วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ชวน'แนะรัฐใช้งบกลางซื้ออุปกรณ์ได้ทันที ไม่ควรปล่อยให้แพทย์-รพ.ขอบริจาค

'ชวน'แนะรัฐใช้งบกลางซื้ออุปกรณ์ได้ทันที ไม่ควรปล่อยให้แพทย์-รพ.ขอบริจาค

วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2563, 13.06 น.
Tag : โควิด งบกลาง ชวน หลีกภัย ซื้ออุปกรณ์ แพทย์
  •  

วันที่ 30 มีนาคม 2563  เวลา 09.30 น. นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยนายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภาคนที่ 2  และ พล.อ. เลิศรัตน์ รัตนวานิช ประธานคณะกรรมาธิการการปกครองท้องถิ่น วุฒิสภา ได้เยี่ยมชมการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่มีขนาด 308 เตียง และมอบเงินสนับสนุนช่วยเหลือเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า จากการตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลต่างๆ พบว่ายังขาดอุปกรณ์ในการป้องกัน การแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 ในส่วนของบุคลากรทางการแพทย์จำนวนมาก จึงเห็นว่ารัฐบาลควรให้การสนับสนุน โดยสามารถจัดสรรงบกลางที่มีอยู่ และไม่ได้ระบุวัตถุประสงค์ไว้ว่าใช้เพื่ออะไร ก็สามารถนำมาสนับสนุนใช้ได้ทันที ไม่ควรต้องปล่อยให้ แพทย์และโรงพยาบาล ต้องไปคอยขอบริจาค ส่วนที่มีการเสนอให้ออกเป็นพระราชกำหนดกู้เงินนั้น ตนเห็นว่าเป็นคนละส่วน และคิดว่าควรใช้งบกลางดีกว่า
นายชวน กล่าวย้ำว่า ให้สมาชิกรัฐสภาดูแลตัวเองโดยเฉพาะส.ส.ที่ต้องลงพื้นที่พบปะกับประชาชนจำนวนมาก และยังจำเป็นต้องไปงานสำคัญทางศาสนา จะต้องระมัดระวังและป้องกันตนเอง อย่าให้ติดเชื้อ ขณะเดียวกันยังได้กำชับ เจ้าหน้าที่ รัฐสภา ให้ช่วยกันดูแลพื้นที่โดยรอบ และสั่งให้ปิดพื้นที่ที่ไม่ได้ผ่านการคัดกรองเชื้อโควิด-19 เช่นพื้นที่ชั้น 2 ของอาคารรัฐสภา


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ดร.อานนท์\'ยกย่อง 3 เสาหลักประเทศ \'ทหาร-แพทย์-ตุลาการ\' คือผู้พิทักษ์ชาติ 'ดร.อานนท์'ยกย่อง 3 เสาหลักประเทศ 'ทหาร-แพทย์-ตุลาการ' คือผู้พิทักษ์ชาติ
  • ‘หมออมร’ ไม่ขัด ‘สมศักดิ์’ ร่วมถกแพทยสภา 12 มิ.ย.นี้ หลังอ่านเหตุผลวีโต้แล้วนอกประเด็น ‘หมออมร’ ไม่ขัด ‘สมศักดิ์’ ร่วมถกแพทยสภา 12 มิ.ย.นี้ หลังอ่านเหตุผลวีโต้แล้วนอกประเด็น
  • \'สมศักดิ์\'ร่วมเข้าประชุมแพทยสภา 12 มิ.ย.นี้ ปมวาระลงโทษ 3 หมอรักษา\'ทักษิณ\' 'สมศักดิ์'ร่วมเข้าประชุมแพทยสภา 12 มิ.ย.นี้ ปมวาระลงโทษ 3 หมอรักษา'ทักษิณ'
  • \'หมอตุลย์\' ปลุกแพทยสภา ขอ 47 เสียงยืนมติเดิม เอาชนะวีโต้ \'สมศักดิ์\' 'หมอตุลย์' ปลุกแพทยสภา ขอ 47 เสียงยืนมติเดิม เอาชนะวีโต้ 'สมศักดิ์'
  • \'สมชาย\'รู้ทัน! \'แผนหลอกเด็ก\'อ้างป่วยโควิดเลี่ยงศาล ชี้ระวัง\'โดนหมายจับนะ\' 'สมชาย'รู้ทัน! 'แผนหลอกเด็ก'อ้างป่วยโควิดเลี่ยงศาล ชี้ระวัง'โดนหมายจับนะ'
  • ทำไมแพทย์ทั้งประเทศรวมพลังสนับสนุนให้แพทยสภา ยืนยันมติ 8 พ.ค. 68 ทำไมแพทย์ทั้งประเทศรวมพลังสนับสนุนให้แพทยสภา ยืนยันมติ 8 พ.ค. 68
  •  

Breaking News

สตม.โชว์ผลงาน! รวบ'ชาวจีน'หนีคดีค้ายา-แชร์ลูกโซ่

เชิญชมเทศกาลศิลปะ ‘พระนคร ออน โอ่งอ่าง : หันน่าเข้าคลอง’ 11-13 ก.ค.นี้

อำลาเจลีก!บีจีดึง'เจริญศักดิ์'คืนทัพสู้ไทยลีก

(คลิป) 'ณัฐวุฒิ'แซะ! ดาบในมือศาลรัฐธรรมนูญ อาจเป็นอาวุธทำลายฝ่ายตรงข้ามทางการเมือง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved