รอไม่กี่วันชัดเจน! ‘วิษณุ’ยันยึดสอบ GAT-PATเดิม16-19ก.พ.นี้

รอไม่กี่วันชัดเจน! ‘วิษณุ’ยันยึดสอบ GAT-PATเดิม16-19ก.พ.นี้

วันพุธ ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2562, 14.35 น.

“วิษณุ” เผยยังยึดวันสอบ GAT-PAT 16-19 ก.พ.นี้ แย้มอีกไม่กี่วันมีความชัดเจนทั้งหมด 

9 ม.ค. 62 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงข้อเสนอการให้เลื่อนวันสอบความถนัดทั่วไป (GAT)และความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (PAT)ของนักเรียนกลับไปตามกำหนดการเดิมคือ 23-26 ก.พ.หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่กำหนดวันเลือกตั้งที่ชัดเจนว่า รมว.ศึกษาธิการ ระบุว่า สามารถย้ายวันสอบกลับมาได้ ซึ่งจะต้องรอความชัดเจนว่า จะเลื่อนวันเลือกตั้งออกไปหรือไม่ จึงจะกำหนดวันสอบให้ชัด แต่วันนี้ให้ทำใจว่า ยึดตามกำหนดที่ประกาศไปแล้วคือวันที่ 16-19 ก.พ.นี้ และวันที่ 16-17 มี.ค.ที่จะมีการสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดม(TCAS) 9 วิชา ที่จะมีผู้เข้าสอบประมาณ 1 แสนคน 


“ขณะนี้ทางกระทรวงศึกษาธิการได้ทำหนังสือชี้แจงรายละเอียดอย่างเป็นทางการไปถึง กกต. เพื่อพิจารณาต่อไปแล้ว และเมื่อมีความชัดเจนว่า จะเลื่อนวันเลือกตั้งออกไปจากวันที่ 24 ก.พ.ก็สามารถเลื่อนวันสอบให้เป็นไปตามเดิมได้ และอีกไม่กี่วันก็จะทราบความชัดเจนทั้งหมด” รองนายกรัฐมนตรี กล่าว

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top