วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ฟาดเดือด! ‘อดีตสว.เสรี’อาย เสียดายเงิน‘กมธ.วุฒิฯ’ดูงานตปท. ชี้ควรออกเงินเอง

ฟาดเดือด! ‘อดีตสว.เสรี’อาย เสียดายเงิน‘กมธ.วุฒิฯ’ดูงานตปท. ชี้ควรออกเงินเอง

วันอาทิตย์ ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2568, 10.31 น.
Tag : กมธ. ดูงานต่างประเทศ วุฒิสภา สว. สุรุ่ยสุร่าย เสรีสุวรรณภานนท์
  •  

ฟาดเดือด! ‘อดีตสว.เสรี’อาย เสียดายเงิน‘กมธ.วุฒิฯ’ดูงานตปท. ชี้ควรออกเงินเอง

20 เมษายน 2568 นายเสรี สุวรรณภานนท์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (อดีตสว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “เสรี สุวรรณภานนท์” ถึงกรณีสำนักข่าวอิศรา รายงานรายละเอียดวันเดินทางและประเทศที่คณะกรรมาธิการ (กมธ.) สามัญ วุฒิสภา 21 คณะ จะไปประชุมทวิภาคีและศึกษาดูงานต่างประเทศ ระบุว่า...


ตอนผมเป็น สว. ถูกดูถูกดูแคลนว่ามาจาก คสช.ที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งจากประชาชน

แต่ผมก็ยืนยันมาตลอดว่า สว.และสส. ไม่ควรใช้งบประมาณแผ่นดินในการเดินทางไปศึกษาดูงานต่างประเทศ เพราะมันเป็นการเอาเงินจากภาษีอากรของประชาชนไปเที่ยวเสียมากกว่า ไม่คุ้มค่าและน่าเสียดายที่เราสามารถเอาเงินก้อนนี้ไปดูแลคนยากจน และคนที่ยังเดือดร้อนและยังลำบากอีกมาก

ซึ่งตอนที่ผมเป็น สปช. สปท. เป็นประธานกรรมาธิการชุดต่างๆ และเป็นประธานคณะกรรมาธิการพัฒนาการเมืองฯ ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ผมก็ไม่อนุญาตให้กรรมาธิการของผมใช้เงินภาษีอากรเดินทางไปต่างประเทศ เพราะมันเป็นการไปเที่ยวเสียมากกว่าดังกล่าว และผมก็ส่งเงินเหล่านี้คืนคลัง เพื่อนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่น

ขอบอกตามตรงว่ารู้สึกอายและเสียดายเงินภาษีของประชาชน ที่นำไปใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายแบบนี้

ส่วน สว. และ สส.ก็มีเงินเดือนจำนวนมาก หากต้องการไปต่างประเทศก็ควรออกเงินกันเอง น่าเสียดายจริงๆ

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘กมธ.เศรษฐกิจฯ สว.’ จ่อชงเปิดอภิปรายด่วน ปม‘ภาษีทรัมป์36%’ ‘กมธ.เศรษฐกิจฯ สว.’ จ่อชงเปิดอภิปรายด่วน ปม‘ภาษีทรัมป์36%’
  • ‘วุฒิสภา’เสียงข้างมาก ฉลุยเห็นชอบ‘9 ตุลาการศาลปกครองสูงสุด’ ‘วุฒิสภา’เสียงข้างมาก ฉลุยเห็นชอบ‘9 ตุลาการศาลปกครองสูงสุด’
  • ‘เหยื่อสาว’แฉหมดเปลือกคืนวัน‘สว.’ลวนลาม ยันมีคลิปเป็นหลักฐาน ‘เหยื่อสาว’แฉหมดเปลือกคืนวัน‘สว.’ลวนลาม ยันมีคลิปเป็นหลักฐาน
  • ‘สาวที่ปรึกษาฯ’ยื่นฟ้องจริยธรรม‘สว.’ล่วงละเมิดทางเพศ ปัดจ้องเลื่อยเก้าอี้ ‘สาวที่ปรึกษาฯ’ยื่นฟ้องจริยธรรม‘สว.’ล่วงละเมิดทางเพศ ปัดจ้องเลื่อยเก้าอี้
  • ‘ปกรณ์วุฒิ’ซัด รทสช.ทำสับสน หวังสภารับทุกร่างนิรโทษกรรม เปิดช่องคุย ‘ม.112’ในชั้นกมธ. ‘ปกรณ์วุฒิ’ซัด รทสช.ทำสับสน หวังสภารับทุกร่างนิรโทษกรรม เปิดช่องคุย ‘ม.112’ในชั้นกมธ.
  • ประชุมสว.เดือด!‘พิสิษฐ์-นันทนา’เปิดศึกปมโหวตกก.ติดตามกสทช. แรงถึงขั้นไล่ออกจากห้อง ประชุมสว.เดือด!‘พิสิษฐ์-นันทนา’เปิดศึกปมโหวตกก.ติดตามกสทช. แรงถึงขั้นไล่ออกจากห้อง
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved