วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'สิระ'อัด'โจ้'มาตรฐานต่ำ-ซักฟอกซ้ำซาก ไม่มีสัมมาคารวะเรียก'คุณประยุทธ์'

'สิระ'อัด'โจ้'มาตรฐานต่ำ-ซักฟอกซ้ำซาก ไม่มีสัมมาคารวะเรียก'คุณประยุทธ์'

วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 18.02 น.
Tag : นายกฯ บิ๊กตู่ ประยุทธ์ ฝ่ายค้าน พปชร. ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รัฐบาล สิระ เจนจาคะ อภิปรายไม่ไว้วางใจ
  •  

"สิระ"อัด"โจ้"ซักฟอกที่ดินพ่อนายกฯ มาตรฐานต่ำ-วนเวียนซ้ำซาก-ไร้จริยธรรม แถมเรียก"คุณประยุทธ์"สะท้อนขาดวุฒิภาวะ ไม่มีสัมมาคารวะ ไล่ฝ่ายค้านปรับกลยุทธ์ใหม่

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ของ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กรณียกการซื้อขายที่ดินของบิดานายกรัฐมนตรี มาโยงว่ามีการเอื้อประโยชน์ให้กับธุรกิจของเจ้าสัว และใช้สรรพนามเรียก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า "คุณประยุทธ์" ตลอดการอภิปราย ว่า เป็นการอภิปรายที่ไม่สร้างสรรค์ วนเวียน ซ้ำซาก ไร้มารยาท ไม่มีสัมมาคารวะ วุฒิภาวะต่ำ ขาดจริยธรรมของผู้แทนปวงชนชาวไทย มีการพาดพิงไปถึงบุตรของนายกรัฐมนตรีทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเมือง


"ผมคิดว่ามาตรฐานการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านต่ำมาก เพราะขนาดคนที่คิดว่าเป็นขุนพลคนสำคัญให้เวลาอภิปรายถึงสองชั่วโมง แต่กลับอภิปรายแบบน้ำท่วมทุ่ง เอาเรื่องเก่ามาเล่าใหม่ ใช้วิธีใส่ร้ายแบบจับแพะชนแกะ ไม่เกี่ยวข้องกับการบริหารราชการแผ่นดินในปัจจุบัน จึงอยากเรียกร้องไปยังฝ่ายค้านให้ปรับกลยุทธ์ใหม่ อภิปรายบนพื้นฐานข้อเท็จจริง เน้นที่เนื้อหาสาระ ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารของรัฐบาล เพื่อให้ประชาชนได้ประโยชน์จากการทำหน้าที่ตรวจสอบของฝ่ายค้าน แทนการใช้วาทกรรมสาดโคลน เพราะจะยิ่งทำให้ประชาชนเบื่อหน่ายการเมืองมากขึ้น" นายสิระ กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ดร.ดิเรกฤทธิ์\'คาดหวัง\'ศาลฎีกา-ศาล รธน.\' ชี้ชะตาประเทศ \'สันติสุขหรือลุกเป็นไฟ\' 'ดร.ดิเรกฤทธิ์'คาดหวัง'ศาลฎีกา-ศาล รธน.' ชี้ชะตาประเทศ 'สันติสุขหรือลุกเป็นไฟ'
  • \'อ.ยิ่งศักดิ์\'ฟาดยับ \'รัฐบาล\'ทำอะไรกัน? \'ลำไย\' อ.จอมทอง ดิ่งกิโลละ 1 บาท (ชมคลิป) 'อ.ยิ่งศักดิ์'ฟาดยับ 'รัฐบาล'ทำอะไรกัน? 'ลำไย' อ.จอมทอง ดิ่งกิโลละ 1 บาท (ชมคลิป)
  • ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร
  • ประเทศไม่มีทางตัน-คนไทยคุยกันรู้เรื่อง ‘ชัยเกษม’พร้อมนั่งนายกฯ ประเทศไม่มีทางตัน-คนไทยคุยกันรู้เรื่อง ‘ชัยเกษม’พร้อมนั่งนายกฯ
  • สุดอลังการ! \'อุ๊งอิ๊งค์\'เปิดงาน\'แห่เทียนโคราช ศาสตร์ศิลป์ถิ่นย่าโม\' สุดอลังการ! 'อุ๊งอิ๊งค์'เปิดงาน'แห่เทียนโคราช ศาสตร์ศิลป์ถิ่นย่าโม'
  • \'หัวหน้าอิ๊งค์\'รายงานโซเชียล ลงพื้นที่โคราช ฟังปัญหาน้ำ ยันเสียงปชช.นำไปสู่การแก้ไข 'หัวหน้าอิ๊งค์'รายงานโซเชียล ลงพื้นที่โคราช ฟังปัญหาน้ำ ยันเสียงปชช.นำไปสู่การแก้ไข
  •  

Breaking News

'หลิงหลิง'ยอมรับผิดขายขนมEgg Rollsไม่มีอย. ลั่นเป็นแม่ค้ามือใหม่ไม่รู้กฎหมายเมืองไทย

(คลิป) เปิดจักรวาล! เซียนพระสีกากอล์ฟ นักล่า! เจ้าคณะ เจ้าอาวาส เบอร์1

(คลิป) 'กกต.'อยู่ไหน! ยุบพรรคเพื่อไทย ด่วน! 12/7/2568

'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved