วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
มท.2เผยคลังขยายวงเงินทดรองราชการฯจังหวัดละ50ล้าน สู้'โควิด-19'

มท.2เผยคลังขยายวงเงินทดรองราชการฯจังหวัดละ50ล้าน สู้'โควิด-19'

วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2563, 20.48 น.
Tag : ก.คลัง เงินทดรองราชการ นิพนธ์ บุญญามณี ผู้ว่าฯทั่วไทย มหาดไทย ไวรัสโคโรนา โควิด-19 มท.2
  •  

"มท.2"เผย"ก.คลัง"ขยายวงเงินทดรองราชการฯให้ผู้ว่าฯทั่วไทยจังหวัดละ50ล้านบาทสู้โควิด-19 เผยท้องถิ่นทำแมสผ้าแล้ว37.4ล้านชิ้น

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ขออนุมัติยกเว้นการปฏิบัติตามระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยเงินทดรองราชการเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน พ.ศ.2562 ข้อ 18 กรณีขอขยายวงเงินทดรองราชการในเชิงการป้องกันหรือยับยั้งภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน ทั้ง 76 จังหวัด จากจังหวัดละ 10 ล้านบาท ขยายวงเงินเป็น จังหวัดละ 50 ล้านบาท โดยให้ผู้ว่าราชการจังหวัด (ยกเว้นกรุงเทพฯ) ​ได้ใช้ในการป้องกันหรือยับยั้งภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโรคโควิด-19 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสฯ ในขณะนี้ได้ขยายวงไปสู่ต่างจังหวัดมากขึ้น เรามีความกังวลในเรื่องขอการรับมือ


ซึ่งเดิมผู้ว่าราชการจังหวัดมีเงินทดรองราชการฯ เพื่อใช้ในการป้องกันหรือยับยั้งสาธารณภัยต่างๆ ในพื้นที่อยู่แล้ว ในวงเงิน 10 ล้านบาท แต่ด้วยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสฯ นั้นมีความรุนแรง และส่งผลกระทบต่อการเสียชีวิตของประชาชน จึงจำเป็นจะต้องมีการขยายวงเงินเพื่อใช้ในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด- 19 ดังกล่าวให้ผู้ว่าราชการจังหวัดมีความคล่องตัวมากขึ้น โดยหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งเพื่อให้ผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ได้ดำเนินการยับยั้งการแพร่ระบาดลงได้โดยเร็ว

รมช.มหาดไทย กล่าวด้วยว่า สำหรับการผลิตหน้ากากผ้า ซึ่งกระทรวงมหาดไทย ได้ร่วมกับองค์กรปกครองท้องถิ่นทั่วประเทศ ได้เร่งดำเนินการผลิตแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ อปท.ต่างๆ นั้น ถึงวันนี้ผลิตแจกจ่ายไปแล้ว จำนวน 37.4 ล้านชิ้น จากเป้าหมายที่จะดำเนินการ 50 ล้านชิ้น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ทักษิณ\'เปิดตัว ThaiWORKS ต่อยอดโอทอป ฟาด\'มท.\'ก่อนหน้าไม่ให้ความร่วมมือ 'ทักษิณ'เปิดตัว ThaiWORKS ต่อยอดโอทอป ฟาด'มท.'ก่อนหน้าไม่ให้ความร่วมมือ
  • ​‘โฆษก ภท.’โต้เดือด! ตัดไฟ‘แก๊งคอลฯ’ ‘สมช.’ล่าช้า ไม่ใช่‘มท.’ ​‘โฆษก ภท.’โต้เดือด! ตัดไฟ‘แก๊งคอลฯ’ ‘สมช.’ล่าช้า ไม่ใช่‘มท.’
  • อดคิดไม่ได้!‘กรวีร์’จี้‘บิ๊กอ้วน’เคลียร์สังคมกังขาเด้ง 2 อธิบดี เป็นธรรมหรือล้างแค้นการเมือง อดคิดไม่ได้!‘กรวีร์’จี้‘บิ๊กอ้วน’เคลียร์สังคมกังขาเด้ง 2 อธิบดี เป็นธรรมหรือล้างแค้นการเมือง
  • เปิดหัวสับ‘อ้วน’! สส.ภท.ฝากกลางสภาฯเป็นมนุษย์บ้าง กังขาเด้ง‘2 อธิบดี’เพราะมาจาก‘บุรีรัมย์’ เปิดหัวสับ‘อ้วน’! สส.ภท.ฝากกลางสภาฯเป็นมนุษย์บ้าง กังขาเด้ง‘2 อธิบดี’เพราะมาจาก‘บุรีรัมย์’
  • ‘ภูมิธรรม’ล้างบาง‘มหาดไทย’ เด้ง2อธิบดีเข้ากรุ ‘ปกครอง-ท้องถิ่น’สายสีน้ำเงิน ‘ภูมิธรรม’ล้างบาง‘มหาดไทย’ เด้ง2อธิบดีเข้ากรุ ‘ปกครอง-ท้องถิ่น’สายสีน้ำเงิน
  • สะพัดล้างบางมท.!‘ภูมิธรรม’ปัดโยก 2 อธิบดีเพราะ‘สายบุรีรัมย์’ ขู่มีลิสต์คนไม่ทำงานเพียบ สะพัดล้างบางมท.!‘ภูมิธรรม’ปัดโยก 2 อธิบดีเพราะ‘สายบุรีรัมย์’ ขู่มีลิสต์คนไม่ทำงานเพียบ
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved