สะพัด!! 'สมคิด-4กุมาร'แจ้งนายกฯลาออกจากรัฐมนตรี เปิดทางปรับใหญ่ครม.

สะพัด!! 'สมคิด-4กุมาร'แจ้งนายกฯลาออกจากรัฐมนตรี เปิดทางปรับใหญ่ครม.

วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 17.12 น.
Tag :

15 กรกฏาคม 2563 มีรายงานข่าวว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย 4 กุมาร ประกอบด้วย นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมและนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล ได้แจ้งต่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อขอลาออกจากตำแหน่งแล้ว เพื่อเปิดทางให้นายกฯปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)

นอกจากนี ยังมีรายงานว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นในพรรค พปรช.ที่ผ่านมาทำให้การทำงานของกลุ่ม 4 กุมารมีปัญหา พบว่าข้าราชการเกียร์ว่าง การผลักดันงานออกไปลำบาก


ก่อนหน้านี้ 4 กุมาร ได้ตัดสินใจยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แต่ยังยืนยันที่จะอยู่ในตำแหน่งรัฐมนตรีต่อไป โดยให้นายกฯเป็นผู้พิจารณาตัดสินใจ ท่ามกลางกระแสกดดันจากสมาชิกพรรคบางส่วนที่ต้องการทวงคืนโควต้ารัฐมนตรีจากนายสมคิด และกลุ่ม 4 กุมารเพื่อนำมาจัดสรรกันใหม่ในยุคที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรค

 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top