"สุวัจน์"ควงผู้สมัครกทม.ลงพื้นที่จตุจักร ชูแนวคิด"อารยสถาปัตย์"ทั่วกรุงเทพ ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายทุกเพศ-ทุกวัย พร้อมความสะดวกให้แก่กลุ่มผู้พิการ
3 มี.ค.62 เมื่อเวลา 14.00 น.ที่ตลาดนัดจตุจักร นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) ลงพื้นที่ตลาดจตุจักร พร้อมด้วย นายอดุลย์ เลาหพล รองเลขาธิการพรรค และสมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร อาทิ นายณัฐปิยะ กุลจิรารวีนิภา ผู้สมัครเขต 6 พญาไท จตุจักร , นายชุมพล รุ่งวิชานิวัฒน์ เขต 9 หลักสี่ จตุจักร , นายยงยุทธ วงศ์ธีระสูตร เขต 5 ดินแดง ห้วยขวาง , นายวิโรจน์ จิตรอบอารีย์ เขต 7 บางซื่อ ดุสิต , ดร.กรกฤษณ์ วงศ์คุณหยก เขต 8 ลาดพร้าว วังทองหลาง และนายชนภัทท์ จันทรุเบกษา เขต 10 ดอนเมือง
โดยได้เดินนำเสนอแนวคิดการผลักดันอารยสถาปัตย์ให้เกิดขึ้นทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นการออกแบบที่เจริญก้าวหน้าตามยุคตามสมัยเป็นมิตรกับคนทุกคน มีเป้าหมายสำคัญเพื่อให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ทุกสภาพร่างกาย สามารถเข้าถึง และใช้ประโยชน์ได้สะดวก ปลอดภัย ทันสมัย เป็นธรรม ทั่วถึงและเท่าเทียม ทั้งนี้ ระหว่างการเดินหาเสียงนั้นได้พบกับกลุ่มผู้พิการทูตอารยสถาปัตย์ นำโดย นายกฤษณะ ละไล ประธานมูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล
ทั้งนี้ นายสุวัจน์ ได้มีโอกาสพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นถึงเรื่องอารยะสถาปัตเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้พิการ ที่จำเป็นที่ต้องใช้ชีวิตประจำวันร่วมกันกับคนปกติทั่วไป จากนั้นนายสุวัจน์ได้เข็นรถเข็นให้นายกฤษณะ เดินไปตามทางบนฟุตบาท และได้ดูจุดต่างๆ ทีเป็นปัญหาในการใช้เส้นทางสาธาณะ ซึ่งมีหลายจุดที่ผู้พิการไม่สามารถผ่านได้โดยสะดวก และบางแห่งอาจทำใก้เกิดอันตรายแด่ผู้พิการได้ ซึ่งนายสุวัจน์ ได้แสดงความเห็นในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ตามนโยบายที่พรรคชาติพัฒนาเสนอ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี