วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
สาย'กปปส.'มาแล้ว! 'อิสสระ'ไม่รอมติพรรค ลั่น'27-30ส.ส.'หนุนพปชร.ตั้งรัฐบาล

สาย'กปปส.'มาแล้ว! 'อิสสระ'ไม่รอมติพรรค ลั่น'27-30ส.ส.'หนุนพปชร.ตั้งรัฐบาล

วันอังคาร ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 13.07 น.
Tag : กปปส. การเมือง ตั้งรัฐบาล อิสระ.ปชป.
  •  

4 มิ.ย. 62 นายอิสสระ สมชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวก่อนการประชุมส.ส. ในช่วงบ่าย ว่า มั่นใจ ส.ส. เกินครึ่งของพรรคประชาธิปัตย์ ต้องการเข้าร่วมรัฐบาล และยืนยันขณะนี้ มีเสียง ส.ส. ในกลุ่มจำนวน 27-30 คน พร้อมโหวตเข้าร่วมรัฐบาลในที่ประชุมร่วม ส.ส.ในวันนี้ ซึ่งมีแนวโน้มว่ามติพรรคพรรคประชาธิปัตย์จะเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะมีการเจราจาพูดคุย จนเสนอชื่อ นายชวน หลีกภัย เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ของพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และได้รับเลือกมาแล้ว

"ไม่ว่าพรรคจะมีมติเป็นอย่างไร ส.ส. ในกลุ่ม อย่างน้อย 27 เสียง ยืนยันจะเข้าร่วมรัฐบาล เพราะประชาชนในพื้นที่มองว่า พรรคที่จะตั้งรัฐบาลได้มีเพียงพลังประชารัฐ กับพรรคเพื่อไทย เท่านั้น และ ประชาชนเห็นว่า ประชาธิปัตย์ควรสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐจัดตั้งรัฐบาลมากกว่า อีกทั้งพรรคประชาธิปัตย์มีการประสานงาน กับพรรคพลังประชารัฐ จนนายชวนได้ รับตำแหน่งประธานสภาฯ ซึ่งหากไม่รับตำแหน่งจะทำให้พรรคได้รับความเสียหายทั้งทางการเมืองและในสายตาประชาชน”นายอิสสระ กล่าว


พร้อมระบุว่า ดังนั้นจึงมีโอกาสน้อยมากที่พรรคประชาธิปัตย์ จะไม่เข้าร่วมรัฐบาล ซึ่งการจะเข้าร่วมหรือไม่เข้าร่วม ไม่ได้ติดปัญหาที่จุดยืนของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ที่ไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ เพราะมติที่ประชุมพรรคในครั้งก่อนมีมติให้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค ไปเจราจากับพรรคพลังประชารัฐเพื่อร่วมรัฐบาล เพราะประชาธิปัตย์ หากไม่ร่วมกับ พลังประชารัฐ ก็คงจะไม่มีมติ ให้นายชวน เป็นประธานสภาฯ

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สมศักดิ์\'ยันอนาคตกัญชากลับไปเป็นยาเสพติดแน่นอน ปัดเป็นเกมการเมืองบี้\'ภูมิใจไทย\' 'สมศักดิ์'ยันอนาคตกัญชากลับไปเป็นยาเสพติดแน่นอน ปัดเป็นเกมการเมืองบี้'ภูมิใจไทย'
  • \'ดร.ดิเรกฤทธิ์\'ปลุกคนไทย! ถ้านิ่งเฉยเท่ากับปล่อยผู้บริหาร ทำอะไรก็ได้ตามใจชอบ 'ดร.ดิเรกฤทธิ์'ปลุกคนไทย! ถ้านิ่งเฉยเท่ากับปล่อยผู้บริหาร ทำอะไรก็ได้ตามใจชอบ
  • \'บุญยอด\'งัดข้อบังคับพรรค ถามมติประชาธิปัตย์ 19 ต่อ 7 ถูกต้องแล้วหรือ? 'บุญยอด'งัดข้อบังคับพรรค ถามมติประชาธิปัตย์ 19 ต่อ 7 ถูกต้องแล้วหรือ?
  • \'ดร.เสรี\' ตั้ง 5 คำถามเดือด! แน่หรือว่า DNA ลุงตู่ ยังอยู่ในจิตวิญญาณของพรรค 'ดร.เสรี' ตั้ง 5 คำถามเดือด! แน่หรือว่า DNA ลุงตู่ ยังอยู่ในจิตวิญญาณของพรรค
  • \'ปชป.\'กอดเก้าอี้! \'ดร.สามารถ\'ชี้มติร่วมรัฐบาลไม่ผิดคาด เผย\'โลกเปลี่ยนแล้ว-ปชช.ไม่ให้อภัย\' 'ปชป.'กอดเก้าอี้! 'ดร.สามารถ'ชี้มติร่วมรัฐบาลไม่ผิดคาด เผย'โลกเปลี่ยนแล้ว-ปชช.ไม่ให้อภัย'
  • \'เจิมศักดิ์\'ร่ายกล่อนเจ็บ! ถึงนักการเมือง ด้านหน้าไม่ลาถอย ชี้คนไทยลืมง่าย-ยิ่งกล้าด้านยิ่งโอเค 'เจิมศักดิ์'ร่ายกล่อนเจ็บ! ถึงนักการเมือง ด้านหน้าไม่ลาถอย ชี้คนไทยลืมง่าย-ยิ่งกล้าด้านยิ่งโอเค
  •  

Breaking News

3ทศวรรษศาลรธน. ช่วยประเทศฝ่าพ้นวิกฤต ลุยสร้างเชื่อมั่น-เป็นกลาง สู้การเมืองแทรก

‘นายกฯ’ยันไม่มีนโยบายเปิด-ปิดด่าน เพื่อหวังผลการเมือง

‘น่าน’สำรวจเส้นทาง-จุดจอดรถ ท่าวังผา-สองแคว/ท่าวังผา-ปัว

'ไอติม'บี้ถอนร่างกม.‘สถานบันเทิงครบวงจร’ดีที่สุด เตือนรัฐบาลดันทุรังทำอายุสั้น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved