วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ภูมิธรรม'รับได้ผลเลือกประธานสภาฯ แม้เสียคะแนนไป 6 เสียง

'ภูมิธรรม'รับได้ผลเลือกประธานสภาฯ แม้เสียคะแนนไป 6 เสียง

วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 20.48 น.
Tag : นายภูมิธรรม เวชยชัย ผลเลือกประธานสภาฯ เสียคะแนน พรรคเพื่อไทย
  •  

26 พ.ค. 62 ที่อาคารสำนักงานใหญ่ ทีโอที แจ้งวัฒนะ  นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังการประชุมสภาผู้แทนราษฎรว่า ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานสภาฯทั้ง 2 คน ต่างก็เป็นนักการเมืองอาวุโส โดยผลคะแนนที่ออกมาต่างกันเพียงแค่ 22 คะแนน ถือว่ามีความใกล้เคียงและสูสี ส่วนคะแนนที่หายไป 6 เสียงก็ต้องมีการพูดคุยกัน เบื้องต้นเป็นผู้ที่มีรายชื่ออันดับแรกๆ ซึ่งคิดว่าการประชุมสภาฯจะถูกเลื่อนออกไป จึงออกจากห้องประชุมไปแล้วกลับมาไม่ทัน ส่วนเสียงอื่นๆที่หายไปในขณะนี้ยังตอบยาก ที่ผ่านมามีข่าวหนาหูมากกว่านี้ซึ่งทั้ง 7 พรรคพยายามทำหน้าที่อย่างดีที่สุด พรรคจะขอทำหน้าที่ที่สำคัญกว่า คือการเลือกรองประธานสภาฯคนที่ 1 และ 2 ให้เสร็จสิ้น

เมื่อถามว่ามั่นใจถึงผลการโหวตตำแหน่งรองประธานสภาฯอย่างไร เพราะในวันนี้ก็มีคะแนนหายไป 6 เสียง นายภูมิธรรม กล่าวว่าการเลือกประธานสภาฯ มีประเด็นที่ตัวบุคคล โดยทั้ง 2 ฝั่งต่างมีต้นทุน และเสียงสนับสนุน ทั้งนี้ผลคะแนนที่ออกมา ถือว่าน่าพอใจในวาระที่เสนอเลื่อนการประชุมเป็นการสู้กันด้วยเหตุผล ซึ่งเราเป็นฝ่ายชนะได้ ส่วนผลการเลือกประธานสภาฯมีเรื่องตัวบุคคลเข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าพอใจกับผลคะแนนที่ออกมา รวมถึงการแสดงออกให้ประชาชนเห็นว่าเราทำหน้าที่ผู้แทนราษฎรตามเจตจำนงของการเลือกตั้ง


เมื่อถามถึงความคาดหวังในการปิดสวิตช์ส.ว. นั้น นายภูมิธรรม กล่าวว่า การต่อสู้ให้สังคมมีประชาธิปไตยภายใต้เงื่อนไขของผู้มีอำนาจ เราจะต้องไม่ท้อถอย และขอทำหน้าที่อย่างสมศักดิ์ศรี

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘เพื่อไทย’สงสาร‘ยิ่งลักษณ์’ เห็นช่องขายข้าว 18.9 ล้านตัน เป็นหลักฐานใหม่สู้ต่อ ‘เพื่อไทย’สงสาร‘ยิ่งลักษณ์’ เห็นช่องขายข้าว 18.9 ล้านตัน เป็นหลักฐานใหม่สู้ต่อ
  • \'แดง\'ฟัด\'นํ้าเงิน\'ไม่กระทบงบฯ69!\'วิสุทธิ์\'เชื่อพรรคร่วมฯเห็นชาติสําคัญกว่าเรื่องส่วนตัว 'แดง'ฟัด'นํ้าเงิน'ไม่กระทบงบฯ69!'วิสุทธิ์'เชื่อพรรคร่วมฯเห็นชาติสําคัญกว่าเรื่องส่วนตัว
  • \'ธีรัจชัย\'ถามหาสปิริต\'ผู้ว่า สตง.\'​ รับผิดชอบตึกถล่ม จี้ลาออก 'ธีรัจชัย'ถามหาสปิริต'ผู้ว่า สตง.'​ รับผิดชอบตึกถล่ม จี้ลาออก
  • \'นายกฯอิ๊งค์\'ปาฐกถาพิเศษรับสมาชิก Young Professionals Program YPP พรรคเพื่อไทย 'นายกฯอิ๊งค์'ปาฐกถาพิเศษรับสมาชิก Young Professionals Program YPP พรรคเพื่อไทย
  • จับตา‘แดง-น้ำเงิน’! เปิดเกมต่อรองการเมือง ระวัง‘ข่าวจริง’ที่มาก่อนเวลา จับตา‘แดง-น้ำเงิน’! เปิดเกมต่อรองการเมือง ระวัง‘ข่าวจริง’ที่มาก่อนเวลา
  • ‘อนุสรณ์’ชี้ไม่มีเหตุที่พรรคไหน จะคว่ำร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ทำประเทศเสียโอกาส ‘อนุสรณ์’ชี้ไม่มีเหตุที่พรรคไหน จะคว่ำร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ทำประเทศเสียโอกาส
  •  

Breaking News

ช่วยชาวบ้านลดเหลื่อมล้ำ! ‘มท.’ลุยออกโฉนดที่ดิน8.6หมื่นแปลง69จังหวัด

น้ำตาร่วง! ผู้พันจัดเซอร์ไพรส์รับยายเยี่ยมทหารใหม่ แก้ปัญหาค่าเดินทาง

เร่งฟื้นฟู 4 ชุมชน‘แม่สาย’ อุดรอยรั่วป้องกันน้ำท่วมซ้ำ ‘ผู้ว่าฯ’สั่งตั้งศูนย์เตือนภัย 24 ชม.

ว้าวุ่น!‘จีนพัทยา’แห่ถอนเงินจากธนาคารหลังถูกอายัดบัตร เหตุถอนเกินวันละ 5 หมื่นบาท

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved