วันพฤหัสบดี ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ความเป็นธรรมกับ'ไอ้ป๊อด'...'ไอ้เทวดา'ของเสธ.แดง!!

ความเป็นธรรมกับ'ไอ้ป๊อด'...'ไอ้เทวดา'ของเสธ.แดง!!

วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 21.46 น.
Tag : วาสน นาน่วม ไอ้ป๊อด ไอ้เทวดา ลูกน้องเสธ.แเดง ขัตติยะ สวัสดิผล รชต วงศ์ยอด
  •  

17 ธ.ค.61 วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวอาวุโสสายทหาร ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟสบุ๊กส่วนตัว "WassanaNanuam"ในประเด็นความเป็นธรรมกับ“ไอ้ป๊อด” โดยระบุว่า

สิบตรี รชต วงศ์ยอด หรือกบ หรือที่เสธ.แดง พลตรี ขัตติยะ สวัสดิผล เมื่อครั้งทีชีวิตอยู่ เรียกว่า “ไอ้ป๊อด” หรือ”ไอ้เทวดา” และชื่นชมว่า เก่งและฉลาด มาก..... จากที่เป็นพลเรือน ติดตาม คอยเปิด-ปิดประตูรถให้มาตลอด. จนมาเป็นทหาร ยศสิบตรี นอกจากไปอยู่ใต้ แล้ว .. ก็ยังตาม เสธ.แดง อยู่......


เจ้าตัว เรียกตัวเองว่า เป็น เด็กใต้ถุนบ้าน เสธ.แดง .... เป็น เด็ก เปิด-ปิด ประตูรถ ให้ เสธ.แดง เป็นประหนึ่ง เงา ตามตัว ....ถ้าเห็น “ไอ้ป๊อด” หรือ เทวดา อยู่ตรงไหน แสดงว่า เสธ.แดง อยู่ตรงนั้น ..... แม้จะไม่เคยไปร่วมม็อบ นปช.เสื้อแดง แต่เพราะ ตอนปี2553 เสธ.แดง ย้ายขั้ว จากฝั่ง “ไตรรงค์ สุวรรณคีรี” แห่งประชาธิปัตย์ มาเป็น แม่ทัพให้เสื้อแดง สู้กับ ทหาร ในยุค “บิ๊กป๊อก” พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา เป็น ผบทบ. และ บิ๊กตู่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็น รอง ผบทบ. และมี บิ๊กป้อม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็น รมว.กลาโหม ในรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ ที่มี นายอภิสิทธิ์ เวชขาชีวะ เป็นนายกฯ

เมื่อ เสธ.แดง โดน เด็ดหัว .....ตามยุทธวิธี เด็ดหัวแม่ทัพ แล้ว เสื้อแดง ถูกสลายการชุมนุม ตั้งแต่ แยกศาลาแดง จนถึง ราชประสงค์...... ตายเกลื่อน และพ่ายแพ้ โดนคดี กันถ้วนหน้า รวมทั้ง ไอ้ป๊อด ไอ้เทวดา ของเสธ.แดง ด้วย

แบบว่า เสธ.แดง อยู่สีไหน ขั้วไหน ไอ้ป๊อด ก็โดนมองว่า อยู่ด้วย ตั้งแต่อยู่กับ “ไตรรงค์ สุวรรณคีรี” แห่งประชาธิปัตย์ และจนมาเป็น แม่ทัพให้ “เสื้อแดง”

แต่จากปี 2553 ไอ้ป๊อด ที่ติดคุก7 เดือน กว่าจะได้ประกันตัวออกมา ก็ลดบทบาท ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร ใช้ชีวิตดูแลครอบครัว ดูแลเมียที่กำลังท้อง

แต่ในปลายปี2556 ก่อนการรัฐประหาร ไม่กี่เดือน เกิดเหตุ ปาระเบิด อนุสาวรีย์ชีชัยฯเวที ปราศรัย ชุมนุมไล่ “ยิ่งลักษณ์ ชืนวัตร” นายกฯหญิง น้องสาว “ทักษิณ” ..... ไอ้ป๊อด ที่พาเมียไปตรวจท้อง ที่ รพ.ที่ชัยนาท กลับถูกกล่าวหาว่า เป็นมือปาระเบิด โดยมีการเอาภาพ วงจรปิด มือะเบิด มาตัดต่อเทียบเคียงกับ ไอ้ป๊อด. แชร์กันสนั่นโซเชี่ยลฯ

ไอ้ป๊อด ต้องไปกราบกราน ขอภาพวงจรปิด จาก รพ.ที่ชัยนาท มาเป็นหลักฐานยืนยัน แม้ตำรวจจะเชื่อ ไม่ได้ตั้งข้อหา ดำเนินคดี แต่ สังคม เชื่อไปแล้วว่า เป็น ฝีมือไอ้ป๊อด ปาระเบิด.....ชีวิตย่ำแย่ หนัก เจ้านาย เรียกถาม แม้ยังถูกพักราชการ

สังคมเชื่อไปแล้วว่า เป็น ฝีมือ ไอ้ป๊อด มือขวา เสธ.แดง

แม้ต่อมา จะมีการออกหมายจับ “กฤษดา ไชยแค” มือระเบิดตัวจริง ทั้งปาระเบิด กปปส.ที่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.2556 และยิง นายสุทิน ธราทิน ที่วัดศรีเอี่ยม เมื่อวันที่ 26 ม.ค.2557 ก็ตาม แต่ผู้คนไม่สนใจ เพราะยังฝังใจเชื่อว่า ไอ้ป๊อด นี้แหล่ะ

จนมา ตอนนี้ 14 ธค.2561 บิ๊กโจ๊ก พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ผบ.สตม. ไปเอาตัว “กฤษดา ไชยแค” ผู้ต้องหา ปาระเบิด ตัวจริง กลับมาได้ พร้อมแถลงสารภาพสิ้น

“ไอ้ป๊อด” จึงได้ กลายเป็น ผู้บริสุทธิ์ ในคดีปาระเบิด เวที กกปส. เสียที.....แต่ดูเหมือน ไม่มีใคร ใส่ใจ สนใจ เพราะ เชื่อไปตั้งแต่ต้นแล้ว ว่า เป็น”ไอ้ป๊อด”...555555

จน ไอ้ป๊อด ต้องร้องขอความเป็นธรรม จาก โลกโซเชี่ยลฯ

สู้ๆ นะ “ไอ้ป๊อด “..”ไอ้เทวดา” ของ เสธ.แดง !!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 4ปีตายทั้งเป็น!อดีตลูกน้อง'เสธ.แดง'โผล่ทวงศักดิ์ศรีหลังจับตัวจริงมือปาบึ้ม'กปปส.'

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

คกก.เยียวยาผู้เสียหายฯ มีมติจ่ายชดเชยเหยื่อซ้อมทรมาน3กรณี

'สุรเดช'ลุยพบเกษตรกรภาคเหนือ รับฟังปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ

'เต้น'มาแล้ว 50 ปี 'ทักษิณ-อิ๊งค์'ร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิด

‘สมชัย’สวด‘อิ๊งค์’ ชี้พยักเพยิด-หัวเราะ ไม่ให้เกียรติ‘สื่อ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved