วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ปชป.’จัด 23 ขุนพลอภิปรายงบ64 วาง 5 กรอบวิเคราะห์เจาะลึก

‘ปชป.’จัด 23 ขุนพลอภิปรายงบ64 วาง 5 กรอบวิเคราะห์เจาะลึก

วันอาทิตย์ ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 09.48 น.
Tag : พรรคประชาธิปัตย์ องอาจ คล้ามไพบูลย์ งบ64
  •  

‘ปชป.’จัด 23 ขุนพลอภิปรายงบ64 วาง 5 กรอบวิเคราะห์เจาะลึก

28 มิถุนายน 2563 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค และประธาน ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ว่า ตนได้เชิญ ส.ส. ของพรรคฯ ประชุมในวันอังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 13.30 น. เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการประชุมในวันพุธที่ 1 กรกฎาคม 2563 โดยก่อนหน้านี้มี ส.ส. จำนวน 23 คน สนใจอภิปรายงบประมาณปี 2564 ในแง่มุมต่างๆ ได้ประชุมปรึกษาหารือร่วมกันถึงกรอบและแนวทางการอภิปรายนำเสนอข้อมูลในที่ประชุมสภาบนพื้นฐานการอภิปรายที่มีเป้าหมายชัดเจนดังนี้


1. การจัดงบประมาณควรเป็นไปเพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน

2. การจัดสรรงบประมาณขับเคลื่อนประเทศควรเป็นไปตามนโยบายและแผนที่ได้ผ่านการกลั่นกรองมาอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ และสามารถดำเนินการภายใต้กลไกต่างๆ ของภาครัฐได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. เนื่องจากการพิจารณางบประมาณปี 2564 มีขึ้นหลังสถานการณ์โควิด-19 จึงควรให้ความสำคัญกับการฟื้นฟู บรรเทา และแก้ปัญหาผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนอย่างมากขณะนี้

4. การจัดสรรงบประมาณควรเป็นไปเพื่อให้เกิดการฟื้นตัวและการขยายตัวทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ยิ่งในสภาวะที่เกิดผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคมจากโควิด-19 ควรมีการอัดฉีดงบประมาณให้เศรษฐกิจเดินหน้าอย่างมีกลยุทธ

5. ควรจัดสรรงบประมาณเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากเพื่อช่วยเหลือคนส่วนใหญ่ของประเทศที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจให้สอดคล้องกับการอัดฉีดเม็ดเงินผ่าน พ.ร.ก.ทั้ง 3 ฉบับ และ พ.ร.ก.โอนงบปี 63 ที่ผ่านสภาไปแล้ว

นายองอาจ กล่าวอีกว่า สำหรับแนวทางการอภิปรายในสภาของ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ จะเน้นอภิปรายอย่างสร้างสรรค์ พร้อมทั้งจะชี้ให้เห็นว่าการจัดสรรงบประมาณเป็นไปอย่างถูกต้องเหมาะสมหรือไม่ ควรมีการปรับปรุงอย่างไรเพื่อให้ตรงจุด คุ้มค่ากับการใช้จ่ายงบประมาณมากที่สุด จะมีการนำเสนอข้อมูลที่เป็นวิทยาศาสตร์บนพื้นฐานทางวิชาการ และข้อมูลบนสภาพความเป็นจริงของพื้นที่ต่างๆ ที่ ส.ส. หลายท่านมีประสบการณ์คลุกคลีอยู่กับประชาชนจนสามารถบอกได้ว่าจัดสรรงบประมาณอย่างไรจึงจะเกิดประโยชน์กับประชาชน

นอกจากนั้นพรรคประชาธิปัตย์ได้เตรียม ส.ส. จำนวน 6 คน เพื่อทำหน้าที่กรรมาธิการวิสามัญพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 อย่างเต็มกำลังความสามารถเพื่อให้งบประมาณทุกบาททุกสตางค์ที่มาจากเงินภาษีอากรของประชาชนกลับไปทำประโยชน์ให้ประชาชน สังคม ประเทศชาติอย่างเต็มที่ต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปชป.เลือดไหลไม่หยุด! \'ชานน สัมพันธารักษ์\'ยื่นใบลาออก รับไม่ได้อุดมการณ์เปลี่ยน ปชป.เลือดไหลไม่หยุด! 'ชานน สัมพันธารักษ์'ยื่นใบลาออก รับไม่ได้อุดมการณ์เปลี่ยน
  • ‘จุรินทร์’หวั่นซ้ำรอยนิรโทษกรรมสุดซอย ย้ำจุดยืน‘ปชป.’ไม่ล้างผิด 3 เรื่อง ‘จุรินทร์’หวั่นซ้ำรอยนิรโทษกรรมสุดซอย ย้ำจุดยืน‘ปชป.’ไม่ล้างผิด 3 เรื่อง
  • ‘เมฆินทร์’ ชี้ ‘ดร.เอ้’ ไขก๊อกปชป. การตัดสินใจที่น่าผิดหวัง ‘เมฆินทร์’ ชี้ ‘ดร.เอ้’ ไขก๊อกปชป. การตัดสินใจที่น่าผิดหวัง
  • \'นิพนธ์\'ปัดร่วมตั้งพรรคใหม่ ลั่น!ยึดมั่นอุดมการณ์\'ประชาธิปัตย์\'ดั้งเดิม 'นิพนธ์'ปัดร่วมตั้งพรรคใหม่ ลั่น!ยึดมั่นอุดมการณ์'ประชาธิปัตย์'ดั้งเดิม
  • ยังไม่ได้ตั้งพรรคใหม่! \'คุณหญิงกัลยา\'ปัดตอบอนาคต-รับคุย\'ดร.เอ้\' ยังไม่ได้ตั้งพรรคใหม่! 'คุณหญิงกัลยา'ปัดตอบอนาคต-รับคุย'ดร.เอ้'
  • ‘ดร.เอ้’เปิดใจ! ลั่นเปลี่ยนเป้าเล่นการเมืองระดับประเทศ ‘ดร.เอ้’เปิดใจ! ลั่นเปลี่ยนเป้าเล่นการเมืองระดับประเทศ
  •  

Breaking News

ปชป.เลือดไหลไม่หยุด! 'ชานน สัมพันธารักษ์'ยื่นใบลาออก รับไม่ได้อุดมการณ์เปลี่ยน

ถ้าผมไม่เxือก แล้วใครจะเxือก! วาทะ 'ทักษิณ' จุดเดือด 'นักข่าวอาวุโส' ลั่นดูถูกคนไทยเกินรับไหว

ถล่มยับ! เปแอสเชทะลุชิงสโมสรโลก

'กอบศักดิ์' ฟันธง 'ภาษีทรัมป์' รอบนี้ของจริง! เตือนไทยจับตาโครงสร้างการค้าโลกใหม่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved