของประเทศ และยังเป็นสาเหตุของการเจ็บป่วยกว่า 200 โรค มีผู้เสียชีวิตกว่า 22,000 รายต่อปี

"พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินมาตรการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตามยุทธศาสตร์นโยบายแอลกอฮอล์ระดับชาติอย่างเข้มข้น เพราะกังวลต่อสถานการณ์การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของคนไทย จึงต้องป้องกันไม่ให้เยาวชนและสตรีเข้าถึงแอลกอฮอล์ได้ง่าย โดยมอบคำขวัญเนื่องในวันงดดื่มสุราแห่งชาติปีนี้ว่า "ลด ละ เลิกสุรา พาครอบครัวเป็นสุข" เพราะหากครอบครัวเข้มแข็ง อยู่ดีกินดี มีความสุข เยาวชนก็จะไม่พึ่งพาสุราและยาเสพติดชนิดอื่น อัตราการเพิ่มของนักดื่มสุราหน้าใหม่ก็จะลดลง" พล.อ.ปัฐมพงศ์ กล่าว


ด้าน นพ.เจษฎา กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุข ได้จัดทำโครงการ "ค้นฅน เลิกเหล้า เข้าพรรษา" โดยในวันที่ 18 ก.ค.นี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จเป็นองค์ประธานเปิดงานที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ถนนรามอินทรา ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้ รณรงค์และประชาสัมพันธ์ ถึงโทษและพิษภัยที่เกิดจากการดื่มแอลกอฮอล์ให้กับเด็กและเยาวชนรวมถึงประชาชนทั่วไป พร้อมกันนี้จะเป็นการค้นหาประชาชนที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป ซึ่งเป็นผู้มีปัญหาการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มารับบริการในสถานบริการสังกัดกระทรวงสาธารณสุขทุกระดับ เพิ่มโอกาสเข้าถึงบริการและเข้าสู่ระบบบำบัดรักษาให้สามารถลด ละ เลิกดื่มได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อ.ยิ่งศักดิ์\'ฟาดยับ \'รัฐบาล\'ทำอะไรกัน? \'ลำไย\' อ.จอมทอง ดิ่งกิโลละ 1 บาท (ชมคลิป) 'อ.ยิ่งศักดิ์'ฟาดยับ 'รัฐบาล'ทำอะไรกัน? 'ลำไย' อ.จอมทอง ดิ่งกิโลละ 1 บาท (ชมคลิป)
  • ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร
  • ทุกวิกฤตย่อมมีโอกาส! \'ไผ่\'เชื่ออายุรัฐบาลที่เหลือ 2 ปี ไม่ถึงทางตัน ทุกวิกฤตย่อมมีโอกาส! 'ไผ่'เชื่ออายุรัฐบาลที่เหลือ 2 ปี ไม่ถึงทางตัน
  • ‘คปท.’แถลงการณ์ 3 ข้อ ฉะรัฐบาลล้มเหลว ปล่อย‘นักโทษ’แทรกแซง จี้‘ครม.’ลาออกยกคณะ ‘คปท.’แถลงการณ์ 3 ข้อ ฉะรัฐบาลล้มเหลว ปล่อย‘นักโทษ’แทรกแซง จี้‘ครม.’ลาออกยกคณะ
  • ‘ปธ.วิปรัฐบาล’ยกเคส‘ยุคบิ๊กตู่’ ปลอบใจ‘เสียงปริ่มน้ำ’ก็ต้องลากกันไป ‘ปธ.วิปรัฐบาล’ยกเคส‘ยุคบิ๊กตู่’ ปลอบใจ‘เสียงปริ่มน้ำ’ก็ต้องลากกันไป
  • ‘นักเขียนซีไรต์’ฟาดจุกๆ นักโทษสั่ง‘รัฐบาล-นายกฯ’ได้ เป็น‘เจ้าพ่อประเทศ’แล้ว ‘นักเขียนซีไรต์’ฟาดจุกๆ นักโทษสั่ง‘รัฐบาล-นายกฯ’ได้ เป็น‘เจ้าพ่อประเทศ’แล้ว
  •  

Breaking News

'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน

'ทิดประดิษฐ์'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี

'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved