วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เพื่อไทยปัด "แม้ว" เจ้าของ"เอ็มโฟน"กัมพูชา ออกใบสั่งเลิกจ้างไม่เป็นธรรม

เพื่อไทยปัด "แม้ว" เจ้าของ"เอ็มโฟน"กัมพูชา ออกใบสั่งเลิกจ้างไม่เป็นธรรม

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2556, 18.26 น.
Tag :
  •  

 

วันที่ 12 มกราคม นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย  ออกมาแถลงตอบโต้กรณีข่าวสหภาพแรงงานการค้าเสรี (เอฟทียู) ซึ่งเป็นสหภาพแรงงานที่มีพลังมากที่สุดแห่งหนึ่งของกัมพูชา ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อกระทรวงแรงงานกัมพูชา ให้ดำเนินการกับ บริษัทเอ็มโฟน ซึ่งเป็นบริษัทมือถือในเครือ “แคมโบเดีย ชินวัตร” หรือ “แคมชิน” ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กระทำผิดกฎหมายแรงงานด้วยการเลิกจ้างพนักงานกัมพูชา 54 คน โดยไม่แจ้งเตือนล่วงหน้าและไม่มีการจ่ายเงินชดเชยการเลิกจ้าง กระทั่งถูกพรรคประชาธิปัตย์นำมาขยายผลตั้งข้อสงสัยในตัว พ.ต.ท.ทักษิณ ว่า ถือเป็นการกุข่าวอย่างเลื่อนลอย เป็นนิสัยและความถนัดของฝ่ายค้านบางพรรคอยู่แล้ว ทั้งนี้ยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้มีการลงทุนใดๆ ในกัมพูชา ถ้าหากใครตรวจสอบได้หรือพบเจอว่า มีมูลค่าเท่าไรให้คูณสองจะคืนกลับให้เท่านั้น เชื่อว่าคนพวกนี้จิตตกเป็นโรคกลัว พ.ต.ท.ทักษิณ ขึ้นสมอง กลัวคนเก่งมีฝีมือที่ทำให้ประเทศไทยเจริญ และอาจจะทำให้แพ้เลือกตั้งยาวนานได้ เพราะคนพรรคนี้จะไม่เคยส่องกระจกมองตัวเองว่าสามารถดำเนินนโยบายดีๆ อะไรให้ประเทศได้บ้าง

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปชป.เลือดไหลไม่หยุด! \'นิพนธ์ ธาราภูมิ\'กล่าวทั้งน้ำตา\'ไม่อาจร่วมทางได้อีก\' ปชป.เลือดไหลไม่หยุด! 'นิพนธ์ ธาราภูมิ'กล่าวทั้งน้ำตา'ไม่อาจร่วมทางได้อีก'
  • \'คปท.\'ลั่นบุก\'รทสช.\'ในฐานะมิตรเก่า\'กปปส.\' จ่อเดินสายพบทุกพรรคร่วมฯ หลัง 28 มิ.ย.นี้ 'คปท.'ลั่นบุก'รทสช.'ในฐานะมิตรเก่า'กปปส.' จ่อเดินสายพบทุกพรรคร่วมฯ หลัง 28 มิ.ย.นี้
  • \'สงคราม\'มั่นใจ\'นายกฯอิ๊งค์\' พร้อมชี้แจงหากฝ่ายค้านยื่นซักฟอก 'สงคราม'มั่นใจ'นายกฯอิ๊งค์' พร้อมชี้แจงหากฝ่ายค้านยื่นซักฟอก
  • \'สุทิน\'ขู่\'ภท.\'ยื่นซักฟอกรบ.ระวังของเข้าตัว เย้ยชอบชิงการนำเสียงก็ไม่ถึง แนะให้เกียรติ\'ผู้นำฝ่ายค้าน\' 'สุทิน'ขู่'ภท.'ยื่นซักฟอกรบ.ระวังของเข้าตัว เย้ยชอบชิงการนำเสียงก็ไม่ถึง แนะให้เกียรติ'ผู้นำฝ่ายค้าน'
  • กวักมือเรียก‘กัมพูชา’คืนโต๊ะเจรจา เคลียร์พิพาทชายแดนบนเวทีอาร์บีซี กวักมือเรียก‘กัมพูชา’คืนโต๊ะเจรจา เคลียร์พิพาทชายแดนบนเวทีอาร์บีซี
  • ป.ป.ช.เตรียมนัดหมาย\'พีระพันธุ์\' รับทราบข้อกล่าวหาคดี\'ถุงยังชีพ\'ใหม่​ ป.ป.ช.เตรียมนัดหมาย'พีระพันธุ์' รับทราบข้อกล่าวหาคดี'ถุงยังชีพ'ใหม่​
  •  

Breaking News

(คลิป) นักวิชาการแห่ลงชื่อถวายฎีกา! 'แพทองธาร'กระทำการทรยศต่อชาติ

5คิวไทยพร้อมรบ!ศึกสนุเกอร์บริติชโอเพ่น

กทม.ประชุมเข้มตำรวจ-ผู้นำม็อบ รับมือจราจร-ความปลอดภัยประชาชน

ปชป.เลือดไหลไม่หยุด! 'นิพนธ์ ธาราภูมิ'กล่าวทั้งน้ำตา'ไม่อาจร่วมทางได้อีก'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved