วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
กางลิสต์กลุ่มการเมืองเปิดตัวซบ‘พลังประชารัฐ’ เจาะ12จว.อีสานที่มั่น ‘เพื่อไทย’

กางลิสต์กลุ่มการเมืองเปิดตัวซบ‘พลังประชารัฐ’ เจาะ12จว.อีสานที่มั่น ‘เพื่อไทย’

วันเสาร์ ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2561, 15.56 น.
Tag : กลุ่มการเมือง ซบ พปชร. พรรคพลังประชารัฐ พรรคเพื่อไทย สโลแกนพรรค สามมิตร
  •  

กางลิสต์กลุ่มการเมืองเปิดตัวซบ‘พลังประชารัฐ’ เจาะ12จว.อีสานที่มั่น ‘เพื่อไทย’

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 29 ก.ย.ที่ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม อิมแพค เมืองทองธานี มีการประชุมจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพื่อพิจารณาอุดมการณ์ นโยบาย ข้อบังคับ และเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมีนายชวน ชูจันทร์ ผู้ก่อตั้งพรรคเป็นประธาน พร้อมทั้งมีการสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ประมาณ 500 คน


ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีบรรดาสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งพรรค อดีต ส.ส.จากพรรคการเมืองต่างๆที่ตัดสินใจมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ รัฐมนตรีในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม จะมาเป็นหัวหน้าพรรค , นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ จะมาเป็นเลขาธิการพรรค , นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นรองหัวหน้าพรรค , นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นโฆษกพรรค และนายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้ช่วยรมว.การท่องเที่ยวและกีฬา

นอกจากนี้ รวมถึงอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์  เช่น นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตส.ส.กทม. ในฐานะรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และนายณัฐพล ทีปสุวรรณ อดีตส.ส.กทม. และนายสกลธี ภัททิยกุล อดีตส.ส.กทม. ในฐานะรองผู้ว่าฯ กทม.รวมถึงนายทศพล เพ็งส้ม อดีตส.ส.นนทบุรี ที่มาพร้อมภรรยานางภัทรมน เพ็งส้ม รองนายกเทศมนตรีพิมลราช จ.นนทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ นายชาญวิทย์ วิภูศิริ อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขตมีนบุรี พรรคประชาธิปัตย์

ขณะที่แกนนำกลุ่มสามมิตร นำมาโดย นายอนุชา นาคาศัย อดีตส.ส.ชัยนาท พรรคไทยรักไทย นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานฝ่ายบริหารสนามกอล์ฟไพน์เฮิร์ส หลานชายนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำกลุ่มสามมิตร รวมถึงนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ อดีตส.ส.ชลบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ที่ไปเปิดตัวกับกลุ่มสามมิตร นอกจากนี้ยังมีนายวิเชียร เชาวลิต อดีตปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ผู้ก่อตั้งพรรค นายสุรพร ดนัยตั้งตระกูล อดีตรมช.ศึกษาธิการ สมัยรัฐบาลพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ

ขณะเดียวกัน จะมีการเปิดตัวอดีตส.ส.หลายพื้นที่ที่จะมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งอดีตส.ส.บางส่วนได้พาประชาชนในพื้นที่มาร่วมประชุมด้วย อาทิ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ อดีต.ส.ส.สิงห์บุรี พรรคชาติไทย ที่นำประชาชนมาร่วมจำนวน 6 คันรถตู้

นอกจากนี้ ยังมีนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด 12 จังหวัดภาคอีสาน ซึ่งเป็นพื้นที่ฐานคะแนนเสียงเดิมพรรคเพื่อไทย อาทิ อุบลราชธานี มหาสารคาม สกลนคร นครพนม มุกดาหาร หนองคาย บึงกาฬ ร้อยเอ็ด ศรีสะเกษ หนองบัวลำภู และอำนาจเจริญ เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่การรักษาความปลอดภัยเป็นไปอย่างเข้มงวด โดยได้ว่าจ้างบริษัทเอกชนมาดูแลความเรียบร้อย ติดตั้งเครื่องสแกนวัตถุต้องสงสัย พร้อมเจ้าหน้าที่อีโอดีและวางกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตามจุดต่างๆ โดยสื่อมวลชนทุกสำนักต้องลงทะเบียนรับบัตรเข้าห้องประชุม พร้อมติดประกาศข้อห้ามในการเข้าร่วมประชุม 13 ข้อ เช่น ห้ามนำของมีคม อาวุธ เข้าไปในพื้นที่จัดงาน ห้ามนำสิ่งปฏิกูล ขยะ ของเน่าเสีย  ของมีกลิ่นรุนแรงสกปรก สารเสพติดทุกชนิด ภาชนะแข็ง เช่นขวดแก้ว กระป๋องเหล็ก ทุกชนิดเข้าไปในพื้นที่งาน  หลีกเลี่ยงพฤติกรรมรุนแรง ทางร่างกายและวาจา เป็นต้น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ฟันเปรี้ยง! ‘เขากระโดง’เอฟเฟกต์เขย่า‘สีน้ำเงิน’ ดันเรตติ้ง‘ลุงป้อม-พปชร.’ ฟันเปรี้ยง! ‘เขากระโดง’เอฟเฟกต์เขย่า‘สีน้ำเงิน’ ดันเรตติ้ง‘ลุงป้อม-พปชร.’
  • พปชร.เร่ง\'รัฐ\' รับมือปัญหาจากแรงงานต่างชาติ พปชร.เร่ง'รัฐ' รับมือปัญหาจากแรงงานต่างชาติ
  • พปชร.ฟาด\'รัฐ\'ล่าช้า ไม่ทันเลห์\'เขมร\' จี้เร่งฟ้องโลก\'กัมพูชา\'ละเมิดข้อตกลงหยุดยิง พปชร.ฟาด'รัฐ'ล่าช้า ไม่ทันเลห์'เขมร' จี้เร่งฟ้องโลก'กัมพูชา'ละเมิดข้อตกลงหยุดยิง
  • \'ก่อแก้ว\'เผยเหตุขัดแย้ง\'ไทย-กัมพูชา\' เพราะ\'นายกฯ\'นามสกุล\'ชินวัตร\' 'ก่อแก้ว'เผยเหตุขัดแย้ง'ไทย-กัมพูชา' เพราะ'นายกฯ'นามสกุล'ชินวัตร'
  • \'ก่อแก้ว\'ฉวยโอกาส! ขอยุติการระงับปฏิบัติหน้าที่\'นายกฯอิ๊งค์\' 'ก่อแก้ว'ฉวยโอกาส! ขอยุติการระงับปฏิบัติหน้าที่'นายกฯอิ๊งค์'
  • \'เพื่อไทย\'เร่งคลอด กม.จัดการ\'การเงินสงฆ์\' หวังฟื้นฟู\'ศรัทธา\'พุทธศาสนา 'เพื่อไทย'เร่งคลอด กม.จัดการ'การเงินสงฆ์' หวังฟื้นฟู'ศรัทธา'พุทธศาสนา
  •  

Breaking News

ไม่เข็ดก็จับอีก! ตร.เมืองกาฬสินธุ์ ‘รวบเด็กแว้น’ ยึดจยย.ซิ่งเสียงดัง 9 คัน

ฟาดจุกๆ! ‘หมอรพ.สรรพสิทธิประสงค์’หวด‘เท้ง’กล่าวหารพ.ไม่รับผู้ป่วยเขมร ฉะเป็นผู้นำไม่ได้

จนท.ปางมะผ้าสนธิกำลัง! รวบชายนั่งเสียบกิ่งมะม่วง-ค้นพบยาบ้าในตัวอีก200กว่าเม็ด

‘ยิปซีพยากรณ์’ดวงรายวัน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved