วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'แดง'ฟัด'นํ้าเงิน'ไม่กระทบงบฯ69!'วิสุทธิ์'เชื่อพรรคร่วมฯเห็นชาติสําคัญกว่าเรื่องส่วนตัว

'แดง'ฟัด'นํ้าเงิน'ไม่กระทบงบฯ69!'วิสุทธิ์'เชื่อพรรคร่วมฯเห็นชาติสําคัญกว่าเรื่องส่วนตัว

วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 15.40 น.
Tag : วิสุทธิ์ไชยณรุณ พรรคเพื่อไทย งบฯ69 วิปรัฐบาล
  •  

สงครามแดงนํ้าเงินไม่กระทบโหวตงบปี 69!'วิสุทธิ์'เชื่อพรรคร่วมเห็นประโยชน์ชาติสําคัญกว่าเรื่องส่วนตัวปัดซุกงบหวังใช้ช่วงลต.ชี้กมธ.ต้องช่วยกันตรวจสอบ โต้'ณัฐชา'เพิ่มงบกลาโหมตอบแทนกองทัพ แจงใช้สางปมเรือดํานํ้าไม่ให้เสียค่าโง่

 24 พ.ค.2568 นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีการเชื่อมโยงสงครามแดง-น้ำเงิน อาจทำให้เกิดการโหวตคว่ำร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจําปี 2569 ว่า ไม่จริง ในการประชุมวิปฯ ที่ผ่านมา ทุกคนก็ให้ความร่วมมือกันดี มั่นใจว่าทุกพรรคโหวตรับร่างแน่นอน เพราะงบประมาณเป็นเรื่องสำคัญของประเทศชาติ เชื่อมั่นว่าพรรคร่วมรัฐบาลทุกคน มองเห็นความสำคัญเรื่องนี้ ส่วนประเด็นอื่นเป็นเรื่องเล็ก ติดใจสงสัยอะไรก็ไปว่ากัน แต่ประเทศกำลังมีปัญหาเศรษฐกิจเยอะ ทั้งเรื่องแผ่นดินไหวและภาษีทรัมป์ เพราะฉะนั้น ต้องใช้งบประมาณในการแก้ไขปัญหา เชื่อว่านักการเมืองทุกคนเข้าใจเรื่องนี้ดี ใครจะมายุให้ทะเลาะเบาะแว้ง ก็ไม่มีปัญหา


ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณี นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ สส.กทม. พรรคประชาชน(ปชน.) ระบุว่า พรรคร่วมรัฐบาลมีการซ่อนงบ เตรียมไว้สำหรับการเลือกตั้ง นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ไม่ว่าพรรคไหน กระทรวงหรือกรมไหน คนที่จะได้เป็นกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาพ.ร.บ.งบฯ ต้องช่วยกันตรวจสอบ เดี๋ยวนี้เราก็ไม่มั่นใจหรอกว่า หน่วยราชการอาจจะซุกอะไรไว้ เราก็ต้องช่วยกันดูแล อย่าไปดูเรื่องพรรคเลย เอาชาติบ้านเมืองให้รอดก่อน ทุกคนต้องร่วมมือกันตรวจสอบการเสนองบ อันไหนจําเป็นก็ทำ อันไหนไม่จำเป็นก็ต้องตัดออกไป

เมื่อถามย้ำว่า ไม่มีการซุกงบเพื่อนำไปแจกหัวคะแนนเพื่อเตรียมเลือกตั้งใช่หรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ไม่มี เป็นข่าวลือ มีคนเห็นบ้านเมืองเป็นอย่างนี้ ก็พยายามยุให้ตีกัน แต่ไม่มีใครตีกันท่ามกลางวิกฤติบ้านเมืองหรอก 

เมื่อถามถึงกรณีที่ นายณัฐชา ระบุอีกว่า งบประมาณของกระทรวงกลาโหมและงานด้านความมั่นคงเพิ่มขึ้น เพราะรัฐบาลต้องตอบแทนกองทัพ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ไม่ใช่ผลประโยชน์ตอบแทนหรอกครับ ฟังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแล้ว เรื่องต่างๆ ที่ค้างคาอยู่หลายปี โดยเฉพาะเรื่องเรือดำนํ้าที่จ่ายเงินไปส่วนนึงแล้วจะทำยังไง จะให้ทิ้งไปเลยก็ไม่กล้าทำ เพราะรัฐมนตรีกลาโหมตัดสินใจได้เฉียบขาดและกล้าทำในสิ่งที่ควรจะทำ ถ้าซื้อแล้วไม่มีเครื่องและทิ้งเรือไป ก็เอาเงินไปทิ้งเหมือนในอดีตหลายโครงการที่เสียค่าโง่ รอบนี้ต้องกล้าตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง ดังนั้น ตนเชื่อว่าไม่ใช่การตอบแทนกองทัพ

เมื่อถามว่า มั่นใจว่าในการอภิปรายงบฯ ครั้งนี้ จะราบรื่นใช่หรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ตนพยายามจะทำให้ราบรื่นที่สุด 

“เชื่อว่าทุกพรรคมองประโยชน์ของประเทศชาติบ้านเมือง กว่าเรื่องส่วนตัวและเรื่องในพรรค” นายวิสุทธิ์ กล่าว

เมื่อถามย้ำว่า เชื่อว่าไม่มีพรรคไหนเล่นแง่ใช่หรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า คิดว่าไม่มีหรอก เพราะเท่าที่ทำงานร่วมกันมาได้ขนาดนี้ ทุกคนก็ยืนยันว่าต้องโหวตผ่านงบประมาณ และ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ก็ยังคุยกันดีอยู่

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ตัวแม่พันธุ์ใหม่’ปูด‘วุฒิสภา’ ลักไก่ยัดวาระตั้ง‘7 เก้าอี้องค์กรอิสระ’ สอดไส้ประชุมวิสามัญถก‘งบฯ69’ ‘ตัวแม่พันธุ์ใหม่’ปูด‘วุฒิสภา’ ลักไก่ยัดวาระตั้ง‘7 เก้าอี้องค์กรอิสระ’ สอดไส้ประชุมวิสามัญถก‘งบฯ69’
  • \'อลงกรณ์\'วิเคราะห์งบฯ69 ชี้งบประจำลดลงส่งสัญญาณบวกแต่กังวลงบลงทุนหดมากกว่า 'อลงกรณ์'วิเคราะห์งบฯ69 ชี้งบประจำลดลงส่งสัญญาณบวกแต่กังวลงบลงทุนหดมากกว่า
  • \'ธีรัจชัย\'ถามหาสปิริต\'ผู้ว่า สตง.\'​ รับผิดชอบตึกถล่ม จี้ลาออก 'ธีรัจชัย'ถามหาสปิริต'ผู้ว่า สตง.'​ รับผิดชอบตึกถล่ม จี้ลาออก
  • \'นายกฯอิ๊งค์\'ปาฐกถาพิเศษรับสมาชิก Young Professionals Program YPP พรรคเพื่อไทย 'นายกฯอิ๊งค์'ปาฐกถาพิเศษรับสมาชิก Young Professionals Program YPP พรรคเพื่อไทย
  • \'สรวงศ์\'บอก\'ภูมิใจไทย\'การันตีแล้วไม่คว่ำงบฯ 69 'สรวงศ์'บอก'ภูมิใจไทย'การันตีแล้วไม่คว่ำงบฯ 69
  • ​‘วิสุทธิ์’ขอมีมารยาท! ไม่วิจารณ์พลังดูด‘พรรคร่วมรัฐบาล’ ดึง‘สส.ฝ่ายค้าน’ย้ายขั้ว ​‘วิสุทธิ์’ขอมีมารยาท! ไม่วิจารณ์พลังดูด‘พรรคร่วมรัฐบาล’ ดึง‘สส.ฝ่ายค้าน’ย้ายขั้ว
  •  

Breaking News

'จักรภพ'สยบลือ'ทักษิณ'ออกนอกปท. ซัดฝ่ายแค้นจิตนาการฟุ้งซ่าน

'อัยการผู้เชี่ยวชาญพิเศษ'ชี้ ลำดับเหตุการณ์ก็รู้ 'ใครรังแก อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์'

จับคากุฏิ! 'พระนักพัฒนา' วัดดังย่านดอนเมือง บวชมา 30 พรรษา มั่วสุมเสพยา

สุดอาลัย! เฮลิคอปเตอร์ฝึกบินตร. ตกที่ประจวบฯ 'ผู้กองจ๊อบ'เพิ่งเข้าพิธีสมรส

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved