วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ทอน’โชว์เก่ง!ดิ้นสู้โพสต์ 4 ข้อสังเกต คำวินิจฉัยศาลรธน.คดีหุ้นสื่อ

‘ทอน’โชว์เก่ง!ดิ้นสู้โพสต์ 4 ข้อสังเกต คำวินิจฉัยศาลรธน.คดีหุ้นสื่อ

วันอังคาร ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 18.55 น.
Tag : กกต. ชี้แจงศาลรธน. ถือหุ้นสื่อ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พรรคอนาคตใหม่ ศาลรัฐธรรมนูญ
  •  

‘ทอน’โชว์เก่ง!ดิ้นสู้โพสต์ 4 ข้อสังเกต คำวินิจฉัยศาลรธน.คดีหุ้นสื่อ

3 ธันวาคม 2562 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่(อนค.) โพสต์เฟซบุ๊ก “Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ระบุว่า


“ผมได้เขียนข้อสังเกตเกี่ยวกับคำวินิจฉัยคดีวีลัคของศาลรัฐธรรมนูญที่อ่านคำวินิจฉัยไปเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้ผมต้องหลุดจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

โดยในข้อเขียนนี้มีประเด็นย่อยๆ คือ

1.อำนาจยื่นคำร้องของคณะกรรมการการเลือกตั้ง และอำนาจพิจารณาคดีของศาลรัฐธรรมนูญ

2.เจตนารมณ์ของลักษณะต้องห้ามการ “เป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชนใดๆ”

3.ข้อสังเกตเกี่ยวกับการพิสูจน์หักล้างพยานหลักฐานที่ได้รับประโยชน์จากข้อสันนิษฐานของกฎหมาย และ

4.ข้อสังเกตเกี่ยวกับการชั่งน้ำหนักพยานหลักฐานของศาลรัฐธรรมนูญ

ทุกท่านสามารถเข้าอ่านได้ที่ https://futureforwardparty.org/9282”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไม่เป็นความจริง! กกต.โต้ข่าวลือ ส่งผลสอบคดีฮั้ว สว. เข้ากกต.ชุดใหญ่ 14 ก.ค.นี้ ไม่เป็นความจริง! กกต.โต้ข่าวลือ ส่งผลสอบคดีฮั้ว สว. เข้ากกต.ชุดใหญ่ 14 ก.ค.นี้
  • ‘เจิมศักดิ์’เชื่อ‘อิ๊งค์’ชิงลาออกนายกฯก่อนศาลรธน.วินิจฉัย ทางลงดีที่สุดต่อตนเอง-ครอบครัว ‘เจิมศักดิ์’เชื่อ‘อิ๊งค์’ชิงลาออกนายกฯก่อนศาลรธน.วินิจฉัย ทางลงดีที่สุดต่อตนเอง-ครอบครัว
  • ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 8 ต่อ 1 หญิงหย่าสามีต้องกลับไปใช้นามสกุลเดิม ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 8 ต่อ 1 หญิงหย่าสามีต้องกลับไปใช้นามสกุลเดิม
  • ศาลรธน.สั่งศึกษาข้อมูลเพิ่ม ปมสภาถามแก้รธน.ต้องทำประชามติกี่ครั้ง ศาลรธน.สั่งศึกษาข้อมูลเพิ่ม ปมสภาถามแก้รธน.ต้องทำประชามติกี่ครั้ง
  • ‘กกต.’ประกาศ 10 ส.ค.เลือกตั้งซ่อม‘สส.ศรีสะเกษ เขต 5’ แทน‘อมรเทพ สมหมาย’ที่เสียชีวิต ‘กกต.’ประกาศ 10 ส.ค.เลือกตั้งซ่อม‘สส.ศรีสะเกษ เขต 5’ แทน‘อมรเทพ สมหมาย’ที่เสียชีวิต
  • ‘อ.ไชยันต์’ชวนให้คิด! ยก‘ศาลรธน.-รัฐสภา’เยอรมันVSไทย จะเป็นอย่างไร? ‘อ.ไชยันต์’ชวนให้คิด! ยก‘ศาลรธน.-รัฐสภา’เยอรมันVSไทย จะเป็นอย่างไร?
  •  

Breaking News

'หลิงหลิง'ยอมรับผิดขายขนมEgg Rollsไม่มีอย. ลั่นเป็นแม่ค้ามือใหม่ไม่รู้กฎหมายเมืองไทย

(คลิป) เปิดจักรวาล! เซียนพระสีกากอล์ฟ นักล่า! เจ้าคณะ เจ้าอาวาส เบอร์1

(คลิป) 'กกต.'อยู่ไหน! ยุบพรรคเพื่อไทย ด่วน! 12/7/2568

'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved