วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘สุเทพ’เตือนมวลชนตรองให้ดี แฉพวก‘กบฏลมปาก’สร้างภาพผู้นำยุคใหม่ ท้าทายเสาหลักไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง

‘สุเทพ’เตือนมวลชนตรองให้ดี แฉพวก‘กบฏลมปาก’สร้างภาพผู้นำยุคใหม่ ท้าทายเสาหลักไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง

วันอาทิตย์ ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2562, 12.02 น.
Tag : กบฏ พรรครวมพลังประชาชาติไทย รปช. เลือกตั้ง สุเทพ เทือกสุบรรณ
  •  

‘สุเทพ’เตือนมวลชนตรองให้ดี แฉพวก‘กบฏลมปาก’สร้างภาพผู้นำยุคใหม่ ท้าทายเสาหลักไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง

3 มี.ค.62 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์เฟซบุ๊ก Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) มีเนื้อหา ระบุว่า สวัสดีครับ พี่น้องมวลมหาประชาชนทุกท่าน ในช่วงนี้ที่ผมออกไปช่วยผู้สมัครหาเสียงไปทั่วประเทศ มีพี่น้องที่เคยร่วมชุมนุม กปปส.สอบถามถึงคดีความ ด้วยความเป็นห่วง โดยเฉพาะข้อหา “กบฏ” ในช่วงที่ร่วมกันออกมาขับไล่ระบอบทักษิณ 204 วัน


ผมตอบไปว่า “ไม่เคยกลัว ไม่เคยหวั่นไหวเลยแม้แต่น้อย” เพราะทุกๆ ข้อหา ผมทำไปด้วยความหวังดีต่อแผ่นดินไทย โดยมีพี่น้องประชาชนเรือนแสนเรือนล้านจากทั่วประเทศเป็นร่วมชะตากรรมเดียวกัน การที่ถูกตราหน้าว่าเป็น “กบฏ”จากเหตุการณ์นั้น จึงเป็นข้อหาที่ผม “เต็มใจ” ผมไม่หนี และพร้อมน้อมรับคำตัดสินของกระบวนการยุติธรรมไทย

มาถึงวันนี้ประเทศไทยดูคล้ายกับว่ากำลังเกิดบุคคลที่เป็น “กบฏทางความคิด”ขึ้นมา เพราะเขากล้าที่จะออกมาท้าทายเสาหลักของประเทศโดยไม่สนใจที่ต่ำที่สูง สร้างภาพตัวเองว่าเป็นผู้นำของคนยุคใหม่ด้วยการ “ดูถูก” รากเหง้าของบรรพบุรุษ อ้างว่าจะสานต่อเรียกร้องประชาธิปไตยที่ตัวเองก็ไม่ได้เข้าใจในประวัติศาสตร์แตกฉาน คิดสร้างนโยบายเสี่ยงๆ ฟังแล้วเท่ฮึกเหิม เอาใจคนรุ่นใหม่ สร้างภาพรักประชาธิปไตย ชักชวนให้ออกมา “เป็นกบฏต้านเผด็จการร่วมกัน” ใช้ปากกาฆ่าเผด็จการ

เรื่องของบ้านของเมือง ผมไม่อยากให้คิดเป็นเรื่องสนุกเอาแต่อารมณ์ เพราะบรรพบุรุษของเราในอดีตใช้เลือดใช้เนื้อ ใช้ชีวิตแลกมาอย่างยากลำบาก และถ้าไม่เหลืออดจริงๆ คงไม่มีใครอยากเป็นได้ชื่อว่าเป็นกบฏแน่

แต่ในยุคที่เกิด“กบฏลมปาก”นี้ ลูกหลานคนไทยจึงควรพิจารณาไตรตรองให้ดี

มองให้ลึกถึงเจตนา ไม่ใช่เพราะคารมดี

มองให้เห็นถึงที่มา ไม่ใช่เพราะใครส่งมา

มองให้เห็นถึงความเป็นไปได้ ไม่ใช่ดีแต่พูด แต่จริงๆ ทำไม่ได้

มองให้เข้าใจประวัติศาสตร์ ไม่ใช่มองเฉพาะศาสตร์แห่งการเอาใจ

สุเทพ เทือกสุบรรณ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ปชป.\'กอดเก้าอี้! \'ดร.สามารถ\'ชี้มติร่วมรัฐบาลไม่ผิดคาด เผย\'โลกเปลี่ยนแล้ว-ปชช.ไม่ให้อภัย\' 'ปชป.'กอดเก้าอี้! 'ดร.สามารถ'ชี้มติร่วมรัฐบาลไม่ผิดคาด เผย'โลกเปลี่ยนแล้ว-ปชช.ไม่ให้อภัย'
  • \'ประชาธิปัตย์\'อยู่ต่อ! ยันไม่ถอนพรรคร่วม ให้รัฐบาลทบทวนบทบาทสัมพันธ์กัมพูชา 'ประชาธิปัตย์'อยู่ต่อ! ยันไม่ถอนพรรคร่วม ให้รัฐบาลทบทวนบทบาทสัมพันธ์กัมพูชา
  • ปลุกประชาธิปัตย์! ถึงเวลาต้องถอนตัว อย่าอยู่เป็นหุ้นส่วนเงียบ ปลุกประชาธิปัตย์! ถึงเวลาต้องถอนตัว อย่าอยู่เป็นหุ้นส่วนเงียบ
  • จับตา! ‘ประชาธิปัตย์’นัดประชุมด่วนเย็นวันนี้ จับตา! ‘ประชาธิปัตย์’นัดประชุมด่วนเย็นวันนี้
  • \'อนุทิน\' ยกคณะลุยอุบลฯ ปัดอุ่นเครื่องรอเลือกตั้ง ยันทำในฐานะพรรคร่วม-รมต. 'อนุทิน' ยกคณะลุยอุบลฯ ปัดอุ่นเครื่องรอเลือกตั้ง ยันทำในฐานะพรรคร่วม-รมต.
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : จับตารุมทึ้ง‘งบปี69กับงบ1.57แสนล้าน’ หวั่นซ้ำซ้อน เอื้อการเมือง ปูทางเลือกตั้ง แนวหน้าวิเคราะห์ : จับตารุมทึ้ง‘งบปี69กับงบ1.57แสนล้าน’ หวั่นซ้ำซ้อน เอื้อการเมือง ปูทางเลือกตั้ง
  •  

Breaking News

นิตยสาร Mint ฉลองครบรอบ 5 ปี ชวน‘กลัฟ-ขุนพล-เอเอ’ เปิดงานนิทรรศการ

ดุดัน! ไม่เกรงใจใคร Bedroom Audio โพสรูปเรียกน้ำย่อย สปอยเพลงใหม่ 'พอแล้ว'

'ปันปัน-สน' ฉีกภาพลวง ซ้อนปมแค้นในซีรีส์ใหม่สุดเข้มข้น 'MAYA'

'สุดารัตน์'เหน็บรัฐบาล หลังแบ่งชามข้าวเสร็จ อย่าลืมแบ่งประชาชนกิน-ใช้บ้าง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved