วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'อิสระ'กางระเบียบทำโทษตัดผมแหว่งนร.หญิงไม่ได้ ตอก'ผอ.รร.ศรีสะเกษ'อ้างชุ่ยๆ

'อิสระ'กางระเบียบทำโทษตัดผมแหว่งนร.หญิงไม่ได้ ตอก'ผอ.รร.ศรีสะเกษ'อ้างชุ่ยๆ

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 11.57 น.
ทำโทษ ระเบียบ ปชป. ประชาธิปัตย์ อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ตัดผมแหว่ง นักเรียนหญิง ผอ.รร. ศรีสะเกษ
  • Tweet

"อิสระ"กางระเบียบทำโทษตัดผมแหว่งนร.หญิงไม่ได้ ตอก"ผอ.รร.ในจ.ศรีสะเกษ"อ้างชุ่ยๆ เตรียมหารือในสภาฯ-จี้"รมว.ศึกษาธิการ"ตั้งกรรมการสอบ

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีชาวบ้าน อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ โพสต์เฟสบุ๊กว่าลูกสาวตัวเองโดนครูลงโทษใช้กรรไกรตัดทรงผมแหว่ง ทำให้เด็กอับอาย ว่า การที่ผู้อำนวยการโรงเรียนเกิดเหตุ ยืนยันว่าระเบียบก็คือระเบียบ สังคมอยู่ได้เพราะระเบียบ ดังนั้น ผอ.จึงต้องศึกษาระเบียบให้ดี อย่าสักแต่พูด เพราะทาง รมว.ศึกษาคนปัจจุบัน มีแนวคิดที่ค่อนข้างดีเอาไว้ ในระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการไว้ทรงผมนักเรียน พ.ศ.2563 ในข้อ 4(2) ที่นักเรียนหญิงไว้ผมสั้นหรือยาวก็ได้ ถ้าไว้ผมยาวให้เป็นรวบเรียบร้อย และการที่ ผอ.ให้สัมภาษณ์ในทำนองโทษมั่วๆ ว่า กระทรวงชอบประกาศออกกฎทางสื่อ โดยไม่แจ้งโรงเรียนให้รู้ ตัวเองเลยไม่รู้นั้น ไม่น่าจะเป็นคำพูดที่มาจากปากคนเป็น ผอ.โรงเรียน เพราะระเบียบดังกล่าวประกาศลงในราชกิจจานุเบกษาอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่เดือน พ.ค.ถามว่า ผอ.ไปอยู่ที่ไหนมา และต่อให้นักเรียนทำผิดจริง กรอบการลงโทษตามระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการลงโทษนักเรียนและนักศึกษา พ.ศ. 2548 ก็มีเพียง 4 สถาน คือ ว่ากล่าวตักเตือน ทำทัณฑ์บน ตัดคะแนนความประพฤติ และทำกิจกรรมเพื่อให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ครูจะลงโทษเด็กตามอำเภอใจไม่ได้ รมว.ศึกษาธิการ ควรจะตั้งกรรมการสอบกรณีนี้

"ผมมาพูดเพื่อปกป้องทั้งหน้าที่และสิทธิ ทั้งของครูและนักเรียน ไม่ใช่มาให้ท้ายเด็กให้แหกกฏ แต่เรื่องนี้มันชัดเจนว่าเด็กไม่ผิด จึงต้องปกป้องสิทธิของเด็ก และอย่ามองว่าการลงโทษตัดผมเด็กจนแหว่งเป็นเรื่องเล็กน้อย แม้เส้นผมจะงอกใหม่ได้ก็ตาม แต่สิ่งที่ต้องตระหนักคือ คุณครูมีหน้าที่สร้างอนาคต ไม่ใช่สร้างปมด้อยให้เด็ก วันนี้ผมได้ส่งคณะทำงานไปพบผู้ปกครองเด็กนักเรียนคนดังกล่าว โดยผมจะพูดคุยกับพ่อแม่ของเด็กด้วยตัวเอง และจะนำไปหารือในสภาฯ สัปดาห์นี้เพื่อให้ผู้มีส่วนรับผิดชอบดำเนินการต่อไป" นายอิสระ

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตรวจสอบบ่อบาดาลเขตบ่อพลอย-ห้วยกระเจาพบไม่ได้รับอนุญาต ทสจ.ถึง 29 บ่อ

ครูหัวร้อนฉุนลูกศิษย์ ม.1 เหยียบเท้าตามชกจนน่วมทั้งที่เด็กยกมือไหว้ขอโทษแล้ว

'ศักดิ์สยาม'สั่งเร่งสอบสะพานข้ามแยกถนนวงแหวนโคราชถล่ม ลุยเยียวยาผู้บาดเจ็บ

'ไอคอนสยาม'ประกาศปิดร้านเสื้อผ้าแบรนด์ดัง หลังพนักงานติดโควิด-19

โล่งอก! ผลตรวจโควิดพนักงานช่อง NBT '818 ราย'ออกมาเป็นลบทั้งหมด

(คลิป) ยังแข็งแรง! คุณตาวัย 82 นั่งจักสานผลิตภัณฑ์จากไม้ไผ่ขายสร้างรายได้เลี้ยงตัวเอง

  • Breaking News
19:18 น. อาการของคนที่ใกล้จะตาย : หลวงพ่อฤๅษี ตอบปัญหาธรรม
19:11 น. เรียบร้อย! ไล่ออกจนท.อุทยานฯหื่น ก่อเหตุปีนสุขาแอบถ้ำมองสาวขณะเข้าห้องน้ำ
19:09 น. ตรวจสอบบ่อบาดาลเขตบ่อพลอย-ห้วยกระเจาพบไม่ได้รับอนุญาต ทสจ.ถึง 29 บ่อ
18:58 น. 'ชลบุรี'เตรียมเฮ! 'วิทยา'เสนอคลายล็อกจากโซน'สีแดง'เป็นพื้นที่'สีส้ม'
18:36 น. ครูหัวร้อนฉุนลูกศิษย์ ม.1 เหยียบเท้าตามชกจนน่วมทั้งที่เด็กยกมือไหว้ขอโทษแล้ว
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
19:18 น. อาการของคนที่ใกล้จะตาย : หลวงพ่อฤๅษี ตอบปัญหาธรรม
19:11 น. เรียบร้อย! ไล่ออกจนท.อุทยานฯหื่น ก่อเหตุปีนสุขาแอบถ้ำมองสาวขณะเข้าห้องน้ำ
19:09 น. ตรวจสอบบ่อบาดาลเขตบ่อพลอย-ห้วยกระเจาพบไม่ได้รับอนุญาต ทสจ.ถึง 29 บ่อ
18:58 น. 'ชลบุรี'เตรียมเฮ! 'วิทยา'เสนอคลายล็อกจากโซน'สีแดง'เป็นพื้นที่'สีส้ม'
18:36 น. ครูหัวร้อนฉุนลูกศิษย์ ม.1 เหยียบเท้าตามชกจนน่วมทั้งที่เด็กยกมือไหว้ขอโทษแล้ว
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ราเมศ’ยันรมต.ปชป.ซื่อสัตย์สุจริต ตั้งทีมติดตามฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจ

‘ราเมศ’ยันรมต.ปชป.ซื่อสัตย์สุจริต ตั้งทีมติดตามฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจ

23 ม.ค. 2564

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2564 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า พรรคติดตามเรื่องนี้อย่างใ

\'จุรินทร์\'ชี้\'เทอดพงษ์\'เหมาะสมนั่งประธานกก.สมานฉันท์ ยกมีประสบการณ์

'จุรินทร์'ชี้'เทอดพงษ์'เหมาะสมนั่งประธานกก.สมานฉันท์ ยกมีประสบการณ์

19 ม.ค. 2564

"จุรินทร์"ขอบคุณประชาชนปลื้มผลงานผ่านโพล ชี้"เทอดพงษ์"เหมาะสมนั่งประธานกก.สมานฉันท์ เพราะมีประสบการณ์ผ่านสถานการณ์มาหลายยุค

สวมบทโหร‘เทพไท’ลากไส้!‘ม็อบราษฎร’ยก5เหตุผลสุมหัวชุมนุมช่วง‘โควิด’ระบาด

สวมบทโหร‘เทพไท’ลากไส้!‘ม็อบราษฎร’ยก5เหตุผลสุมหัวชุมนุมช่วง‘โควิด’ระบาด

19 ม.ค. 2564

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2564 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 รอบสองว่า น

\'เทอดพงษ์\'ขอ\'กก.สมานฉันท์\'ระดมความเห็น แนะคุยนอกรอบกล่อมทุกฝ่ายร่วม

'เทอดพงษ์'ขอ'กก.สมานฉันท์'ระดมความเห็น แนะคุยนอกรอบกล่อมทุกฝ่ายร่วม

17 ม.ค. 2564

"เทอดพงษ์"ชี้กก.สมานฉันท์ทุกคนมีเพียง1เสียง ช่วยระดมความเห็น แนะคุยนอกรอบกล่อมทุกฝ่ายเข้าร่วม เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564

‘ราเมศ’ยัน ‘ปชป.’โหวตผ่านแก้ไข รธน.วาระ3แน่นอนย้ำยึดหลักปชต.

‘ราเมศ’ยัน ‘ปชป.’โหวตผ่านแก้ไข รธน.วาระ3แน่นอนย้ำยึดหลักปชต.

16 ม.ค. 2564

เมื่อวันที่  16 มกราคม 2564 ที่พรรคประชาธิปัตย์  นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของรัฐสภา ในวา

‘ปชป.’กวักมือเรียก ฝ่ายค้านร่วมกก.สมานฉันท์หาทางออกประเทศ

‘ปชป.’กวักมือเรียก ฝ่ายค้านร่วมกก.สมานฉันท์หาทางออกประเทศ

16 ม.ค. 2564

เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2564 ที่พรรคประชาธิปัตย์  นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่จะมีการประชุมคณะกรรมการสมานฉันท์ นัดแรกในว

‘ราเมศ’ตอกหน้า‘โฆษกก้าวไกล’อย่าเป็นส.ส.ทวิตเซ่อ รู้ไว้ปชป.ไม่เคยถูกยุบ

‘ราเมศ’ตอกหน้า‘โฆษกก้าวไกล’อย่าเป็นส.ส.ทวิตเซ่อ รู้ไว้ปชป.ไม่เคยถูกยุบ

16 ม.ค. 2564

เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2564 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ได้ กล่าวถึงกรณีที่โฆษกพรรคก้าวไกลได้เขียนบทความถึงนายชวน หลีกภัย เพื่อ

‘เทพไท’ดันชง4 รายชื่อ‘องอาจ-สามารถ-พนิต-ปริญญ์’ให้‘ปชป.’ส่งชิงผู้ว่า กทม.

‘เทพไท’ดันชง4 รายชื่อ‘องอาจ-สามารถ-พนิต-ปริญญ์’ให้‘ปชป.’ส่งชิงผู้ว่า กทม.

16 ม.ค. 2564

เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2564 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง การเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.)ในตอนนี้ว่า หลังจากค

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved