วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘หมอวรงค์’สาวต่อปม‘เมย์เดย์’ จี้ตอบใครโอน 1.5 ล. สวนใครกันแน่การเมืองราคาต่ำ

‘หมอวรงค์’สาวต่อปม‘เมย์เดย์’ จี้ตอบใครโอน 1.5 ล. สวนใครกันแน่การเมืองราคาต่ำ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 11.16 น.
Tag : คณะก้าวหน้า ช่อ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม พรรณิการ์ วานิช เมย์เดย์ หมอวรงค์ อวตาร
  •  

‘หมอวรงค์’สาวต่อปม‘เมย์เดย์’ จี้ตอบใครโอน 1.5 ล. สวนใครกันแน่การเมืองราคาต่ำ

9 กรกฎาคม 2563 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม โพสต์คลิปชี้แจงกรณีเงินบริจาค “เมย์เดย์” ของคณะก้าวหน้า ว่า ยินดีที่จะมีการฟ้องร้อง เพื่อจะได้ตรวจสอบต่ออย่างน้อย 4 ประเด็น เช่น การประกาศ 2,427 รายชื่อนี้ ตรงกับรายชื่อที่ขอเข้าไปกลุ่มแรกหรือไม่ เพราะบอกว่าให้ทุกคนเท่าเทียมกันโดยไม่ต้องพิสูจน์ความจน ดังนั้นคนที่มาก่อนต้องได้ก่อน ฉะนั้น 2,427 รายชื่อที่ได้รับเงิน ต้องตรงกับ 2,427 รายชื่อแรกที่ขอเข้ามา ถ้าไม่ตรงต้องชี้แจงว่าทำไมถึงไม่ตรง


ข้อที่ 2 บอกว่าถอนเงิน 4 แสนแล้วให้ธนาคารโอนระบบแมนนวล ถามว่าทำไมคนร้อยกว่าคนวงเงิน 4 แสน ไม่ใช้ระบบออนไลน์ในการโอน มันมีข้อกังขาข้อพิรุธอะไรหรือไม่ ร้อยกว่าคนนี้อยู่ใน 2,427 คนแรกหรือไม่ หรือคนที่มาทีหลัง มันดูผิดปกติ

ประเด็นที่ 3 คือ ธนาธร เป็นคนพูดเองว่าโครงการเมย์เดย์นี้เป็นการบริจาคเล็กๆน้อยๆของประชาชน แต่เห็นตัวเลข 1.5 ล้านโอนเข้ามา เราอยากจะรู้ว่าใครเป็นผู้โอนตัวเลขนี้เข้ามา

ประเด็นที่ 4 มีการชี้แจงว่า ถอนเงินไป 2 แสน เพื่อไปชำระค่าน้ำประปาให้กับชุมชนช่วยคนจน ช่วงโควิด รัฐเองก็มีโครงการประปาฟรี สำหรับคนยากจนอยู่แล้ว ทำไมต้องโอนอีก น่าตรวจสอบใบเสร็จเหล่านี้เหมือนกัน

นี่คือสิ่งที่ผมรอให้คณะก้าวหน้าไปฟ้องร้องดำเนินคดี และเราจะใช้กระบวนการของกฎหมายเพื่อตรวจสอบความโปร่งใส ขอให้เตรียมการบ้านไว้ให้ดี

“ยังมีการกล่าวหาผม โดยคุณช่อกล่าวหาว่าเป็นการเมืองราคาต่ำ ผมไม่เข้าใจ ต้องถามกลับคุณช่อว่า การที่คุณธนาธรบอกว่าจะแจกทุกคนโดยไม่ต้องพิสูจน์ความจน สุดท้ายแจกแค่ 2,427 คน จนถูกพี่น้องประชาชนต่อว่าหลอกลวง แบบนี้ราคาต่ำหรือไม่ เวลาถูกฟ้องร้องไปกล่าวหาว่าใช้กฎหมายปิดปาก วันนี้ไปฟ้องร้องคนอื่นบอกว่าแบบนี้ไม่ใช่กฎหมายปิดปาก อย่างนี้เป็นการเมืองราคาต่ำหรือไม่”

ต่อมากล่าวหาผมแรงมากบอกว่าหมอวรงค์ไม่เคยทำประโยชน์ให้กับสังคม ประเทศชาติ คุณรู้จักโครงการรับจำนำข้าวหรือไม่ โครงการ 878,000 ล้านบาท ผมสามารถยึดเงินกลับคืนสู่ประเทศจากเครือข่ายเสี่ยเปี๋ยง 1.2 หมื่นล้าน รวมทั้งคุณยิ่งลักษณ์หนีไปต่างประเทศ บุญทรงติดคุก ผมถามว่าคุณไปอยู่ที่ไหน ผมถามเลยว่าวันนี้คุณช่อกับผม คุณทำประโยชน์อะไรให้กับประเทศชาติ หรือแม้คุณธนาธร คุณปิยบุตร คุณทำประโยชน์อะไรให้กับประเทศชาติ หรือพวกคุณทั้ง 3 คนมาเปรียบเทียบกับผมเลย ใครทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติมากกว่ากัน

“สุดท้ายคุณช่อกล่าวหาผมเป็น ส.ส.สอบตก แพ้อนาคตใหม่ ไม่ใช่แค่เยาะเย้ย แต่หยาม คุณช่อไม่เข้าใจสังคมไทยลูกผู้ชายฆ่าได้แต่หยามไม่ได้ ผมถามว่ามนุษย์เกิดมาไม่เคยมีใครแพ้ หรือล้ม ผมยอมรับว่าผมแพ้ แต่ผมไม่จำนนต่อความพ่ายแพ้ ผมพร้อมที่จะสู้ต่อไปและวันนี้ผมกำลังสู้ จึงฝากคุณช่อ คุณธนาธร คุณปิยบุตร วันหนึ่งจะรู้จักผมมากกว่านี้”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • จับโป๊ะชั้น14!‘หมอวรงค์’เปิดเผยข้อมูลเพิ่มการไต่สวน หลุด‘นักโทษ’กลางวันเดินได้ จับโป๊ะชั้น14!‘หมอวรงค์’เปิดเผยข้อมูลเพิ่มการไต่สวน หลุด‘นักโทษ’กลางวันเดินได้
  • เปิดพิรุธไต่สวนชั้น14! ‘หมอวรงค์’สรุปแยกเป็นข้อๆ‘แพทย์-พยาบาลเวร’รักษา-ส่งตัว‘ทักษิณ’ เปิดพิรุธไต่สวนชั้น14! ‘หมอวรงค์’สรุปแยกเป็นข้อๆ‘แพทย์-พยาบาลเวร’รักษา-ส่งตัว‘ทักษิณ’
  • ฟังไต่สวนคดีชั้น 14 \'หมอวรงค์\'ไม่กังวล เหตุเข้าสู่กระบวนการแล้ว ฟังไต่สวนคดีชั้น 14 'หมอวรงค์'ไม่กังวล เหตุเข้าสู่กระบวนการแล้ว
  • \'หมอวรงค์\'แฉมีคนพยายามแทรกแซงศาล หวังตีตกไต่สวนคดีชั้น 14 'หมอวรงค์'แฉมีคนพยายามแทรกแซงศาล หวังตีตกไต่สวนคดีชั้น 14
  • ท่องคาถา‘ยุบสภา’ ‘ช่อ’ท้าฝั่ง รบ.เป็นนักการเมืองอย่ากลัวเลือกตั้ง ท่องคาถา‘ยุบสภา’ ‘ช่อ’ท้าฝั่ง รบ.เป็นนักการเมืองอย่ากลัวเลือกตั้ง
  • ‘เจ๊ปอง’ สาวไส้ไล่พรรคร่วมรัฐบาล ‘หมอวรงค์’ฟันธงรอฟังข่าวดี ‘พ่อ-ลูก’ ติดคุก ‘เจ๊ปอง’ สาวไส้ไล่พรรคร่วมรัฐบาล ‘หมอวรงค์’ฟันธงรอฟังข่าวดี ‘พ่อ-ลูก’ ติดคุก
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved