วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'สมคิด'แนะ'บิ๊กตู่'ทุ่มงบตรวจเชื้อฟรี ยันฝ่ายค้านหนุนรัฐโยกงบสู้โควิด-19

'สมคิด'แนะ'บิ๊กตู่'ทุ่มงบตรวจเชื้อฟรี ยันฝ่ายค้านหนุนรัฐโยกงบสู้โควิด-19

วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2563, 14.04 น.
Tag : ครม. นายกฯ บิ๊กตู่ ประยุทธ์ ฝ่ายค้าน เพื่อไทย รัฐบาล ไวรัสโคโรนา ส.ส.อุบลราชธานี สมคิด เชื้อคง โควิด-19
  •  

ฝ่านค้านพร้อมหนุน! "สมคิด"แนะ"บิ๊กตู่"ทำงานเชิงรุกทุ่มงบตรวจหาเชื้อฟรี ยันฝ่ายค้านหนุนรัฐบาลโยกงบสู้โควิด-19 เพื่อดูแลประชาชนเต็มที่

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2563 นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย รองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือวิปฝ่ายค้าน เปิดเผยว่า การที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศห้ามออกจากเคหะสถาน ตั้งแต่เวลา 22.00 - 04.00 น.เป้าหมายเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในฐานะของผู้แทนประชาชน สนับสนุนมาตรการดังกล่าว อยากให้ประชาชนให้ความร่วมมือกับรัฐบาลเพื่อที่จะได้หยุดการแพร่ระบาด แม้มาตรการดังกล่าวอาจจะไม่ได้ผลเท่าที่ควรก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลย


นายสมคิด กล่าวว่า อยากให้รัฐบาลเริ่มตรวจหาเชื้อในประชาชนกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด จะมีจำนวนเท่าไหร่ก็ต้องตรวจ ที่ผ่านมาการประกาศของรัฐบาลมีแต่ผู้ที่ติดเชื้อ แต่ไม่เห็นตัวเลขของผู้ที่ได้รับการตรวจเลย ทั้งนี้ เท่าที่ทราบมีประชาชนไปตรวจหาเชื้อเพียงแค่ 50,000 คนเท่านั้น น้อยมากหากเทียบกับจำนวนประชากรทั้งหมดของประเทศไทย ในอเมริกาที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากนั้นเพราะประชาชนเขาเข้ารับการตรวจหลายล้านคน ดังนั้น หากมีคนเข้าตรวจ รัฐบาลสามารถที่จะแยกหรือคัดกรองคนเพื่อทำการรักษาได้ทันท่วงทีเพราะชีวิตของประชาชนสำคัญที่สุด

นายสมคิด กล่าวด้วยว่า รัฐบาลจะทำอะไรต้องรีบทำ จะเกลี่ยงบประมาณ หรือจะกู้เงิน เพื่อนำมาแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19 ฝ่ายค้านให้ความร่วมมือเต็มที่ อยากให้รัฐบาลทำงานเชิงรุกอย่าช้าให้รีบทำเลย ทั้งการตั้งจุดตรวจคัดกรองทั้งประเทศ จังหวัดละแห่งก็ได้ รัฐบาลอย่ากังวลเรื่องตัวเลขผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ยิ่งตรวจมากแล้วมีผู้ติดเชื้อมากประชาชนยิ่งระวังตัวมาก รัฐบาลต้องทำงานเชิงรุกอย่าทำงานแบบตั้งรับอย่างที่กำลังทำกันอยู่

"ในการตรวจหาเชื้อรัฐบาลต้องทุ่มงบประมาณลงไปเลย จะเท่าไหร่ก็ต้องทำเพื่อประโยชน์ของประชาชน ฝ่ายค้านสนับสนุนหากนำงบประมาณมาปกป้องประชาชน เพราะงบประมาณเป็นภาษีของประชาชน ดังนั้น การนำงบมาสนับสนุนการตรวจหาเชื้อให้ประชาชนจะเป็นการป้องกันมากกว่าการตั้งรับหลังตรวจพบเชื้อแล้ว อย่างที่รัฐบาลทำอยู่ไม่เกิดประโยชน์อะไร" นายสมคิด กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รัฐบาลย้ำต้องขุดรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังออกหมายจับแก๊ง \'ก๊ก อาน\' รัฐบาลย้ำต้องขุดรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังออกหมายจับแก๊ง 'ก๊ก อาน'
  • \'ทักษิณ\'ซัด\'อนุทิน\'สบช่องอ้างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เป็นเหตุ ทำนทท.จีนหาย 'ทักษิณ'ซัด'อนุทิน'สบช่องอ้างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เป็นเหตุ ทำนทท.จีนหาย
  • \'ทักษิณ\'เผยปม\'ภาษีทรัมป์\'ยังพอมีเวลาหาทางต่อได้ แนะอย่าตกใจ ตนยังอยู่-ไม่โง่ 'ทักษิณ'เผยปม'ภาษีทรัมป์'ยังพอมีเวลาหาทางต่อได้ แนะอย่าตกใจ ตนยังอยู่-ไม่โง่
  • ‘ทักษิณ’ลั่น!ไทยไม่มีทางตัน แฉกลฮั้ว สว.วางแผนตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง สส. ‘ทักษิณ’ลั่น!ไทยไม่มีทางตัน แฉกลฮั้ว สว.วางแผนตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง สส.
  • ‘ทักษิณ’กลัวจืด! ขอให้สัมภาษณ์หลังจบทอล์ค‘ผ่าทางตัน’ ‘ทักษิณ’กลัวจืด! ขอให้สัมภาษณ์หลังจบทอล์ค‘ผ่าทางตัน’
  • ถกนิรโทษฯ อารมณ์ค้าง! ‘พิเชษฐ์’ปิดประชุมดื้อๆ อ้างยังเหลืออีก3ร่างไว้รอสรุปสัปดาห์หน้า ถกนิรโทษฯ อารมณ์ค้าง! ‘พิเชษฐ์’ปิดประชุมดื้อๆ อ้างยังเหลืออีก3ร่างไว้รอสรุปสัปดาห์หน้า
  •  

Breaking News

ถล่มยับ! เปแอสเชทะลุชิงสโมสรโลก

'กอบศักดิ์' ฟันธง 'ภาษีทรัมป์' รอบนี้ของจริง! เตือนไทยจับตาโครงสร้างการค้าโลกใหม่

รัฐบาลย้ำต้องขุดรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังออกหมายจับแก๊ง 'ก๊ก อาน'

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved