วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘บัญญัติ’นำทีมปราศรัยโชว์นโยบายปชป.ช่วยผู้สมัครส.ส.3เขต‘เมืองเลย’

‘บัญญัติ’นำทีมปราศรัยโชว์นโยบายปชป.ช่วยผู้สมัครส.ส.3เขต‘เมืองเลย’

วันอาทิตย์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 16.47 น.
Tag : บัญญัติ ปชป. ผู้สมัครส.ส.3เขตจ.เลย ปราศรัยหาเสียง
  •  

24 ก.พ. 62 วานนี้ (23 ก.พ.) ที่ลานวัฒนธรรม ถนนชายโขง  อ.เชียงคาน  จ.เลย  พรรคประชาธิปัตย์เปิดปราศรัยใหญ่ นายบัญญัติ  บรรทัดฐาน  อดีตหัวหน้าพรรค  คุณหญิงกัลยา  โสภณพณิชย์  อดีตรองหัวหน้าพรรค  พร้อมด้วยนายสุทัศน์  เงินหมื่น  และนายอิสระ  สมชัย  แกนนำของพรรคเดินทางมาร่วมหาเสียงช่วยผู้สมัคร ส.ส.เลย ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วยนายยงยุทธ  ทิพรส  ผู้สมัครเขต 1 หมายเลข 7  นายฉัตรชัย  ลีกระจ่าง  ผู้สมัครเขต 2  และนายอดุลย์วิชญเดช  ติยะบุตร  ผู้สมัครเขต 3 หมายเลข 16  โดยมีประชาชนให้ความสนใจมาร่วมรับฟังการปราศรัยจำนวนมาก 

ทั้งนี้แกนนำของพรรค ได้ขึ้นเวทีนำเสนอนโยบายการดูแลประชาชนตั้งแต่แรกเกิดจนถึงวัยชรา เช่น  นโยบายการจ่ายเงินแรกคลอด 5,000 บาท  การมอบเบี้ยผู้สูงอายุเพิ่มเป็นเดือนละ 1,000 บาท อย่างทั่วถึง  การมอบเงินสวัสดิการให้คนยากจนเดือนละ 800 บาท โดยโอนเงินสดเข้าบัญชี แทนการมอบบัตรให้ไปรูดซื้อสินค้า เพื่อการกระจายรายได้ กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนอย่างแท้จริง  มอบให้อย่างทั่วถึง และเป็นธรรม  นอกจากนี้ยังมีนโยบายเพิ่มเงินค่าตอบแทน อสม.  ซึ่งหลายนโยบายดังกล่าว พรรคประชาธิปัตย์ได้เป็นผู้ริเริ่มไว้  แกนนำพรรคยืนยันว่าเป็นนโยบายที่ทำได้จริง แต่ละนโยบายที่ออกมานำเสนอต่อประชาชนนั้น ได้รับการวิเคราะห์ ศึกษา วิจัยมาอย่างรอบคอบแล้ว ไม่กระทบกับการเงินการคลังของประเทศ 


นอกจากนี้ แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ให้ความมั่นใจกับประชาชนว่า มีบุคลากรของพรรคที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ   โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ ที่เคยฝากผลงานมาแล้วในอดีต ช่วงวิกฤติเศรษฐกิจปี 2539-2540 ยุครัฐบาลนายชวน หลีกภัย  ก็สามารถทำให้ประเทศฟื้นตัวขึ้นมา ใช้หนี้ไอเอ็มเอฟได้อย่างรวดเร็วกว่าร้อยละ 70  และช่วงที่นายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  เป็นนายกรัฐมนตรี ก็ใช้นโยบายไทยเข้มแข็ง ขับเคลื่อนเศรษฐกิจจนประสบความสำเร็จมาแล้ว 

ต่อมานายบัญญัติ  บรรทัดฐาน  ยังกล่าวถึงกรณีหลังการเลือกตั้ง พรรคประชาธิปัตย์จะไปร่วมกับพรรคไหนบ้างนั้นว่า  ต้องขอตอบตามความมั่นใจ ขณะนี้ว่า  พรรคอื่นๆอาจต้องเป็นฝ่ายเข้ามาหาพรรคประชาธิปัตย์เอง  เพราะมาถึงวันนี้ ตนเชื่อว่า ประชาชนจะให้ความไว้วางใจเลือก ส.ส.ของพรรคมากกว่าครั้งที่ผ่านมาอย่างแน่นอน สามารถเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลได้  เพราะประชาชนไม่อยากกลับไปสู่ความขัดแย้งทางการเมืองอีกแล้ว  ขณะนี้ พรรคประชาธิปัตย์คือ ทางเลือก ทางออกของประเทศไทยที่เด่นชัดที่สุด 

ขณะที่นายอดุลย์วิชญเดช  ติยะบุตร  ผู้สมัคร ส.ส.เลย พรรคประชาธิปัตย์  กล่าวว่า ตนต่อสู้เรียกร้องความเป็นธรรม อยู่ข้างประชาชนผู้เดือดร้อนมาโดยตลอด  ได้เห็นปัญหา และรู้ถึงสาเหตุ  การจะแก้ปัญหาได้นั้น ต้องเข้าไปในสภาเท่านั้น  มีสองประเด็นหลักๆ ที่ตนเอาไปนำเสนอกับประชาชน  วันนี้จังหวัดเลยมีปัญหาด้านที่ดินทำกิน ทับซ้อนเขตป่าสงวนแห่งชาติ หรือเขตป่าอนุรักษ์จำนวนมาก ทั้งที่ประชาชนก็อยู่ทำกินอยู่ในที่ดินตนเองมาก่อนประกาศเป็นเขตป่าฯ และปัญหาความไม่เป็นธรรมของพี่น้องผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ถูกเอารัดเอาเปรียบเสมอมา 

"ชาวจังหวัดเลยกว่า 40,000 คน ประกอบอาชีพนี้ เป็นคนเดินขายสลากฯหาเงินให้รัฐบาล  ปัญหาเหล่านี้ต้องได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง  หากผมได้เข้าไปทำหน้าที่ก็จะผลักดันแก้ไขให้สำเร็จเสียที  ผมรอมา 20 ปีเต็ม  คราวนี้มีความพร้อมมากที่สุด  และวิธีการหาเสียงที่ผมถนัดทีสุดคือ การปราศรัยและเดินพบปะพี่น้องประชาชนเท่านั้น จะไม่ใช้วิธีอื่นที่ผิดกฎหมาย"  ผู้สมัคร ส.ส.ปชป. กล่าว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หยัน‘หนุ่มสึ่งตึง’ให้ปชช.ตัดสินเอง \'เท้ง’เมิน‘ทักษิณ’ เพราะเป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมือง หยัน‘หนุ่มสึ่งตึง’ให้ปชช.ตัดสินเอง 'เท้ง’เมิน‘ทักษิณ’ เพราะเป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมือง
  • ยังไม่คิดเอาใครเข้า/เขี่ยใครออก ‘แม้ว’โวรบ.เสียงเยอะ ถ้าปรับครม.ก็ต้องปรับทีเดียว ยังไม่คิดเอาใครเข้า/เขี่ยใครออก ‘แม้ว’โวรบ.เสียงเยอะ ถ้าปรับครม.ก็ต้องปรับทีเดียว
  • ‘เทพไท’ขอชัดๆปมกาสิโน ‘ปชป.-รทสช.’เลือกทางไหนมวลชน หรือ ระบอบทักษิณ ‘เทพไท’ขอชัดๆปมกาสิโน ‘ปชป.-รทสช.’เลือกทางไหนมวลชน หรือ ระบอบทักษิณ
  • ‘เฉลิมชัย’ย้ำ‘ปชป.’ไม่เคยผิดหลักการ เปิดทาง‘รุ่นใหม่’สยบครหา‘พรรคไดโนเสาร์’ ‘เฉลิมชัย’ย้ำ‘ปชป.’ไม่เคยผิดหลักการ เปิดทาง‘รุ่นใหม่’สยบครหา‘พรรคไดโนเสาร์’
  • ‘เฉลิมชัย’ลุยนำ‘ปชป.’เป็นพรรคการเมืองทันโลก แง้มส่ง‘ดร.เอ้’ชิงผู้ว่าฯ กทม.สมัยหน้า ‘เฉลิมชัย’ลุยนำ‘ปชป.’เป็นพรรคการเมืองทันโลก แง้มส่ง‘ดร.เอ้’ชิงผู้ว่าฯ กทม.สมัยหน้า
  • ‘ปชป.’ฉลองครบ79 ปี ‘เฉลิมชัย’ไม่ประกาศอยู่พรรคจนตาย ลั่นยึดมั่นประชาธิปไตย ‘ปชป.’ฉลองครบ79 ปี ‘เฉลิมชัย’ไม่ประกาศอยู่พรรคจนตาย ลั่นยึดมั่นประชาธิปไตย
  •  

Breaking News

'นายกฯ'นำปชช. ถวายพระพรชัยมงคล 'สมเด็จพระราชินี' เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา

จวกสิ้นคิด! 'วิสุทธิ์'เดือด ข่าวปลอมปลดแม่ทัพภาค2 ขู่แจ้งความดำเนินคดี

ส.ป.ก. วางพานพุ่ม ลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

(คลิป) สีสันการเมืองแบบเด้งเด้ง : เจ็บจี๊ด!! 'เสรีพิศุทธ์'เปิดใจแฉ! ทำไม? 'ทักษิณ' เรียกพล.ต.อ.หญิง-หนูรี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved