วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘นิพิฏฐ์’ชำแหละ!‘พรก.ฉุกเฉินกับโควิด-19’สารพัดห้าม คุมคนไร้วินัยทางสังคม

‘นิพิฏฐ์’ชำแหละ!‘พรก.ฉุกเฉินกับโควิด-19’สารพัดห้าม คุมคนไร้วินัยทางสังคม

วันพุธ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2563, 07.36 น.
Tag : นิพิฎฐ์ ปชป ไร้วินัยทางสังคม ห้าม พรก.ฉุกเฉินกับโควิด-19
  •  

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2563 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก ระบุว่า *พรก.กับ โควิด-19
ถาม: ถ้าไม่ใช้พรก.ฉุกเฉินได้หรือไม่ ,ทำไมต้องใช้
ตอบ:ไม่ใช้ก็ได้ถ้าประชาชนมีวินัยปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ที่ต้องใช้เพราะเรายังไม่ใช้ชีวิตตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ยังนัดกินเหล้าตามชายหาดกันอยู่ ยังฝืนจัดคอนเสริตแล้วศิลปินยังด่ารัฐบาลอยู่ ฯลฯ
ถาม:ใช้พรก.แล้วจะดีขึ้นไหม
ตอบ: คงจะดีขึ้นในระดับหนึ่งเพราะ พรก.เป็นกม.ใครไม่ปฏิบัติมีโทษอาญา
ถาม: พรก.จะห้ามทำอะไรบ้าง
ตอบ:ตามพรก.จะห้ามได้หลายเรื่อง เช่น ห้ามออกจากบ้าน,ห้ามเข้าพื้นที่.,ห้ามชุมนุม,ห้ามใช้เส้นทาง,ให้อพยพประชาชน เป็นต้นแล้วแต่จะเลือกใช้ จะใช้ทั้งหมด หรือบางข้อก็ได้
ถาม: ทั่วโลกเขาทำอย่างไร
ตอบ:เกือบทุกประเทศเขามีกม.พิเศษแบบนี้ และใช้กม.พิเศษกันเกือบหมดแล้ว ทั้งนี้ เพื่อป้องกันพลเมืองของเขา เว้นแต่บางประเทศที่ปกครองด้วยระบบเผด็จการ เขาบังคับได้เลย บางประเทศหนักถึงขนาดห้ามแล้วประชาชนยังทำเขาก็เฆี่ยนตีกันกลางถนน ตามอำนาจที่เขามี บางประเทศเช่น อังกฤษ ถ้าออกนอกบ้านแอพพลิเคชั่น จะเตือนทางโทรศัพท์ว่าคุณกำลังละเมิดด้วยการออกนอกบ้าน ฝรั่งเศสใช้ตำรวจ 100,000 คน คอยบังคับ
ถาม:เราควรใช้ชีวิตอย่างไร คาดว่าจะใช้พรก.นานไหม
ตอบ: ใช้ตามปกติ ภายใต้พรก.ปฏิบัติตามเพื่อตัวเราและคนที่เรารัก ดูแลกัน เหมือนเราเป็นครอบครัวเดียวกัน คาดว่า ใช้จนควบคุมโรคได้ ไม่รู้นานหรือไม่นาน คอยดูไป
ถาม: ชาวบ้านที่เดือดร้อนไม่มีเงินใช้ทำไง
ตอบ:รัฐบาลช่วยเหลือ ตอนนี้ ทราบว่า แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่มีประกันสังคม กับ กลุ่มที่ไม่มีประกันสังคม ช่วยหมดล่ะ คอยตามรายละเอียด
*แค่นี้ก่อนนะครับ ขอให้สุขภาพแข็งแรงทุกท่านครับ 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'วุฒิพงษ์\'มีลุ้น! นั่ง รมช.โควตา ปชป. หาก \'ชัยชนะ\' สะดุด หลังมีคดี 'วุฒิพงษ์'มีลุ้น! นั่ง รมช.โควตา ปชป. หาก 'ชัยชนะ' สะดุด หลังมีคดี
  • ​โบกมือลา‘ปชป.’ ‘มาดามเดียร์’ลั่น!รับไม่ได้กับ‘ผู้บริหารพรรค’ ​โบกมือลา‘ปชป.’ ‘มาดามเดียร์’ลั่น!รับไม่ได้กับ‘ผู้บริหารพรรค’
  • \'อลงกรณ์\'วิเคราะห์งบฯ69 ชี้งบประจำลดลงส่งสัญญาณบวกแต่กังวลงบลงทุนหดมากกว่า 'อลงกรณ์'วิเคราะห์งบฯ69 ชี้งบประจำลดลงส่งสัญญาณบวกแต่กังวลงบลงทุนหดมากกว่า
  • \'โฆษกปชป.\'ชี้งบฯ 69 \'ประชาธิปัตย์\'ทิศทางชัด ยึดหลักกระจายงบฯ คุ้มค่า กระตุ้นศก. 'โฆษกปชป.'ชี้งบฯ 69 'ประชาธิปัตย์'ทิศทางชัด ยึดหลักกระจายงบฯ คุ้มค่า กระตุ้นศก.
  • ​บุกถามจุดยืน ปชป.? \'คปท.-ศปปส.-กองทัพธรรม\'จี้ปม\'นิรโทษฯ-กาสิโน-พนันออนไลน์\' ​บุกถามจุดยืน ปชป.? 'คปท.-ศปปส.-กองทัพธรรม'จี้ปม'นิรโทษฯ-กาสิโน-พนันออนไลน์'
  • ประมวลภาพ!! ม็อบ\'คปท.-ศปปส.-กองทัพธรรม\'บุก\'ปชป.\'จี้ถามจุดยืนคอมเพล็กซ์ ประมวลภาพ!! ม็อบ'คปท.-ศปปส.-กองทัพธรรม'บุก'ปชป.'จี้ถามจุดยืนคอมเพล็กซ์
  •  

Breaking News

หนุ่มใหญ่โมโหฟันรุ่นน้องดับ อ้างถูกท้าทายในวงเหล้า

ลูกเขยคลั่ง! มีดฟันพ่อตา-แม่ยาย-เมียสาหัส สุดท้ายผูกคอดับหนีผิด

นายกฯเสียค่าโง่?! 'นิพิฏฐ์'เตือน'อิ๊งค์'ระวังคำพูดจะย้อนเข้าตัว

ระวังจบไม่สวย! 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง'ฉะยับ'พวกนักการเมือง'เฉยเมยปม'ดินแดน'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved