วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'บิ๊กตู่'ยันใช้ระบบประกันสุขภาพดูแลคนไทย ไม่เคยพูดถึงโครงการ30บาท

'บิ๊กตู่'ยันใช้ระบบประกันสุขภาพดูแลคนไทย ไม่เคยพูดถึงโครงการ30บาท

วันพฤหัสบดี ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 22.39 น.
Tag : งบประมาณ นายกฯ บิ๊กตู่ ประกันสุขภาพ ประยุทธ์ พ.ร.บ.งบ รัฐบาล โครงการ30บาท
  •  

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 17 ตุลาคม 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวชี้แจงต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ระหว่างการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ว่า ตนไม่ต้องการโต้ตอบใคร และรับฟังทุกท่าน แต่กรณีที่ตนไปพูดที่ยูเอ็น มีการพูดถึงระบบประกันสุขภาพถ้วนหน้า ซึ่งเป็นการทำต่อจากนโยบายครั้งที่แล้ว แต่รัฐบาลไหนไม่รู้ที่ทำให้โรงพยาบาลประสบปัญหาขาดทุน ตนพูดเช่นนี้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องอัตราจ้าง อสม.ที่จะให้คนละ 10,000 บาท รัฐบาลกำลังพยายามทยอยให้ไปเรื่อยๆ แต่ต้องพัฒนา อสม.ด้วย อย่าเอาเรื่องนี้มาหาเสียง ตนไม่เห็นด้วย พูดออกไปแล้วใครจะรับผิดชอบงบประมาณตรงนี้ ในส่วนของอัตรากำลังของแพทย์ ก็พยายามแก้ไขด้วยการให้มีหมอชุมชน การพูดรวมๆ เช่นนี้ โดยไม่ลงรายละเอียด จะทำให้ประชาชนทางบ้านเข้าใจผิด


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รัฐบาลย้ำต้องขุดรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังออกหมายจับแก๊ง \'ก๊ก อาน\' รัฐบาลย้ำต้องขุดรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังออกหมายจับแก๊ง 'ก๊ก อาน'
  • ‘ทักษิณ’ลั่น!ไทยไม่มีทางตัน แฉกลฮั้ว สว.วางแผนตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง สส. ‘ทักษิณ’ลั่น!ไทยไม่มีทางตัน แฉกลฮั้ว สว.วางแผนตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง สส.
  • \'ทักษิณ\'กระเตง\'ลูกสาว-เขย\'ชมงาน SPLASH-Soft Power ไม่ตอบให้กำลังใจ\'อิ๊งค์\'หรือไม่ 'ทักษิณ'กระเตง'ลูกสาว-เขย'ชมงาน SPLASH-Soft Power ไม่ตอบให้กำลังใจ'อิ๊งค์'หรือไม่
  • ปิดปากคนเห็นต่าง! ‘ภท.’โวย‘พรรครัฐบาล’ปม‘กม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ’ ปิดปากคนเห็นต่าง! ‘ภท.’โวย‘พรรครัฐบาล’ปม‘กม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ’
  • เอ๊ะ! \'ดร.เสรี\'ฟาดแรง! ที่รัฐบาลอยู่ได้ เพราะฝ่ายค้านไม่เอาไหนยิ่งกว่า เอ๊ะ! 'ดร.เสรี'ฟาดแรง! ที่รัฐบาลอยู่ได้ เพราะฝ่ายค้านไม่เอาไหนยิ่งกว่า
  • ‘อดุลย์’ยื่นหนังสือ‘นิรโทษกรรม’ถึง‘ฝ่ายค้าน-รัฐบาล’ ยกมือไหว้วิงวอนขอสภาฯผ่านร่างโดยเร็ว ‘อดุลย์’ยื่นหนังสือ‘นิรโทษกรรม’ถึง‘ฝ่ายค้าน-รัฐบาล’ ยกมือไหว้วิงวอนขอสภาฯผ่านร่างโดยเร็ว
  •  

Breaking News

ถล่มยับ! เปแอสเชทะลุชิงสโมสรโลก

'กอบศักดิ์' ฟันธง 'ภาษีทรัมป์' รอบนี้ของจริง! เตือนไทยจับตาโครงสร้างการค้าโลกใหม่

รัฐบาลย้ำต้องขุดรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังออกหมายจับแก๊ง 'ก๊ก อาน'

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved