วันจันทร์ ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ขึ้นบัญชีดำ! '12แกนนำนปช.'หลังเบี้ยวฟังฎีกาคดีล้มประชุมอาเซียน

ขึ้นบัญชีดำ! '12แกนนำนปช.'หลังเบี้ยวฟังฎีกาคดีล้มประชุมอาเซียน

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2562, 11.40 น.
Tag : ขึ้นบัญชีดำ เข้าข่ายหลบหนี ฟังคำพิพากษาศาล อดีตแกนนำ นปช.
  •  

วันที่ 12 กันยายน 2562 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.เปิดเผยถึงกรณี 12 แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่ไม่ไปฟังคำพิพากษาศาลฎีกาคดีล้มประชุมอาเซียนซัมมิท เมื่อปี 2552 เมื่อวานนี้ (11 ก.ย.) ว่า การที่ไม่ไปฟังคำพิพากษาศาล เข้าข่ายมีพฤติกรรมหลบหนี จึงได้สั่งขึ้นบัญชีดำแกนนำ นปช.ทั้ง 12 คน ห้ามออกนอกประเทศ

สำหรับรายชื่อ 12 แกนนำ นปช.ที่ไม่เข้ามาฟังคำพิพากษาศาลฎีกา ดังนี้ 1.นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง 2.นายนิสิต สินธุไพร 3.นายพายัพ ปั้นเกตุ 4.นายวรชัย เหมะ 5.นายวันชนะ เกิดดี 6.นายพิเชฐ สุขจินดาทอง 7.พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ 8.นายนพพร นามเชียงใต้ 9.นายสำเริง ประจำเรือ 10.นายสมยศ พรหมมา 11.นพ.วัลลภ ยังตรง และ 12 .นายสิงห์ทอง บัวชุม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ฎีกาพิพากษายืนจำคุก4ปี'กี้ร์ อริสมันต์-แกนนำนปช.'คดีล้มประชุมอาเซียน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ศบภ.มทบ.38 ผนึกกำลังจิตอาสา ฟื้นฟูโรงเรียนบ้านน้ำพางหลังน้ำลด

บิ๊กไบค์ซิ่งเสียงสนั่นกลางชุมชน ก่อนชนกระบะเจ็บสาหัส

‘คำชะโนด’แทบแตก! ปชช.แห่ไหว้ขอพร‘ปู่ศรีสุทโธ-ย่าประทุมมา’

‘ศาลปกครอง’มีคำสั่ง คุ้มครองที่ดิน 995 ฉบับ-แปลงอื่นๆในพื้นที่‘เขากระโดง’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved