วันพุธ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'คปท.'ลั่นบุก'รทสช.'ในฐานะมิตรเก่า'กปปส.' จ่อเดินสายพบทุกพรรคร่วมฯ หลัง 28 มิ.ย.นี้

'คปท.'ลั่นบุก'รทสช.'ในฐานะมิตรเก่า'กปปส.' จ่อเดินสายพบทุกพรรคร่วมฯ หลัง 28 มิ.ย.นี้

วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 13.37 น.
Tag : กปปส แนวหน้าออนไลน์ พรรคร่วมรัฐบาล พีระพันธุ์ เพื่อไทย เอกนัฏ ม็อบ28มิถุนายน
  •  

'คปท.'บุก'รทสช.'จี้ถอนตัวร่วมรัฐบาล'อิ๊งค์' ลั่นมาในฐานะเพื่อนร่วมอุดมการณ์'กปปส.' ขอ'เอกนัฏ'ฟังเสียงของมวลมหาประชาชน จ่อเดินสายพบทุกพรรคร่วมฯ หลังชุมนุมใหญ่ 28 มิ.ย.นี้ 

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2568 ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) นำโดย นายพิชิต ไชยมงคล พร้อมกลุ่มผู้ชุมนุม จัดกิจกรรมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เดินขบวน นำป้ายผ้าหลายข้อความ เช่น GET OUT, ออกมาเถอะ อย่าหลงกลนายกชั่ว, นายกโง่ ไร้ความสามารถ ออกไป, พรรครทสช.อย่าพายเรือให้โจรนั่ง, รับไม่ได้ นายกขายชาติ ฯลฯ ภายหลังยืนยันร่วมรัฐบาลภายใต้การนำของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ต่อไป จากกรณีคลิปเสียงการสนทนากับ สมเด็จ ฮุนเซน หลุดออกมา โดยมี นายหิมาลัย ผิวพรรณ ผู้อำนวยการพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นตัวแทนพรรคออกมารับหนังสือ


สำหรับบรรยากาศโดยรอบที่ทำการพรรค รทสช.นั้น ปรากฏว่ามี พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผู้กำกับ สน.บางซื่อ และเจ้าหน้าตำรวจท้องที่ประมาณ 10 นาย มาดูแล รักษาความสงบเรียบร้อยภายในพื้นที่พรรค และกันพื้นที่ไม่ให้มวลชนเข้ามาด้านในอาคารที่ทำการพรรค โดยอนุญาตเฉพาะเจ้าหน้าที่พรรค และสื่อมวลชนเท่านั้น ในส่วนมวลชนที่มาร่วมชุมนุมนั้น มีการสวมใส่ริบบิ้นสีธงชาติ และชูป้ายข้อความขับไล่ น.ส.แพทองธาร 

นายพิชิต กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาในฐานะมิตร เพื่อเรียกร้องทั้งหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และกรรมการบริหารของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่เคยอยู่ในการเคลื่อนไหวกับประชาชนมาก่อน ในช่วงปี 2556-2557 ในนามคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) จึงคิดว่าจะเข้าใจความรู้สึกของประชาชน ซึ่งสิ่งที่ประชาชนกำลังเรียกร้องในขณะนี้ คือประเทศไทยต้องผ่านวิกฤติไปให้ได้ ทั้งวิกฤตด้านความมั่นคงบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา หรือวิกฤตการเมือง และสังคม รวมถึงนโยบายที่ส่งผลต่อประชาชนเช่น กาสิโน และกรณีชั้น 14 ที่ทุกคนทราบดีว่าเป็นเรื่องอะไร ดังนั้นประเทศไทยต้องมีผู้นำที่แสดงภาวะผู้นำได้อย่างถูกต้อง และนำพาประเทศไปได้ 

"แต่จากคลิปเสียงการเจรจาระหว่างนายกรัฐมนตรี และสมเด็จฮุน เซน แสดงให้เห็นว่า น.ส.แพทองธาร ไม่สามารถนำพาประเทศไทยต่อไปได้ ซึ่งจุดอ่อนของประเทศในวันนี้ คือภาวะการนำของ น.ส.แพทองธาร ดังนั้นอยากให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤติทางด้านความมั่นคงไปได้ โดย น.ส.แพทองธาร ต้องลาออก ยืนยันเราไม่ได้เรียกร้องการรัฐประหาร แต่ขณะนี้มีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเหลืออีกคน และอีกหลายคนก็มีคุณสมบัติที่จะนำพาประเทศผ่านพ้นวิกฤตไปได้

หาก น.ส.แพทองธาร ยังคงดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไป ประเทศจะไม่สามารถเดินหน้าได้อย่างมั่นคง ไม่ใช่ว่าสังคมต้องประคองให้นายกฯ เดินได้ แต่นายกฯ ต้องเดินด้วยขาของตนเอง ไม่ใช่ให้คุณพ่อ รัฐบาล และสส. มาช่วยประคอง ยืนยันว่านายกรัฐมนตรีต้องลาออก และพรรคร่วมรัฐบาลก็ต้องร่วมมือกับประชาชน เราจึงสื่อสารผ่านพรรครวมไทยต่างชาติ ในฐานะกัลยาณมิตร คนที่เคยต่อสู้ร่วมกันมา และอยากให้นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างขาติ ฟังเสียงของประชาชน เหมือนที่เคยบอกว่าให้ฟังเสียงมวลมหาประชาชนเช่นกัน" 

นายพิชิต กล่าวต่อว่า ข้อเรียกร้องของเราไม่ได้ซับซ้อน ระบุแค่ว่าให้พรรครวมไทยสร้างชาติถอนตัวออกจากพรรครวมรัฐบาล และขอให้ฟังเสียงของมวลมหาประชาชน นอกจากนี้ หลังจากวันที่ 28 มิ.ย. ตนขอให้ติดตามกิจกรรม โดยเราจะเคลื่อนขบวนไปทุกพรรคร่วมรัฐบาล แต่ในวันนี้เดินทางมาพรรครวมไทยสร้างชาติก่อน เพราะว่าพรรคอยู่ใกล้อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เดินทางไปร่วมชุมนุมได้ง่ายที่สุด ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลอื่นจะเป็นกิจกรรมหลังวันที่ 28 มิ.ย. เพราะประเมินแล้วว่า น.ส.แพทองธาร ไม่ฟังเสียงประชาชน ซึ่งก็คงต้องสู้กันอีกยาว 

ด้าน นายหิมาลัย กล่าวว่า ตนกราบขออภัยแทนนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์เลขาธิการพรรค เนื่องจากทราบกระทันหันจึงไม่สามารถมาร่วมกิจกรรมในวันนี้ได้ทัน จึงได้มอบหมายให้ตน มารับหนังสือแทน และต้องขอบคุณที่มีความเห็นเสนอมาให้กับพรรครวมไทยสร้างชาติ ขอบคุณเพื่อนเก่าที่ยังระลึกถึง ตนในฐานะตัวแทนพรรคขอน้อมรับ และนำไปมอบให้กับหัวหน้าและเลขาธิการพรรคต่อไป

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • มนต์ขลังชินวัตรจบแล้ว! \'จตุพร\'เชื่อ 9 ก.ย. จุดเปลี่ยนใหญ่เพื่อไทย ชี้คนในพรรคจ้องย้าย มนต์ขลังชินวัตรจบแล้ว! 'จตุพร'เชื่อ 9 ก.ย. จุดเปลี่ยนใหญ่เพื่อไทย ชี้คนในพรรคจ้องย้าย
  • สภาฯฉลุยมาตรา4ภาพรวมงบฯปี69 วงเงิน 3.78ล้านล้านบาท ‘จุลพันธ์’ ยันพิจารณาทุกอย่างเหมาะสม-ยึดหลักก.ม. สภาฯฉลุยมาตรา4ภาพรวมงบฯปี69 วงเงิน 3.78ล้านล้านบาท ‘จุลพันธ์’ ยันพิจารณาทุกอย่างเหมาะสม-ยึดหลักก.ม.
  • ‘อิ๊งค์’เข้าสภาให้กำลังใจ สส.ถกงบฯ69 วาระ 2-3 วันแรก ยิ้มรับหลังสื่อถามกำลังใจยังดีหรือไม่ ‘อิ๊งค์’เข้าสภาให้กำลังใจ สส.ถกงบฯ69 วาระ 2-3 วันแรก ยิ้มรับหลังสื่อถามกำลังใจยังดีหรือไม่
  • ‘เท้ง’ซัด‘รัฐบาล’จัดงบฯปี69ไร้ตอบโจทย์แก้สารพัดวิกฤติ เศรษฐกิจ-สงคราม -การเมือง ‘เท้ง’ซัด‘รัฐบาล’จัดงบฯปี69ไร้ตอบโจทย์แก้สารพัดวิกฤติ เศรษฐกิจ-สงคราม -การเมือง
  • ‘ไชยา พรหมา’รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯแต่งตั้งรองปธ.สภาฯคนที่ 1 ลั่นพร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ‘ไชยา พรหมา’รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯแต่งตั้งรองปธ.สภาฯคนที่ 1 ลั่นพร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุด
  • \'อดีตแม่ยก ปชป.\' ถาม \'หมอเชิดชัย\' พท.เละยังไม่พอเหรอ แนะรับยาช่อง 3 ปมขอเลื่อนคดี\'อิ๊งค์\' 6 เดือน 'อดีตแม่ยก ปชป.' ถาม 'หมอเชิดชัย' พท.เละยังไม่พอเหรอ แนะรับยาช่อง 3 ปมขอเลื่อนคดี'อิ๊งค์' 6 เดือน
  •  

Breaking News

หยุดไม่อยู่!'ดูพลานติส'พังอีกสถิติโลก

'หมอวี' แนะ เด็ก ม.5 เตะครู 'ยกธูปเทียนแพ'กราบขอขมาครู เพื่อโอกาสคืนสู่สังคม

คุยกับ 3 สาว ‘La Moon’ (ลามูน) กับเพลงฮิลใจใหม่ล่าสุด ‘ประกอบใจ (Whole Again)(ไลฟ์)

ไม่สำนึกบุญคุณ!‘สว.’บี้รัฐบาลตัดงบช่วยการศึกษา‘เด็กกัมพูชา’ มั่นใจไม่ขัดหลักสิทธิมนุษยชน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved