วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เลือดไหลไม่หยุด! ‘พายุ’ลาออกสมาชิก‘ปชป.’ สะพัดขัดแย้งเรื้อรัง‘สาธิต’

เลือดไหลไม่หยุด! ‘พายุ’ลาออกสมาชิก‘ปชป.’ สะพัดขัดแย้งเรื้อรัง‘สาธิต’

วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 17.39 น.
Tag : พรรคประชาธิปัตย์ พายุ เนื่องจำนงค์ ลาออก สาธิต ปิตุเตชะ
  •  

เลือดไหลไม่หยุด! ‘พายุ’ลาออกสมาชิก‘ปชป.’ สะพัดขัดแย้งเรื้อรัง‘สาธิต’

15 กรกฎาคม 2563 รายงานข่าวจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งว่า เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา นายพายุ เนื่องจำนงค์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์แบบตลอดชีพต่อนายทะเบียนพรรคการเมืองแล้ว


สำหรับนายพายุ แม้จะไม่ได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา แต่มีบทบาททำงานร่วมกับผู้บริหารพรรคชุดปัจจุบันมาโดยตลอด โดยมีตำแหน่งเป็นคณะทำงานนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงเป็นคณะที่ปรึกษานายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ด้วย ส่วนเหตุผลการลาออกคาดว่าจะเกิดจากปัญหาเรื้อรังเกี่ยวกับความขัดแย้งในการทำพื้นที่จังหวัดชลบุรีที่มีความเห็นไม่ลงรอยกับนายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าภาคตะวันออก มาตั้งแต่ช่วงการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้พรรคประชาธิปัตย์ ประสบปัญหาทั้ง ส.ส. และสมาชิกลาออกจากพรรคอย่างต่อเนื่อง จนนำไปสู่การเคลื่อนไหวรวบรวมรายชื่อกรรมการบริหารพรรคให้ได้เกินครึ่ง เพื่อเปลี่ยนตัวผู้บริหาร แต่การเคลื่อนไหวดังกล่าวสะดุดไป เพราะยังหาตัวคนที่จะมาเป็นหัวหน้าพรรคไม่ได้ เนื่องจากหากเชิญนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค กลับมาก็มีเงื่อนไขว่าต้องออกจากการร่วมรัฐบาล ซึ่ง ส.ส.ส่วนใหญ่ยังเห็นว่าพรรคต้องร่วมรัฐบาลต่อ

อย่างไรก็ตามกระแสความไม่พอใจการบริหารงานภายในพรรคก็ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดในการสัมมนา ส.ส.ที่ระยอง ก็เกิดปัญหากีดกันไม่ให้กรรมการบริหารพรรคร่วมประชุมด้วย ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์มีกำหนดประชุมใหญ่สามัญประจำปีในวันที่ 19 กรกฎาคมนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นิด้าโพลกระทุ้ง\'แพทองธาร\'ลาออก เปิดทางหานายกฯคนใหม่ นิด้าโพลกระทุ้ง'แพทองธาร'ลาออก เปิดทางหานายกฯคนใหม่
  • ‘เจิมศักดิ์’เชื่อ‘อิ๊งค์’ชิงลาออกนายกฯก่อนศาลรธน.วินิจฉัย ทางลงดีที่สุดต่อตนเอง-ครอบครัว ‘เจิมศักดิ์’เชื่อ‘อิ๊งค์’ชิงลาออกนายกฯก่อนศาลรธน.วินิจฉัย ทางลงดีที่สุดต่อตนเอง-ครอบครัว
  • ‘ประชาธิปัตย์’มีเสียว!‘สุธรรม’เตือนเสนอชื่อรมต.ไม่ผ่านมติพรรค ระวังขัด‘กฎหมายพรรคการเมือง’ ‘ประชาธิปัตย์’มีเสียว!‘สุธรรม’เตือนเสนอชื่อรมต.ไม่ผ่านมติพรรค ระวังขัด‘กฎหมายพรรคการเมือง’
  • ปชป.เลือดไหลไม่หยุด! \'ชานน สัมพันธารักษ์\'ยื่นใบลาออก รับไม่ได้อุดมการณ์เปลี่ยน ปชป.เลือดไหลไม่หยุด! 'ชานน สัมพันธารักษ์'ยื่นใบลาออก รับไม่ได้อุดมการณ์เปลี่ยน
  • ‘จุรินทร์’หวั่นซ้ำรอยนิรโทษกรรมสุดซอย ย้ำจุดยืน‘ปชป.’ไม่ล้างผิด 3 เรื่อง ‘จุรินทร์’หวั่นซ้ำรอยนิรโทษกรรมสุดซอย ย้ำจุดยืน‘ปชป.’ไม่ล้างผิด 3 เรื่อง
  • ‘เมฆินทร์’ ชี้ ‘ดร.เอ้’ ไขก๊อกปชป. การตัดสินใจที่น่าผิดหวัง ‘เมฆินทร์’ ชี้ ‘ดร.เอ้’ ไขก๊อกปชป. การตัดสินใจที่น่าผิดหวัง
  •  

Breaking News

'ดิว อริสรา'ลุยหาเงินใช้หนี้ เปิดไลฟ์ขายของ 2 วันยอดทะลุ 2 ล้าน

(คลิป) อดีตฝ่ายแค้น'พรรคส้ม'ร้อนรน! เมื่อคนรุ่นใหม่เริ่มตาสว่าง! ตัวปัญหาคือ'ทักษิณ'ไม่ใช่'ทหาร'

(คลิป) เจาะลึก! เล่ห์เหลี่ยม'พรรคส้ม' วาทกรรมลอยๆ ร่างนิรโทษกรรม ม.112

เลย์ออฟครั้งใหญ่! 'กระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ'ปลดเจ้าหน้าที่ 1,350 คน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved