วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ว่าใคร? ยก'กรมชลฯ'เหน็บคนเป็นขรก.ผู้ใหญ่มักลืมเห็นใจชาวบ้าน ก่อนนึกได้หลังเกษียณ

ว่าใคร? ยก'กรมชลฯ'เหน็บคนเป็นขรก.ผู้ใหญ่มักลืมเห็นใจชาวบ้าน ก่อนนึกได้หลังเกษียณ

วันศุกร์ ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 14.13 น.
Tag : ข้าราชการไทย ผศ.ดร.สิตางศุ์ พิลัยหล้า
  •  

วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 ผศ.ดร.สิตางศุ์ พิลัยหล้า อาจารย์ประจำโครงการปริญญาโท ภาคพิเศษ สาขาวิศวกรรมทรัพยากรน้ำ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว "Sitang Pilailar" ว่าด้วยสถานะความเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่ทำให้ความเห็นใจชาวบ้านเลือนหายไป ก่อนจะกลับคืนมาอีกครั้งหลังเกษียณอายุราชการไปแล้ว โดยยกตัวอย่างกรมชลประทาน ดังนี้

ขอพูด ... ในฐานะคนธรรมดาที่รู้จักคุ้นเคย เคารพนับถือ ผู้หลักผู้ใหญ่กรมชลประทานหลายท่าน ทั้งอดีตอธิบดี อธิบดี รองอธิบดี 


ส่วนใหญ่ผู้ใหญ่ที่เกษียนแล้ว เมื่อออกมายืนมองกรมแบบคนนอก .. ท่านเหล่านี้จะมีความเป็น 'คนธรรมดา' ที่เห็นอกเห็นใจชาวบ้าน เข้าใจชาวบ้าน เข้าใจความง่อยเปลี่ยของระบบราชการและกฎหมาย 

ส่วนท่านๆ ที่ยังอยู่ใน 'ความราชการ' นั้น .. หลายคนก็อย่างที่เราเห็น
ยิ่งคนที่เป็น 'candidate อธิบดี' ยิ่งไม่ต้องพูดถึง
ช่วงเวลานี้ อาจเป็นช่วงที่ต้องเร่งผลักดันโครงการ เร่งแสดงผลงานดันโครงการที่ติดขัด ใช้เวลาแต่ละวันเดินตามนักการเมือง อำนวยความสะดวกนักการเมืองซะจนลืมไปเลยว่าเงินเดือนราชการที่กินมาตั้งแต่ซีน้อยๆ นั้น มาจากเงินภาษีประชาชน ตอนนี้ท่านอาจมีความเหนือมนุษย์ เดินเหินบนฟ้า คุยกับเทวดาภาษาเทพ

ท่านจึงขาดความเห็นอกเห็นใจในแบบ 'คนธรรมดา' ที่กินข้าว เท้าติดดิน

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'ช่องวัน31'จับมือ'LINE MAN'เชื่อมโลกบันเทิงเข้ากับเดลิเวอรี่ แจกส่วนลดสุดพรีเมียม!

พบกับการผจญภัยสุดป่วนของเด็กหนุ่มและมนุษย์ต่างดาว ใน 'Disney and Pixar's Elio เอลิโอ'

อ้าแขนรอแล้ว!‘ศิริกัญญา’รอต้อนรับพรรคร่วมฝ่ายค้านใหม่ บอกใกล้เวลาขีดเส้นตายแล้ว

เพลิงโหมกระหน่ำ! ‘โรงทำปลา’ ก่อนลามเข้าบ้าน-คาดไฟฟ้าลัดวงจร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved