วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'อนาคตใหม่'โต้ข่าวเป็นตัวต้นเหตุ ทำแบ่งเค้กกรรมาธิการฯวงแตก

'อนาคตใหม่'โต้ข่าวเป็นตัวต้นเหตุ ทำแบ่งเค้กกรรมาธิการฯวงแตก

วันพุธ ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2562, 19.28 น.
Tag : กมธ. แบ่งเค้ก อนาคตใหม่
  •  

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2562 นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวว่า กรณีที่วันนี้มีข่าวออกจากสื่อมวลชนในทำนองว่าพรรคอนาคตใหม่มีความประสงค์ในตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.) สามัญสภาผู้แทนราษฎรบางคณะ จนทำให้การตกลงระหว่างวิปรัฐบาลและวิปฝ่ายค้านไม่สามารถหาข้อสรุปได้นั้น ขอยืนยันว่าข้อเท็จจริงที่มีการนำเสนอมีข้อเท็จจริงที่ตรงและไม่ตรง

“พรรคอนาคตใหม่มีสิทธิได้รับการจัดสรรในตำแหน่งประธานคณะกมธ.สามัญจำนวน 6 คณะ แต่ยังไม่ได้แสดงความประสงค์ว่าจะดำรงตำแหน่งประธานกมธ.คณะใด เพราะหลักการที่พรรคอนาคตใหม่จะใช้ คือ คณะกมธ.ที่พรรคอนาคตใหม่จะเข้าไปเป็นประธาน จะต้องสอดรับและตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ ซึ่งในเรื่องของกระบวนการจัดสรรประธานกมธ. ทั้งวิปรัฐบาลและวิปฝ่ายค้านจะหาข้อสรุปอีกครั้งในวันที่ 6 ก.ย. “เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าว (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:‘รัฐบาล-ฝ่ายค้าน’หั่นแบ่งเค้กกมธ.35คณะไม่ลงตัว โยน‘ชวน’ตัดสิน6ก.ย.นี้)


 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • คนโง่ที่เสียงดังอันตรายมาก! \'แขก คำผกา\' โต้ \'รักชนก\' ปมไลฟ์การประชุม คนโง่ที่เสียงดังอันตรายมาก! 'แขก คำผกา' โต้ 'รักชนก' ปมไลฟ์การประชุม
  • ‘กมธ.งบฯปี69’ ล่ม ‘ไอซ์ รักชนก’ เสนอนับองค์ประชุมตอน 2 ทุ่ม มาแค่ 21 จาก 73 คน ‘กมธ.งบฯปี69’ ล่ม ‘ไอซ์ รักชนก’ เสนอนับองค์ประชุมตอน 2 ทุ่ม มาแค่ 21 จาก 73 คน
  • ‘สว.’ตั้ง‘กมธ.สอบประวัติฯ’ 3 คณะรวด‘กกต.-ตุลาการศาลรธน.-อสส.’ ‘สว.’ตั้ง‘กมธ.สอบประวัติฯ’ 3 คณะรวด‘กกต.-ตุลาการศาลรธน.-อสส.’
  • ‘หมอวี’ประกาศทำหน้าที่ปธ.‘กมธ.ศึกษากม.กาสิโน’เป็นกลาง ไม่ยอมรับคำสั่งใคร ‘หมอวี’ประกาศทำหน้าที่ปธ.‘กมธ.ศึกษากม.กาสิโน’เป็นกลาง ไม่ยอมรับคำสั่งใคร
  • ฟาดเดือด! ‘อดีตสว.เสรี’อาย เสียดายเงิน‘กมธ.วุฒิฯ’ดูงานตปท. ชี้ควรออกเงินเอง ฟาดเดือด! ‘อดีตสว.เสรี’อาย เสียดายเงิน‘กมธ.วุฒิฯ’ดูงานตปท. ชี้ควรออกเงินเอง
  • เปิดจดหมาย 3 ฉบับของ‘ชาวอุยกูร์’ ไปไม่ถึง UNHCR แจ้งชัดไม่อยากกลับจีน เปิดจดหมาย 3 ฉบับของ‘ชาวอุยกูร์’ ไปไม่ถึง UNHCR แจ้งชัดไม่อยากกลับจีน
  •  

Breaking News

(คลิป) จับตา! ท่าทีพรรคร่วมรัฐบาลหลังคลิปหลุด 'ภูมิใจไทย' ลาก่อน พรรคร่วมอื่นว่าไง?

'รัชดา'เผยภาพสื่อนอก พาดหัวข่าวประจานนายกฯไทย แนะ ไปจากตำแหน่งคือสิ่งที่ดีสุด

กทม. เดินหน้าเพิ่มสวน 15 นาที ตามเป้า ลุยตรวจ 9 สวน บางซื่อตามเกณฑ์

ไร้มารยาท! ไทยประท้วงเขมร ปล่อยคลิปเสียง‘อิ๊งค์’ ซัดทำลายความไว้ใจ-ยุยงแตกแยก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved