วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
จับตาเขต8ชลบุรีเดือด! 4พรรคใหญ่ส่งผู้สมัคร'บิ๊กเนม'ลงชิงเก้าอี้

จับตาเขต8ชลบุรีเดือด! 4พรรคใหญ่ส่งผู้สมัคร'บิ๊กเนม'ลงชิงเก้าอี้

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 21.31 น.
Tag : การเมือง ชลบุรี เลือกตั้ง
  •  

4  ก.พ.62 บรรยากาศการรับสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ชลบุรี  ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดชลบุรี  เช้าวันนี้ ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดรับสมัครส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง  โดยกกต.จังหวัดชลบุรี เริ่มเปิดให้สมัครจากทุกพรรคทุกเขตลงเวลาและตรวจเอกสารสมัครในเวลา 07.00 น. โดยมีผู้สมัครต่างทยอยเดินทางมายื่นเอกสารเป็นไปตามขั้นตอนการตรวจเอกสารก่อนจะยื่นเอกสารในช่วงเวลา 08.30 น.

ต่อมา 08.10 น.นายภครธร เทียนไชย ผู้ว่าราชการจ.ชลบุรี เดินมางมาตรวจความพร้อมของเจ้าหน้าที่และสถานที่รับสมัครพร้อมทั้งกล่าวต้อนรับและชี้แนวทางและขั้นตอนในการสมัคร เพื่อให้ผู้สมัครมีความเข้าใจและปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกต้องตามกระบวนการทางกฏหมาย และระเบียบการสมัคร สส.พร้อมให้ความมั่นใจว่า กกต.จะทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาถูกต้องบริสุทธิ์ยุติธรรม ตามขั้นตอนกระบวนการ


สำหรับการรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งจังหวัดชลบุรีครั้งนี้ พบว่า มีผู้สมัครจากพรรคต่างๆ ทั้งผู้สมัครหน้าเก่าและหน้าใหม่เดินทางมารอยื่นเอกสารสมัครกันตั้งแต่ช่วงเช้ามืด โดยในจังหวัดชลบุรีมีพรรคการเมืองที่มีสิทธิ์ส่งผู้เข้าสมัครลงแข่งขันได้ ทั้งหมด 17 พรรคการเมือง ขณะที่ 3 พรรคใหญ่อย่าง พลังพรรคพลังประชารัฐ  พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย ส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งครบทั้ง  8 เขต

ส่วนพรรคไทยรักไทยนั้นมีการส่งผู้สมัครลงชิงชัยเก้าอี้ ส.ส.เพียง 4 เขต ส่วนพรรคไทยรักชาติ ก็ส่งผู้สมัครลงแข่งขันเพียง 4 เขตเช่นกัน ซึ่งเป็นไปตามแผนและยุทธศาตร์พรรคที่มีการแบ่งพื้นที่เพื่อชิงที่นั่ง สส. นอกจากนั้นยังมีพรรคชาติพัฒนา พรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมใจ พรรคสังคมประชาธิปไตย  และอีกหลายๆพรรคส่งผู้สมัครเข้าชิงชัยในสนามเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย

สำหรับขั้นตอนการรับสมัครเริ่มตั่งแต่เวลา 08.30 น.กกต.ได้ให้ผู้สมัครเข้าไปนั่งที่จุดสมัครของแต่ละเขต เพื่อทำการจับสลากลำดับชื่อและจับสลากหมายเลขประจำตัวผู้สมัคร  ส่วนบรรยากาศรอบนอกก็เป็นไปด้วยความคึกคัก มีกองเชียร์ผู้สนับสนุนของแต่ละพรรคเดินทางมาเฝ้าสังเกตการณ์และรอให้กำลังใจผู้สมัครเป็นจำนวนมาก

สำหรับการเลือกตั้งสส.ปี 2562 ของจังหวัดชลบุรีแบ่งออกเป็น 8 เขต ครอบคลุม 11 อำเภอ โดยที่มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ทั้งหมด จำนวน 1,154,533 คน และมีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 1,390 หน่วยเลือกตั้ง ที่ลดมาจำนวน 3 เปอร์เซ็น จากเดิม 1,469 หน่วยเลือกตั้ง เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณ มี สส.แบบเบ่งเขตเลือกตั้ง  8 คน

สำหรับเขต 8 อำเภอสัตหีบ มีพรรคใหญ่ส่งผู้เข้าสมัคร ที่น่าจับตามอง อาทิ ทนายไมตรี สอยเหลือง พรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 2 อดีต สส.จังหวัดชลบุรี  นางสาวนิชนันท์ วังคะฮาต เบอร์ 6 พรรคไทยรักษาชาติ อดีตเลขาฯรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง  พล.ร.อ.สุรพล จันทน์แดง พรรคภูมิใจไทย เบอร์ 7 อดีต สส.จังหวัดชลบุรี และ ดร.สถิระ เผือกประพันธุ์ หรือ ดร.เอ พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 8  อดีตนักกีฬาทีมชาติไคท์บอร์ด อดีตนายกสมาคมกีฬาไคท์บอร์ด อาจารย์พิเศษมหาลัยบูรพาที่ลงสู้ศึกชิงเก้าสส.เขต8ครั้งนี้

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อนุทิน\'คัมแบ๊คทํางานวันแรก! หลังเปลี่ยนเลนส์ตา บอก\'No News\'ปัดตอบการเมือง 'อนุทิน'คัมแบ๊คทํางานวันแรก! หลังเปลี่ยนเลนส์ตา บอก'No News'ปัดตอบการเมือง
  • เข้าถึงงานบุญ งานศพ! ‘สวนดุสิตโพล’เปิดเหตุผลเลือกตั้งท้องถิ่น‘บ้านใหญ่’ยังครองพื้นที่ เข้าถึงงานบุญ งานศพ! ‘สวนดุสิตโพล’เปิดเหตุผลเลือกตั้งท้องถิ่น‘บ้านใหญ่’ยังครองพื้นที่
  • \'เผ่าภูมิ\'แก้ที่ดินทำกิน\'สวนผึ้ง\' เอาที่รัฐ-ให้ราษฎร์ทำกิน กว่า650ไร่ ลั่นคนไทยต้องท้องอิ่ม-นอนอุ่น 'เผ่าภูมิ'แก้ที่ดินทำกิน'สวนผึ้ง' เอาที่รัฐ-ให้ราษฎร์ทำกิน กว่า650ไร่ ลั่นคนไทยต้องท้องอิ่ม-นอนอุ่น
  • ‘โรม’ยก​ 3​ บาป​ ซัดการเมืองสร้างระบบจูงใจดูด‘งูเห่า’​ ลั่น​!มันเลวร้ายมาก​ ‘โรม’ยก​ 3​ บาป​ ซัดการเมืองสร้างระบบจูงใจดูด‘งูเห่า’​ ลั่น​!มันเลวร้ายมาก​
  • สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 13 พฤษภาคม 2568 สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 13 พฤษภาคม 2568
  • \'สุชาติ\'ชี้เป็นเอกสิทธิ์สส.ย้ายพรรค ส่วนตัวไม่ขอก้าวล่วง 'สุชาติ'ชี้เป็นเอกสิทธิ์สส.ย้ายพรรค ส่วนตัวไม่ขอก้าวล่วง
  •  

Breaking News

'ธิดา'เตือน'ทักษิณ'อย่ากลัวคุก! แนะเข้าเรือนจำ จะส่งผลดีต่อ 'อิ๊งค์-เพื่อไทย-ประเทศชาติ'

หัวจะปวด! ลูกค้าสั่ง'เค้กพวงมาลัยวิจิตร'นึกว่า300 แม่ค้าอธิบายต้นทุนโดนสวน'วัตถุดิบไม่น่าแพง'

'ชาวภูเรือ'นำเห็ดป่าออกขายคึกคัก สธ.เตือน ระมัดระวังเห็ดพิษ

‘อดีตสว.สมชาย’ชี้หนี้สาธารณะของ GDP เฉียด 70% สัญญาณเตือนภาวะเสี่ยง ศก.ล่มสลาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved